เจ้าของสวนมะพร้าวโกยดินร่องสวน เกิดหน้ามืดจมน้ำดับ


เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 24 ต.ค.62 ร้อยตำรวจเอกชนวีร์ หนูคงใหม่ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ดำเนินสะดวก ได้รับแจ้งเหตุมีชายสูงอายุจมน้ำล่องสวนมะพร้าวเสียชีวิต บริเวณหมู่ที่ 1 ต.ท่านัด อ.ดำเนินสะดวก หลังได้รับแจ้งเหตุจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลดำเนินสะดวก และเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี โดยที่เกิดเหตุอยู่ข้างบ้านเลขที่ 146 ม.1 ต.ท่านัด อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายประพันธ์ ขันสงฆ์ อายุ 73 ปี ผู้เสียชีวิต โดยสภาพศพสวมเสื้อเชิงสีเทาลายทางยาว กางเกงขาสั้นสีดำ นอนคว่ำหน้าอยู่ในน้ำร่องสวนมะพร้าวของตนเอง ซึ่งมีความลึกเพียง 50 เซนติเมตร จนท.มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี จึงได้นำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมาตรวจสอบ จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง เพราะขาดอากาศหายใจ


สอบถามเพื่อนบ้านได้เล่าว่า นายประพันธ์ อยู่บ้านหลังดังกล่าวเพียงตามลำพัง เป็นคนขยันทำงาน ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ แต่มีโรคประจำตัวเป็นความดันต่ำ ซึ่งไปพบหมออยู่เป็นประจำ ซึ่งเมื่อช่วงเวลา 09.00 น. ได้เห็นนายประพันธ์ ออกมาโกยดินในร่องสวนมะพร้าวของตนเอง จนเวลา 10.00 น. ก็ยังเห็นนายประพันธ์ ยังโกยดินอยู่ จนเวลาช่วงเทียงมีเพื่อนบ้านอีกคนมาถามหานายประพันธ์ ตนก็บอกว่าเห็นโกยดินข้างร่องสวนอยู่ข้างบ้าน พร้อมกับมองมาที่สวนของนายประพันธ์ ก็ไม่เห็น ด้วยความสงสัยจึงรีบเดินมาดู ก็พบว่านายประพันธ์ นอนคว่ำหน้าจมอยู่ในน้ำภายในร่องสวนมะพร้าวของตนเอง ตนกับเพื่อนอีกคนจึงตกใจมากทำอะไรไม่ถูก จึงได้ตะโกนเรียกให้คนมาช่วย จนมีคนมาช่วยและโทรไปแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาให้ความช่วยเหลือแต่นายประพันธ์นั้นเสียชีวิตไปก่อนแล้ว ตนจึงโทรไปบอกญาติของนายประพันธ์ให้ทราบ


เบื้องตนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า นายประพันธ์คงลงไปโกยดินภายในร่องสวนมะพร้าวของตนเอง ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวอากาศคงร้อนอบอ้าว และนายประพันธ์ ซึ่งมีโรคประจำตัวอยู่แล้วคือโรคความดันต่ำจึงเกิดหน้ามืด ทำให้เป็นลมหมดสติแล้วตกลงไปในร่องสวนมะพร้าวจนไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ จึงทำให้จมน้ำเสียชีวิตก็เป็นได้ ซึ่งญาติของนายประพันธ์ ไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงได้มอบร่างของนายประพันธ์ ให้กับญาติเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป
เจ้าของสวนมะพร้าวโกยดินร่องสวน เกิดหน้ามืดจมน้ำดับ เจ้าของสวนมะพร้าวโกยดินร่องสวน เกิดหน้ามืดจมน้ำดับ Reviewed by ไชโยราชบุรี on ตุลาคม 24, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.