น้ำซัดจมอ่างเก็บน้ำ 3 วันไม่เจอศพ ต้องนิมนต์หลวงพ่อดังมาช่วยเอาศพขึ้น


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 ก.ย.62 พ.ต.ต.อรรณพ ศรีสวาท สว.(สอบสวน) สภ.จอมบึง รับแจ้งพบศพคนหาปลาแล้ว ซึ่งถูกน้ำพัดจมหายไปบริเวณท้ายอ่างเก็บน้ำสำนักห้วยไม้เต็ง หมู่ 8 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมาขณะมีฝนตก และน้ำป่าไหลหลาก  หน่วยกู้ภัยระดมดำน้ำค้นหามา 2 วัน  2 คืน กระทั่งพบศพ  จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.พายัพ สมบูรณ์ ผกก.สภ.จอมบึง และนายประยงค์ จันทเต็ง นอภ.จอมบึง พบนายไพฑูรย์ ปัตตนา นายก อบต.น้ำพุ อ.เมืองราชบุรี  และพระธงชัย อุเบลยา เจ้าสำนักสงฆ์เขาศิลาลอย ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิราชนุสรณ์ราชบุรี และมูลนิธิประชานุกูลราชบุรี ยืนรอให้ข้อมูลอยู่ ส่วนศพที่งมขึ้นมาจากอ่างเก็บน้ำ ทราบชื่อนายอุบล สนธิ์สุทธิ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 10 ต.จอมบึง ในสภาพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำกางเกงวอร์มขายาวสีม่วง และลำตัวมีแหหาปลาพันรอบ สภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ


สอบสวนนางกัลยาณี สร้อยแสง อายุ 29 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 4 ต.นาหนองไผ่ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ น้องสาวของผู้เสียชีวิตให้รายละเอียดว่า เมื่อช่วงเวลา 11.00 น. ของวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้รับข่าวจากเพื่อนของพี่ชายว่าพี่ชาย ออกไปหาปลากับลูกชายวัย 10 ปี  บริเวณอ่างเก็บน้ำสำนักห้วยไม้เต็ง ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวมีฝนตกหนักและมีน้ำหลากไหลเชี่ยวลงสู่อ่างเก็บน้ำ พี่ชายบอกให้ลูกชายรออยู่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำส่วนพี่ชายพยายามจะข้ามฝั่งเพื่อไปหาปลาอีกฝั่งกับเพื่อน แต่ถูกกระแสน้ำหลากพัดจมน้ำหายไปในอ่างเก็บน้ำ หลังจากได้รับข่าว ตนจึงโทรศัพท์แจ้งไปยังหน่วยกู้ภัย ให้ช่วยค้นหาพี่ชาย และช่วยกันค้นหาพี่ชาย มา 2 วัน 2 คืนแล้วก็ยังไม่พบ กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ทาง นายก อบต.น้ำพุ ได้ไปเชิญหลวงพ่อจากสำนักสงฆ์เขาศิลาลอย มาดูว่าศพพี่ชายอยู่ที่ไหนทำไมถึงหาไม่เจอ หลังจากหลวงพ่อได้นั่งสมาธิสักพักหนึ่ง ก็พายเรือออกไปกับหน่วยกู้ภัยแล้วพายกลับมาอีกทีพร้อมศพของพี่ชาย จากนั้นจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบ เพื่อ ส่วนศพของพี่ชายทางญาติได้ปรึกษากันแล้วว่าจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่ วัดรางม่วง อ.จอมบึง เพราะว่าลูกชายอีกคนของพี่ชายบวชเป็นสามเณรที่นั่น ส่วนจะเอาไว้กี่วันยังไม่สามารถตอบได้ เพราะไม่มีเงิน ซึ่งทางญาติพี่น้องได้รวมเงินกันจะจัดงานบำเพ็ญกุศลแล้วได้เงินเพียง 900 บาท ส่วนเรื่องการเสียชีวิตของพี่ชาย พี่น้องและลูกๆทุกคนไม่ติดใจ ต้องขอขอบคุณ จนท.มูลนิธิราชนุสรณ์ราชบุรี และ จนท.ประชานุกูลราชบุรี ที่นำกำลังมาค้นหาร่างของพี่ชายทั้งวันทั้งคืน และนายก อบต.น้ำพุ ที่เป็นคนออกเงินซื้อข้าวและน้ำ ตลอดจนอุปกรณ์ต่างๆให้กับทางเจ้าหน้าที่ เพื่อช่วยในการค้นหาร่างของพี่ชายของตนจนพบ


ด้านประยงค์ จันทเต็ง นอภ.จอมบึง เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตมาหาปลาเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ซึ่งช่วงนั้นมีน้ำไหลหลากเขาก็ยังมาหาปลากับลูก แล้วก็จมน้ำหายไป ทางผกก.สภ.จอมบึง และฝ่ายปกครอง ตลอดจนกู้ภัยกู้ชีพได้มาช่วยกันค้นหา ประมาณ 2-3 วันก็ยังไม่เจอ วันนี้เป็นวันที่ 3 เข้าใจว่าศพคงต้องขึ้นอืดลอยแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังหาไม่พบ จนหลวงพ่อที่อยู่สำนักสงฆ์เขาศิลาลอย ท่านได้มาแผ่เมตตาเมื่อคืนว่าขอให้พบ และวันนี้ท่านก็พายเรือและไปพบศพที่เกาะกลางอ่างเก็บน้ำ ท่านได้ทำการมัดสายสิญจน์แล้วก็ลากศพมาริมน้ำดังกล่าว
น้ำซัดจมอ่างเก็บน้ำ 3 วันไม่เจอศพ ต้องนิมนต์หลวงพ่อดังมาช่วยเอาศพขึ้น น้ำซัดจมอ่างเก็บน้ำ 3 วันไม่เจอศพ ต้องนิมนต์หลวงพ่อดังมาช่วยเอาศพขึ้น Reviewed by ไชโยราชบุรี on กันยายน 26, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.