ชาวโพธาราม ตั้งเต้นท์ร่วมรับบริจาคช่วยน้ำท่วมพายุ"คาจิกิ"


วันที่ 4 ก.ย.62 ที่บริเวณลานช้างริมถนนรถไฟ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี สโมสรโรตารี่โพธารามร่วมกับมูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี และและสโมสรโรตารีนครชัยศรี โดยการนำของนายสมชาย กลมพันธุ์ทิพย์ ที่ปรึกษาสโมสรโรตารี่โพธาราม พร้อมด้วยนายสมชัย มหขจิตนนท์ ประธานกู้ภัยสว่างราชบุรี และนายวิไล วงษ์ประเสริฐ ผู้จัดการฝ่ายกู้ภัยสว่างราชบุรี ได้ร่วมกับตั้งเต้นท์จุดรับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมชาวจังหวัดยโสธร-ร้อยเอ็ด หลังพายุ"คาจิกิ"พัดถล่มจนเกิดอุทกภัยในพื้นที่หลายจังหวัดทั้งทางภาคอีสาน และทางภาคเหนือที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ จึงส่งผลทำให้มีประชากรที่อยู่ในพื้นที่อุกภัยดังกล่าวหลายครัวเรือนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากน้ำท่วมสูง และขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภค ซึ่งในส่วนของจังหวัดราชบุรี เจ้าหน้าที่จากหน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี ได้ร่วมกับหน่วยกู้ภัยในจังหวัดอื่นๆ นำเรือท้องแบนจำนวน 16 ลำ พร้อมเครื่องยนต์และอุปกรณ์ Full Option และเรือเจ็ทสกี 2 ลำ รถกู้ชีพพยาบาล รถสไลด์ รถยกสูง พร้อมเครื่องอุปโภค-บริโภคจำนวนหนึ่ง เดินทางเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่จังหวัดยโสธร ในพื้นที่ ต.หนองหิน อ.เมือง จ.ยโสธร ก่อนหน้านี้แล้ว


นายสมชาย กมลพันธ์ทิพย์ ที่ปรึกษาสโมสรโรตารี่โพธาราม ได้เปิดเผยว่า สิ่งของทั้งหมดที่ได้รับจากการบริจาคในวันนี้ ก็จะนำไปช่วยเหลือชาวภาคอีสานที่จังหวัดยโสธร-ร้อยเอ็ด แล้วก็อีก 12 จังหวัดใกล้เคียง ร่วมไปถึงจังหวัดอำนาจเจริญ ด้วย ซึ่งเต้นท์รับบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วม ได้เริ่มเปิดตั้งแต่เมื่อ 3 ก.ย. หลังจากที่ผมได้ทราบข่าวจากหัวหน้ากู้ภัย คือนายวิไล  วงษ์ประเสริฐ  ผู้จัดการฝ่ายกู้ภัยสว่างราชบุรี ทางสโมสรโรตารี่โพธาราม จึงรีบตั้งเต้นท์รับบริจาคตั้งแต่เมื่อวานตอนช่วงเช้าเลย ซึ่งจะรับบริจาคจนถึงวันที่ 6 ก.ย. หลังจากวันที่ 6 ก.ย. ทางเจ้าหน้าที่จะแพคของทั้งหมด เพื่อจะเดินทางคืนวันที่ 6 ก.ย.นั้นเลย เพื่อให้ถึงจุดหมายปลายทางช่วงเช้า เพื่อที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ลงไปให้การช่วยเหลือตั้งแต่แรกจะได้ทำงานได้ ซึ่งสิ่งของส่วนหนึ่งที่ได้จากการบริจาคทางเจ้าหน้าที่เราจะนำไปแจกให้กับประชาชนเอง อีกส่วนหนึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็จะติดต่อกับทางผู้ว่าฯ และนายอำเภอในพื้นที่นั้นๆ เพื่อที่จะประสานงานนำสิ่งของที่ได้รับบริจาคเข้าไปแจกให้ถึงมือพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยในพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้ากู้ภัยของเราได้ลงพื้นที่เข้าไปช่วยเหลือตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุแรกๆ เราถึงทราบถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่นั้นๆ


นายสมชาย กล่าวเพิ่งเติมอีกว่า ก็ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวอำเภอโพธาราม และอำเภอใกล้เคียง ร่วมด้วยช่วยกันในการนำสิ่งของมาร่วมบริจาคเพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย ไม่ว่าจะเป็นผ้าห่ม ที่นอน เสื้อผ้า พวกอาหารแห้ง และพวกยาต่าง ๆ จำเป็นมาก พวกมาม่า ของใช้จิปาถะได้ทั้งหมด เพราะว่าส่วนมากคนที่ประสบภัยต่างๆ ก็ไม่เหลืออะไรเลยน้ำท่วมบ้านหมด จึงอยากเชิญชวนทุกท่านที่ได้ทราบข้อมูลข่าวสารตรงนี้ แล้วก็อยากจะให้ทุกท่านมาบริจาคเยอะ ๆ เพื่อช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน


ส่วนบรรยากาศบริเวณจุดรับบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วม ได้มีการประกาศเชิญชวนประชาชนมาร่วมกันนำอาหารและน้ำดื่มมาร่วมบริจาคให้กับชาวจังหวัดยโสธร-ร้อยเอ็ด ที่กำลังเดือดร้อนจากปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ ซึ่งพบว่าตลอดทั้งวัน มีประชาชนชาวอำเภอโพธาราม และอำเภอใกล้เคียงเป็นจำนวนมากต่างนำข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องดื่ม เสื้อผ้า ยาสามัญรักษาโรค รวมไปถึงเงินบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วม มาร่วมบริจาคกันอย่างคึกคัก โดยสิ่งของที่ได้รับบริจาคทั้งหมดนี้ จะมีการขนขึ้นรถบรรทุกนำไปส่งให้กับประชาชนชาวจังหวัดยโสธร-ร้อยเอ็ด เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ต่อไป

ชาวโพธาราม ตั้งเต้นท์ร่วมรับบริจาคช่วยน้ำท่วมพายุ"คาจิกิ" ชาวโพธาราม ตั้งเต้นท์ร่วมรับบริจาคช่วยน้ำท่วมพายุ"คาจิกิ" Reviewed by ไชโยราชบุรี on กันยายน 04, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.