ปิดคดีอย่างไว รวบลูกเลี้ยงแทงพ่อเลี้ยงดับ


เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 3 ก.ย. 62 ร.ต.อ.พิพัฒน์ แป้งหอม รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองราชบุรี รับแจ้งเกิดเหตุใช้อาวุธมีดแทงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณห้องเช่าเลขที่ 92/8 หมู่ 9 ต.อ่างทอง อ.เมืองราชบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรีทราบ จากนั้นนำกำลังตำรวจจำนวนหนึ่งรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบนายศิริชัย อุ่นอ้วน อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 ม.4 ต.หนองกระทุ่ม อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ซึ่งพักอยู่ห้องเช่าดังกล่าว นอนหมดสติอยู่ภายในห้องเช่าดังกล่าว  จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลราชบุรี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุพบ น.ส.อุไรวรรณ เหมือนทองวารี อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 ม.7 ต.ดอนแร่ อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งพักอาศัยอยู่ในห้องพักหลังดังกล่าวด้วยและเป็นภรรยานายศิริชัย ผู้เสียชีวิต  ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ และให้การเบื้องต้นว่ามือมีดผู้ก่อเหตุคือนายธง (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เป็นลูกชายของตน  และเป็นลูกเลี้ยงนายศิริชัย ทั้งคู่ไม่ค่อยลงรอยกัน มีปากเสียงกันมานาน ก่อนเกิดเหตุเกิดมีปากเสียงกันอีก แต่ก็ไม่มีเหตุรุนแรง กระทั่งนายศิริชัย เข้านอน นายธง จึงใช้มีดปลายแหลมแทงเข้ากลางหลัง 1 แผล และนายธง ก็ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีเทา-ดำ ทะเบียน ขงก-132 ราชบุรี หลบหนีไปคาดว่าน่าจะไปอยู่กับเพื่อนที่ซอย เป๊ปซี่ หมู่ 13 ต.เกาะพลับพลา อ.เมืองราชบุรี 


ทางพ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี จึงนำกำลังตำรวจชุดสืบสวน และชุดปฏิบัติการพิเศษ (ชุดเหยี่ยวดำ) ติดตามไปเพื่อจับกุมตัว กระทั่งเมื่อเวลา 03.30 น. ของวันที่ 4 ก.ย.62 เจ้าหน้าที่ไปพบรถจักรยานยนต์คันดังจอดอยู่ภายในบ้านไม่ทราบเลขที่ หมู่ 13 ต.เกาะพลับพลา อ.เมืองราชบุรี เมื่อนายธง เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวิ่งหลบหนีไปในบริเวณป่าข้างบ้าน ในมือข้างขวาถืออาวุธมีดที่ใช้ในการก่อเหตุด้วย  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังเข้าปิดล้อมกดดัน จนสามารถติดตามจับกุม นายธง ได้ที่บริเวณริมคลองหน้า บ้านเลขที่ 1/24 หมู่ 4 ต.เจดีย์หัก อ.เมืองราชบุรี และนำตัวมาสอบสวนที่สภ.เมืองราชบุรี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 


พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี ได้เปิดเผยว่า สำหรับคดีนี้เมื่อวันที่ 3 ก.ย. เวลาประมาณ 22.30 น. ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายที่ ต.อ่างทอง โดยผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธมีดแทง และผู้ได้รับบาดเจ็บถูกทำตัวส่งโรงพยาบาลราชบุรีแล้วเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในส่วนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองราชบุรี ได้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีจากบ้านที่เกิดเหตุ ต.อ่างทอง จนกระทั่งช่วงเวลาประมาณตี 3.30 น. ของวันที่ 4 ก.ย. ได้ทราบว่าตัวผู้ก่อเหตุหลบหนีไปอยู่บ้านเพื่อน ต.เจย์ดีหัก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ป้องกันและปราบปราม และชุดปฏิบัตการพิเศษ(ชุดเหยี่ยวดำ) ได้กระจายกำลังล้อมบริเวณบ้านของเพื่อน เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียก ผู้ก่อเหตุจึงพยายามวิ่งหลบหนีโดยมีอาวุธมีดที่ก่อเหตุอยู่ในมือ ตำรวจชุดจับกุมก็พยายามเลี่ยงการปะทะ โดยการเกลี้ยกล่อม และพยายามติดตามผู้ปกครอง คือแม่ของผู้ก่อเหตุมาเกลี้ยกล่อม แต่ทางผู้ก่อเหตุก็ได้วิ่งฝ่าวงเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อหนีการจับกุม ก็พยายามเลี่ยงการปะทะเพื่อเป็นการลดการสูญเสีย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามประคองสถานการณ์โดยไม่ได้เข้าสกัดถึงขนาดจะต้องใช้การปะทะ ประคองสถานการณ์โดยพยายามติดตาม จนกระทั่งเวลา 4.00 น. ผู้ก่อเหตุได้หนีไปทางแถวร้านมะม่วงคู่ ต.เจย์ดีหัก ลงไปในคลองชลประทาน เจ้าหน้าที่ตำรวจเกลี้ยกล่อมอยู่พักหนึ่ง ทางผู้ก่อเหตุจึงยอมมอบตัวพร้อมอาวุธมีด  


ส่วนสาเหตุนั้นเป็นเรื่องภายในครอบครัว โดยผู้เสียชีวิตเป็นพ่อเลี้ยง ส่วนผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเยาวชนเป็นลูกเลี้ยง ได้มีการพูดจาเสียดสีกันเรื่องภายในครอบครัวก็เลยมีการทะเลาะกัน และเคยมีสาเหตุแบบนี้มาเป็นระยะเวลาพอสมควรจากการที่เราได้พูดคุยกับแม่ของผู้ก่อเหตุ ซึ่งในส่วนของผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเยาวชนก็จะถูกดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ในส่วนของพนักงานสอบสวนก็ต้องสอบสวนทางกรรมวิธีการสอบสวนของเด็กเยาวชน


ปิดคดีอย่างไว รวบลูกเลี้ยงแทงพ่อเลี้ยงดับ ปิดคดีอย่างไว รวบลูกเลี้ยงแทงพ่อเลี้ยงดับ Reviewed by ไชโยราชบุรี on กันยายน 04, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.