หนุ่มนิมนต์พระทําบุญให้แม่ตะเคียนหลังให้โชคมา 14 งวด


หนุ่มไปนั่งกินร้านอาหารริมแม่น้ำแม่กลอง หมู่ที่ 2 ต. คุ้งกระถิน อ.เมือง จ.ราชบุรี ไปเจอเลขจากต้นตะเคียนทอง ที่อยู่ภายในร้านถูกรางวัลมาแล้วรวม 14 งวด  จึงมาร่วมจัดทำบุญเลี้ยงพระ โดยผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ที่บริเวณร้านอาหารแม่น้ำ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง เลขที่ 89/9 หมู่ 2 ต.คุ้งกระถิน อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้มีการจัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระจำนวน 10 รูป ให้กับต้มตะเคียนทอง ต้นใหญ่ที่อยู่ภายในบริเวณร้านอาหาร เพื่อความเป็นสิริมงคลของร้านที่ได้เปิดร้านมาแล้วเป็นเวลา 2 ปี  โดยมีนายปัญญา พรประสงค์ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นลูกค้าที่มารับประทานอาหารที่ร้านนี้เป็นประจำ ได้มาร่วมจัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระ หลังจากที่เคยนั่งกินอาหารและได้ขอโชคกับต้นตะเคียนทองอายุประมาณกว่า 100 ปี ที่มีลักษณะยังเป็นลำต้นใหญ่  ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ปีก่อน ต้นตะเคียนทองได้ลอยมาตามน้ำด้านเหนือของแม่น้ำแม่กลอง แล้วมาติดอยู่บริเวณร้านอาหารดังกล่าว เจ้าของร้านจึงได้อันเชิญมาตั้งไว้ภายในบริเวณร้านอาหาร โดยยกลำต้นตั้งยืนไว้ใช้ปูนยึดค้ำยัน ทั้งนี้เพราะเจ้าของร้านเชื่อว่าเป็นสิริมงคลทำให้การค้าขายเจริญรุ่งเรืองมาจนถึงทุกวันนี้ 


นายปัญญา พรประสงค์  อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/1 หมู่ 3 ต.บ้านไร่ อ.เมือง จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า เห็นร้านอาหารนี้บรรยากาศดีจึงได้มานั่งรับประทานอาหารที่ร้านนี้กับเพื่อน ๆ  ช่วงกำลังเดินผ่านร้านเวลาประมาณ 20.00 นาฬิกา และไม่รู้ว่าข้าง ๆ ที่เดินผ่านเป็นอะไรเพราะค่อนข้างมืด แต่พอเดินผ่านรู้สึกแน่นหน้าอก และมีอาการขนลุกและมีอาการเหมือนจะอาเจียนไม่รู้ว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร จากนั้นจึงหันไปมองเห็นต้นตะเคียนขนาดใหญ่ จึงเดินเข้าไปไหว้ขอพร และขอเลขจากการเขย่าเซียมซี ไปซื้อลอตเตอรี่ถูก หลังจากนั้นมีความรู้สึกว่าเจ้าแม่ตะเคียนนี้ คงจะมีบารมีมาก เลยเดินทางมาขอกับท่านเรื่อยมา   ก่อนวันหวยออกก็จะมารับประทานอาหารที่ร้าน และขอโชคจนถูกรางวัลเลขท้าย 2 บ้าง 3 ตัว บ้าง ติดต่อกันมาแล้วรวม 14 งวดแล้ว   ถูกเป็นหลักแสนบาท  วันนี้จะมาร่วมทำบุญเลี้ยงพระให้กับเจ้าแม่ตะเคียนทอง หรือ เรียกอีกชื่อคือ เจ้าแม่มณีจันด้วย เพราะเราได้โชคลาภจากท่านมามากแล้ว


นางสาว ธัญญพัฒน์  นิธิโชติธนกิจ  เจ้าของร้านอาหารแม่น้ำ เปิดเผยว่า  ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคมปีที่แล้ว ได้ไปบวชชีพราหมณ์ กับลูกสาว ประมาณ 7 วัน  พอกลับมาบ้าน กำลังก่อสร้างเตรียมเปิดเป็นร้านอาหาร  ลูกสาวฝันช่วงเช้ามืดว่าได้ยินเสียงผู้หญิงมาเรียกให้มารับหน่อย ลูกสาวมาเล่าให้ฟัง ซึ่งก็ไม่ได้สนใจ จนกระทั่งได้ลงมาตรวจดูงานก่อสร้างและเห็นกิ่งไม้คล้ายหงอนพญานาครู้สึกถึงความสวยงาม จึงสอบถามคนงานว่ากิ่งอะไรให้ช่วยเก็บไว้เพื่อไว้ประดับร้าน   แต่คนงานบอกว่าเป็นต้นตะเคียนทองเป็นสิ่งดีมาก  จนเวลาผ่านไปมีอยู่วันหนึ่งได้มีอดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดท่านหนึ่งมานั่งรับประทานอาหารที่ร้าน  พร้อมกับแนะนำให้จัดทำพิธีอันเชิญท่านให้มาประดิษฐานที่ร้านให้ถูกต้องจะได้เป็นสิริมงคลแก่กิจการงานก็จะเจริญรุ่งเรือง จึงไปนิมนต์พระทำพิธี เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ของปีที่แล้ว  ช่วงหลังจากอันเชิญจัดทำสถานที่นำท่านมาประดิษฐานที่ริมแม่น้ำก็มีคนนำสิ่งของ ชุดไทย เครื่องหอม เครื่องสำอาง และยังมีประทัดมาถวายด้วย ส่วนตัวเองก็เคยมีโชคกับท่านมาถูกมาแล้วติด ๆ กันรวม 13 งวดมาตั้งแต่ปีที่แล้ว  


หนุ่มนิมนต์พระทําบุญให้แม่ตะเคียนหลังให้โชคมา 14 งวด หนุ่มนิมนต์พระทําบุญให้แม่ตะเคียนหลังให้โชคมา 14 งวด Reviewed by ไชโยราชบุรี on กันยายน 13, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.