หลายหน่วยงานเข้าช่วยเหลือป้าน้อยอาศัยห้องน้ำชาย


วันที่ 7 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเรื่องราวชีวิตสุดรันทดของนางน้อย ใจยา อายุ 66 ปี หญิงพิการไม่มีญาติพี่น้อง แม้แต่บัตรประจำตัวประชาชนก็ยังไม่มี  ต้องอาศัยพักพิงอยู่บริเวณซอกห้องน้ำซึ่งเป็นที่ปัสสาวะของผู้ชาย  ในพื้นที่ของตลาดนัดเปิดท้าย บริเวณริมคลองชลประทาน เขตเทศบาลเมืองโพธาราม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เป็นที่น่าเวทนาต่อผู้ที่พบเห็นอย่างยิ่ง 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หลังมีการนำเสนอข่าวทางสื่อมวลชน ทำให้มีผู้ใจบุญยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือทันที โดยเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 6 ก.ย.62 นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้มอบหมายให้ นายนพรัตน์ รัตนพานิช นายอำเภอโพธาราม พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม  พร้อมด้วยกาชาด จ.ราชบุรี  กิ่งกาชาด อ.โพธาราม และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ราชบุรี นำของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน ไปมอบให้กับนางน้อย ใจยา เพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมสอบถามข้อมูลส่วนตัว เพื่อดำเนินการช่วยเหลือด้านอื่น ๆ 


นอกจากนี้ยังมีนายสมบัติ ศักดิ์สมบูรณ์ อายุ 56 ปี เจ้าของร้านค้าวัสดุก่อสร้าง เอสแอลเอ็ม ซัพพลาย ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม ซึ่งทราบเรื่องได้เข้าพบนางน้อย และรับจะสร้างบ้านที่ต่อเป็นโครงเหล็ก แบบน็อกดาวน์เคลื่อนที่ หลังทำเสร็จสามารถยกไปตั้งอยู่อาศัยได้เลย อยู่ระหว่างประกอบโครงสร้าง คาดว่าวันที่ 10 ก.ย.62นี้ จะสามารถนำไปมอบให้ป้าน้อยอยู่อาศัยได้เลย โดยจะตั้งบ้านให้ในพื้นที่ตลาดนัดเปิดท้าย แต่ขยับออกมาจากบริเวณห้องน้ำที่อาศัยอยู่ การเข้าช่วยเหลือของหน่วยงานราชการ และผู้ใจบุญดังกล่าวสร้างความดีใจให้กับนางน้อยอย่างมาก 
หลายหน่วยงานเข้าช่วยเหลือป้าน้อยอาศัยห้องน้ำชาย หลายหน่วยงานเข้าช่วยเหลือป้าน้อยอาศัยห้องน้ำชาย Reviewed by ไชโยราชบุรี on กันยายน 07, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.