เผาแล้วพ่อเฮียหมู น้องโมโนถึงกับหลั่งน้ำตาเผาศพพ่อ


เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ 16 ก.ย.62 ที่ศาลาวัดช่องลม อ.เมือง จ.ราชบุรี  จังหวัดราชบุรีพร้อมหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง และโรงเรียนเทศบาล 2 วัดช่องลม ตลอดจนประชาชนชาวจังหวัดราชบุรี ได้ร่วมกันประกอบพิธีฌาปนกิจ นายกฤษดา(เฮียหมู) สายทินกร อายุ 61 พ่อของน้องโมโนวัย 10 ขวบ โดยในพิธีมีนายสากล ม่วงศิริ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานประกอบพิธีบังสุกุล โดยมีหัวหน้าส่วนงานราชการ และคณะครูอาจารย์ พร้อมเพื่อนๆของโมโน และประชาชนเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมากต่อมาเวลา 15.30 น. นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อม น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.เขต 2 ราชบุรี และดร.วินัย ตะปะสา ศึกษาธิการจังหวัดราชบุรี, นายศักดิ์ชัย พิศาลผล เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี ร่วมกันทอดผ้าไตร จากนั้น นายสากล ม่วงศิริ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ประธานในพิธีได้ ทอดผ้าไตรมหาบังสุกุล และวางดอกไม้จันทน์ หน้าหีบศพนายกฤษดา(เฮียหมู) พ่อน้องโมโน ซึ่งแขกผู้มาร่วมงานทั้งหมดได้ร่วมกันวางดอกไม้จันทน์ เพื่อร่วมแสดงความอาลัย รวมถึงน้องโมโนด้วย โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจ และน้องโมโนเริ่มจะมีอาการจะร้องไห้ จนต้องให้เพื่อนๆขอน้องโมโนเข้ามาร่วมปลอบใจให้กำลังใจน้องโมโน ก่อนเคลื่อนย้ายศพของ นายกฤษดา(เฮียหมู) พ่อน้องโมโน เข้าเมรุภายในศาลาวัดช่องลม


ผู้สื่อข่าวยังรายงานว่า ช่วงเวลา 16.00 น. ที่ทำพิธีเผาจริง น้องโมโนได้ไปวางดอกไม้จันทน์อีกครั้ง เพื่อส่งดวงวิญญาณผู้เป็นพ่อภายในศาลาวัดช่องลม ก่อนที่น้องโมโนจะร้องไห้ด้วยความเสียใจ โดยมีเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดราชบุรี พร้อม น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.เขต 1 ราชบุรี คอยปลอบใจอยู่เคียงข้างตลอดเวลา จนทำให้แขกที่มาร่วมงานต้องร้องไห้กันไปตามๆกัน สำหรับกำหนดการเก็บอัฐิและลอยอังคารวันพรุ่งนี้ ทางผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้กำหนดให้ทำพิธีเก็บอัฐิ ตอนเวลา 08.00 น. และจะเดินทางไปลอยอังคาร ช่วงเวลา 08.30 น. ที่วัดเกาะนัมมทาปทวลัญชาราม อ.เมือง จ.ราชบุรี


ในส่วนของการติดต่อหาญาติมาดูแลน้องโมโนทางเจ้าหน้าที่ยังคงประสานงานอยู่ ซึ่งจะต้องพิจารณาผู้ปกครองอย่างรอบคอบในการรับน้องโมโนไปดูแล แต่ถ้าทางเจ้าหน้าที่พิจารณาแล้วว่าคนที่จะรับน้องโมโนไปดูแลยังมีคุณสมบัติไม่เพียงพอ ทางเจ้าหน้าที่ก็จะให้น้องโมโนอยู่ในการดูแลของสถานรับเลี้ยงเด็กและครอบครัวจังหวัดราชบุรีต่อไป ถ้าครบ 3 เดือนแล้วยังหาคนดูแลน้องโมโนไม่ได้ก็จะส่งน้องโมโนไปยังสถานสงเคราะห์ที่ใกล้ที่สุด 


ส่วนการเปิดรับบริจาคเงินเข้ากองทุนการศึกษาเพื่อน้องโมโน ซึ่งมีประชาชนชาวราชบุรีและจากทั่วประเทศหลั่งไหลโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย โดยปัจจุบันมียอดรวม 529,360 บาท ซึ่งยังเปิดรับบริจาคอยู่แต่ถ้าจะมีการปิดการรับบริจาคทางเจ้าหน้าที่จะแจ้งให้ทราบ โดยเงินจำนวนนี้จะไม่มีการเบิกออกไปใช้ เนื่องจากน้องโมโนอยู่ในการรับผิดชอบดูแลของสถานรับเลี้ยงเด็กและครอบครัวจังหวัดราชบุรี ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างไรในการดูแลน้องโมโน โดยการเบิกจ่ายเงินจำนวนนี้ ต้องมีการเซ็นต์เบิกจากตัวน้องโมโน ผอ.สถานรับเลี้ยงเด็กและครอบครัวจังหวัดราชบุรี และ ผอ.โรงเรียนวัดช่องลม จึงจะสามารถเบิกเงินจำนวนนี้ออกมาได้ ทั้งนี้ประชาชนที่ยังสนใจอยากร่วมบริจาคเงินเข้ากองทุนดังกล่าว เพื่อไว้เป็นทุนในด้านการศึกษาของน้องโมโน ก็ยังสามารถบริจาคผ่านบัญชา ทุนการศึกษา เพื่อ ด.ญ.ทัตสิกา สายทินกร ธ.กรุงไทย เลขที่บัญชี 705-0-28755-5 จนกว่าจะมีการปิดรับบริจาค
เผาแล้วพ่อเฮียหมู น้องโมโนถึงกับหลั่งน้ำตาเผาศพพ่อ เผาแล้วพ่อเฮียหมู น้องโมโนถึงกับหลั่งน้ำตาเผาศพพ่อ Reviewed by ไชโยราชบุรี on กันยายน 16, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.