ทหาร มทบ. 16 เตรียมของส่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม


ผบ.มทบ. 16  นำกำลังพล ร่วมกับโรงเรียนเทศบาล 5  จิตอาสา ช่วยกันบรรจุ น้ำดื่ม อาหารกระป๋อง  อาหารแห้ง ยารักษาโรค ขนม  ใส่ถุงพลาสติกเตรียมนำไปส่งให้กับกองทัพภาคที่ 2 เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ภาคอีสาน


วันที่ 3 ก.ย.62  พลตรี วสันต์ ทัพวงศ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 16 นำกำลังพลร่วมกับนักเรียนโรงเรียนเทศบาล 5  และชมรมกตัญญูคลับของมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และจิตอาสา  ช่วยกันนำสิ่งของ น้ำดื่ม อาหารกระป๋อง  อาหารแห้ง ยารักษาโรค  ขนม  และของใช้ที่จำเป็น  ที่ได้จากการรับบริจาค และส่วนหนึ่งเป็นของมณฑลทหารบกที่ 16  มาร่วมกันคัดแยกบรรจุถุงพลาสติกที่โรงเรียนเทศบาล 5 ( พหลโยธินรามินทรภักดี ) เขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี   เพื่อเตรียมนำไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยน้ำท่วม 


พลตรี วสันต์ ทัพวงศ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 16 เปิดเผยว่า สิ่งของได้รับการบริจาคของกำลังพลส่วนหนึ่ง  ของมณฑลทหารบกที่ 16  จัดหามาส่วนหนึ่ง  โดยศูนย์จิตอาสาของมณฑลร่วมกับชมรมกตัญญูคลับของมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ซึ่งเป็นชมรมที่กองทัพบกจัดตั้งขึ้น  และโรงเรียนเทศบาล 5 ที่ช่วยกัน บรรจุสิ่งของดังกล่าวส่งไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย น้ำท่วมทางภาคอีสาน และทางภาคเหนือ โดยจัดส่งไปที่กองทัพภาคที่ 2 อยู่ที่ จ.นครราชสีมา เพื่อให้ทางกองทัพภาค 2 ได้กระจายสิ่งของส่งไปช่วยเหลือประชาชนแต่ละพื้นที่  ซึ่งทางสมาชิกชมกตัญญูคลับและจิตอาสาอยากจะช่วยเหลือประชาชนที่กำลังลำบาก ทาง มทบ. 16 ก็เห็นดีด้วย และยังเป็นนโยบายของกองทัพ ที่ต้องคอยช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน    โดยหลังจากดำเนินการบรรจุสิ่งของแล้วก็จะให้กองกิจการพลเรือนของ มทบ. 16  เป็นผู้ดำเนินการจัดส่งไปทางพัสดุไปรษณีย์  ซึ่งได้ประสานไปทางกองทัพภาคที่ 2 ไว้ล่วงหน้าแล้ว


ด้าน นางอรุณี เจริญจิตรกรรม ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 5 (พหลโยธินรามินทรภักดี) เปิดเผยว่า วันนี้เด็ก ๆ ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย  ทำงานเกี่ยวกับจิตอาสาอยู่แล้ว วันนี้เป็นส่วนหนึ่งที่นักเรียน รด.ที่เรียนอยู่กับ มทบ. 16  เด็ก ๆ รู้สึกยินดีที่ได้มาร่วมแรงร่วมใจกันบรรจุสิ่งของส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย ถือเป็นกิจกรรมที่โรงเรียนเกิดความภาคภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือ สนับสนุน ส่งเสริมกิจกรรมต่าง ๆ ของโรงเรียนเทศบาล 5 และของมณฑลทหารบกที่ 16  


อย่างไรตามบรรยากาศการบรรจุสิ่งของใส่ถุงจะมีน้ำเปล่า ปลากระป๋อง  กระดาษทิชชู   มาม่า   ขนม  นม   ยาสระผม  พลาสเตอร์   ยาพาราเซลตามอล   รวมเป็น 1 ถุง  เป็นของใช้ที่จำเป็น สามารถใช้ได้ หลังจากนั้นทางหน่วยทหาร มทบ. 16 จะได้เตรียมจัดส่ง เพื่อไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ดังกล่าวต่อไป

ทหาร มทบ. 16 เตรียมของส่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทหาร มทบ. 16 เตรียมของส่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม Reviewed by ไชโยราชบุรี on กันยายน 03, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.