บุญยิ่ง" ส.ส.ราชบุรี เสนอแก้ปัญหาให้ชาวราชบุรี


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ก.ย.62 ที่รัฐสภาในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยในช่วงการหารือ นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรี เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ ได้นำเรื่องหารือปัญหาความเดือดร้อนที่ขอให้หน่วยงานได้ทำการแก้ไขให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ จำนวน 2 เรื่อง


โดย นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรี เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ ได้กล่าวในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในช่วงการหารือว่า เกี่ยวกับโครงการก่อสร้างสะพานข้ามจุดตัดทางรถไฟกิโลเมตรที่ กม.ที่118/15-16 (ปากท่อ-บางเค็ม) มีความยาว 344 เมตร ใช้งบประมาณ 219 ล้านบาท เป็นสะพานข้ามทางรถไฟเพื่ออำนวยความสะดวกและลดอุบัติเหตุ แต่ในขณะนี้ได้รื้อเครื่องกั้นทางรถไฟเดิมออก เตรียมปิดกั้นเส้นทางจราจร ซึ่งจะปิดอย่างถาวร จึงสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนเป็นอย่างมาก คือ ผู้ขับขี่รถจักรยาน รถจักรยานยนต์ และคนเดินเท้า ในชีวิตประจำวันไม่สามารถที่จะขึ้นสะพานสูง ซึ่งยาวถึง 344 เมตรนี้ได้ทุกๆวันอย่างปลอดภัย สะพานแห่งนี้มีรถยนต์และรถบรรทุกสัญจรเป็นจำนวนมาก ไม่เหมาะที่จะใช้สะพานร่วมกันระหว่างจักรยานและรถยนต์ โดยจากรายงานการประชุมเมื่อวันที่ 23 ธ.ค.60 จะมีการสร้างอุโมงค์ทางลอดใต้ทางรถไฟ แต่ขณะนี้น่าจะมีการยกเลิก ถ้าจะยกเลิกโครงการอุโมงค์ทางลอด ขอให้ช่วยสร้างสะพานลอยสำหรับคนเดิน รถจักรยานและจักรยานยนต์ด้วย จึงขอฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบและช่วยเหลือประชาชนผู้ใช้ทางด้วย


นางบุญยิ่ง กล่าวอีกว่า ปัญหาของพี่น้องประชาชนใน อ.สวนผึ้ง และอ.บ้านคา จ.ราชบุรี ที่ดินส่วนใหญ่ได้ถูกประกาศเป็นที่ดินราชพัสดุ ภายใต้การดูแลของกรมการทหารช่าง และกองพลพัฒนาที่ 1 ซึ่งขณะนี้ได้มีการอนุมัติงบประมาณเพื่อดำเนินการตามโครงการต่างๆ ในการแก้ไขปัญหาภัยแล้งและอุทกภัยในพื้นที่ โดยสำนักงบประมาณกำหนดให้ต้องได้รับการอนุญาตจากหน่วยงานของรัฐ เพื่อดำเนินการโครงการต่างๆจะต้องได้รับการอนุญาตจากสำนักงานธนารักษ์พื้นที่ราชบุรี โดยการยินยอมของหน่วยทหารที่ดูแลพื้นที่อยู่ ซึ่งการขอใช้พื้นที่แต่ละครั้งต้องผ่านหลายหน่วยงาน ใช้เวลานานพอสมควร โดยเฉพาะโครงการแก้ไขและบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ เนื่องจากภัยแล้งและอุทกภัย ซึ่งในปีงบประมาณ 2562 มีระยะเวลาจำกัด ไม่สามารถดำเนินโครงการได้ทันตามกำหนด จึงขอฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งรัดการดำเนินการในเรื่องนี้เพื่อช่วยเหลือประชาชนเป็นการเร่งด่วน
บุญยิ่ง" ส.ส.ราชบุรี เสนอแก้ปัญหาให้ชาวราชบุรี บุญยิ่ง" ส.ส.ราชบุรี เสนอแก้ปัญหาให้ชาวราชบุรี Reviewed by ไชโยราชบุรี on กันยายน 05, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.