เจ้าของร้านไข่คูบัว ยันไม่เคยลงทะเบียน“ชิมช้อปใช้”


เจ้าของ“ร้านไขคูบัว” ยันไม่เคยไปลงทะเบียนกับโครงการ“ชิมช้อปใช้” แต่กับมีชื่อร้านอยู่ในโครงการ“ชิมช้อปใช้” และมีผู้มาใช้บริการแต่กับไม่สามารถให้บริการได้เนื่องจากไม่ได้เข้าร่วมโครงการ ทำให้ทางร้านได้รับความเสียหาย จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับโครงการ“ชิมช้อปใช้”  เร่งตรวจสอบรายชื่อร้านที่อยู่ในโครงการดังกล่าวด้วย เกรงยังมีอีกหลายร้านที่ไม่ได้ไปลงทะเบียนแต่กับมีชื่ออยู่ในโครงการฯ


ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังร้านไข่คูบัว เลขที่ 126/4 ถ.หน้าเมือง อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง จากนางสาวสุชาสินีย์ ชุติพรอิทธิ อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 44/1 ม.6 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี เจ้าของร้าน“ไข่คูบัว” จึงได้ทราบเรื่องราวว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 10.30 น. ของวันนี้ มีผู้ชายวัยกลางคน ได้มายื่นมองที่หน้าร้านของตน พร้อมกับเข้ามาสั่งไข่ไก่ในร้าน และได้สอบถามตนเองว่า ร้านของตนเองได้เข้าร่วมโครงการชิมช้อปใช้หรือป่าว ซึ่งตนเองก็ปฏิเสธไปว่าไม่ได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าว แต่ชายวัยกลางคนก็ส่งโทรศัพท์ให้ตนดูว่า มีชื่อร้านของตนเองอยู่ในโครงการชิมช้อปใช้ และแนะนำตนเองให้ไปแจ้งความไว้กันพวกมิจฉาชีพ จากนั้นก็มีลูกค้าเข้ามาที่ร้านและสอบถามตนว่าได้เข้าร่วมโครงการชิมช้อปใช้หรือป่าว ซึ่งตนก็ปฏิเสธไป แต่ลูกค้าก็ทำหน้าเหมือนไม่พอใจ และยืนยันว่าร้านของตนมีชื่ออยู่ในโครงการฯ จนตนรู้สึกผิดปกติจึงปรึกษากันแฟนว่า จะไปแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ไม่นั้นร้านของตนจะเกิดความเสียหายไปมากกว่านี้ และยังให้ลูกน้องนำป้ายชื่อร้านลง เพื่อป้องกันลูกค้าเข้าใจผิดอีก พร้อมไปดาวน์โหลเแอพ“ถุงเงิน ชิมช้อบ ใช้” เพื่อตรวจสอบว่ามีชื่อร้านของตนเองจริงหรือไม่ ก็พบว่ามีชื่อของร้านตนเองจริงอยู่ในโครงการดังกล่าว


น.ส.สุชาสินีย์ เจ้าของร้านไข่คูบัว ยังกล่าวอีกว่า ตนขอยืนยังไม่เคยไปลงชื่อเข้าร่วมโครงการกับทางภาครัฐจริงๆ แต่เมื่อต้นเดือนมีผู้ชายมาจอดรถหน้าร้านและขอถ่ายรูปหน้าร้านไปซึ่งตอนนั้นตนกำลังยุ่งๆอยู่ก็ไม่ได้มองว่าเป็นใครรู้แต่เพียงว่า เป็นผู้ชายขับรถเก๋งมาจอดหน้าร้านและขอถ่ายรูปไป โดยไม่ได้ลงจากรถเลยด้วยซ้ำ จนมาวันนี้ก็มีลูกค้ามาถามตนว่าอยู่ในโครงการหรือป่าว ตนจึงรู้สึกงงๆมาก เพราะตอนนี้โครงการดังกล่าวก็เริ่มเปิดให้ใช้บริการแล้ว ตนกลัวว่าจะเกิดเหตุลักษณะแบบนี้จนร้านตนได้ความเสียหาย ซึ่งวันนี้ตนก็จะไปแจ้งความที่ สภ.เมืองราชบุรี ไว้เป็นหลักฐาน และตนก็อยากให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องกับโครงการดังกล่าว ลงพื้นที่ตรวจสอบตามร้านที่มีชื่ออยู่ในโครงการด้วย ว่าทางร้านได้ไปลงชื่อไว้จริงหรือป่าว จะได้ป้องกันพวกมิจฉาชีพ เอาชื่อร้านต่างๆไปแอบอ้างลงทะเบียนเพื่อผลประโยชน์ของตนเอง จนทำให้ชื่อของทางร้านค้าเขาเสียชื่อเสียง ส่วนร้านของตนพร้อมยินดีให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบได้ตลอดเพื่อความบริสุทธิ์ใจ
เจ้าของร้านไข่คูบัว ยันไม่เคยลงทะเบียน“ชิมช้อปใช้” เจ้าของร้านไข่คูบัว ยันไม่เคยลงทะเบียน“ชิมช้อปใช้” Reviewed by ไชโยราชบุรี on กันยายน 28, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.