สุดรันทด! พ่อป่วยห่วงลูกสาว 10 ขวบ หนี รพ.ตาย 6 วัน ศพยังออก รพ.ไม่ได้


เมื่อวันที่ 12 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเด็กนักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดช่องลม) เทศบาลเมืองราชบุรี ต้องประสบกับชะตากรรมน่าสงสาร พ่อได้เสียชีวิตศพอยู่โรงพยาบาลราชบุรีไม่สามารถเอาศพออกมาได้  เพราะไม่มีญาติ และตัวเองต้องถูกส่งไปที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจ.ราชบุรี ต.บ้านไร่ อ.เมืองราชบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่โรงเรียนเทศบาล 2 พบกับนางวาสนา เจริญเปลี่ยน ผอ.โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดช่องลม) เล่ารายละเอียดว่า เด็กคนดังกล่าวชื่อ ด.ญ.ทัตสิกา  สายทินกร หรือน้องโมโน อายุ 10 ปี เรียนอยู่ชั้นป.4/1 แต่ตอนนี้ตัวน้องโมโนอยู่ที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ราชบุรี เรื่องราวที่เกิดขึ้นทางโรงเรียนทราบเรื่องเมื่อวันจันทร์ที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากมีผู้ปกครองของเด็กนักเรียน และเพื่อนของน้องโมโน มาแจ้งว่านายกฤษดา สายทินกร หรือที่เรียกกันว่า เฮียหมู อายุ 61 ปี ตามประวัติอยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 4 ต.บ้านฆ้อง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เสียชีวิตศพอยู่โรงพยาบาลราชบุรียังนำศพออกมาไม่ได้ เพราะไม่มีญาติ ตัวน้องโมโน ก็ถูกนำส่งบ้านพักเด็กฯ ทำให้มาเรียนไม่ได้ และเพื่อนของน้องโมโน ต่างร่ำไห้สงสารน้องโมโน ซึ่งระหว่างเข้าแถวหน้าโรงเรียนมีการพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย บรรดาผู้ปกครองของเด็กๆ พ่อค้า แม่ค้า ที่ขายของในโรงเรียน รวมทั้งครู ได้ช่วยกันบริจาคเงินได้จำนวนหนึ่ง เพื่อรวบรวมไปให้น้องโมโน และเพื่อไว้จัดการงานศพพ่อของน้องโมโน


ผอ.โรงเรียนเทศบาลกล่าวต่อไปว่าเมื่อทางโรงเรียนทราบเรื่องก็ได้เดินทางไปเยี่ยมน้องโมโนที่บ้านพักเด็กฯ ทำให้ทราบอีกว่าแม่ของน้องโมโน ได้เอาน้องสาวอีก 3 คน มาฝากไว้ที่บ้านเด็กฯด้วย น้องโมโนมาเจอจำน้องได้ ทางโรงเรียนได้ประสานกับทางบ้านพักเด็กฯเบื้องต้นแล้วจะนำหนังสือหลักสูตรการเรียนมาให้น้องโมโนอ่าน พอถึงวันสอบจะให้พาน้องโมโนไปสอบที่โรงเรียน เรื่องที่เกิดกับน้องโมโน ทางครูประจำชั้นและโรงเรียนไม่ทราบมาก่อน เนื่องจากน้องโมโนไม่มีพฤติการณ์บ่งบอกว่าครอบครัวมีปัญหา เพราะเป็นเด็กแจ่มใส การเรียนพอใช้ได้ ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนปกติ  พ่อมาส่งมารับทุกวัน พอมาทราบเรื่องราวทั้งเพื่อน ผู้ปกครอง และครู ต่างสงสารน้องโมโนมาก


“ทราบว่าพ่อของน้องโมโนก่อนเสียชีวิตได้ป่วยนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลราชบุรี แต่ด้วยความรัก ห่วงลูก จึงแอบหนีจากโรงพยาบาลมาหาลูก เพื่อนอนกอดลูก แต่กลับเสียชีวิตขณะลูกอยู่ในอ้อมกอด แต่ที่น่าห่วงตอนนี้ก็คือยังนำศพพ่อของเขาที่อยู่ในห้องพักศพโรงพยาบาลราชบุรีออกมาบำเพ็ญกุศลได้ ทางโรงเรียนได้พยายามติดต่อญาติเขาแล้วก็ไม่มีใครรับเป็นญาติ ติดต่อแม่ของน้องโมโนก็ไม่ได้ ทราบว่าไม่มีที่อยู่และอาชีพเป็นหลักแหล่ง ศพจึงยังออกไม่ได้  ซึ่งทางโรงเรียนมีเงินที่ได้จากการรวบรวมเพื่อจัดการงานศพแล้ว ประสานทางวัดช่องลมไว้แล้ว ตอนนี้ก็ยังพยายามประสานอยู่ว่าจะทำอย่างไร ส่วนเรื่องเงินบริจาคทางโรงเรียนไม่อยากรับ แม้น้องจะมีบัญชีธนาคารของโรงเรียน เพราะเกรงว่าพอมีเงินเยอะขึ้นมาก็จะมีคนมาแสดงตัวเป็นญาติ ทำให้วุ่นวายอีก”  นางวาสนา เจริญเปลี่ยน ผอ.โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดช่องลม)


จากนั้นผู้สื่อข่าวไปที่ร้านนวดแผนไทยเพื่อสุขภาพ (ขอสงวนชื่อ) ตั้งอยู่ละแวกแยกถนนสมบูรณ์กุล เขตเทศบาลเมืองราชบุรี สถานที่ๆนายกฤษดา สายทินกร พ่อน้องโมโน ทำงานและอาศัยพักอยู่ด้วยกัน พบกับน.ส.นุชนารถ เลิศสุโภชาวณิชย์ อายุ 22 ปี ผู้ดูแล ให้รายละเอียดว่านายกฤษดา มาทำงานที่ร้านช่วยยกของ ทำความสะอาด โทรศัพท์ตามหมอนวดเวลามีลูกค้ามานวด และอาศัยอยู่กินที่นี่กับน้องโมโน เขารักลูกเขามาก จะดูแลอย่างดี พักหลังๆ นายกฤษดา ป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาล เพราะมีโรคประจำตัว คือโรคหัวใจ  น้องโมโนจึงอยู่คนเดียว  นายกฤษดาจึงพยายามหนีออกจากโรงพยาบาลเพื่อมาอยู่ดูแลลูก จนกระทั่งคืนวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้แอบออกจากโรงพยาบาลมานอนกับน้องโมโนที่ห้องนวด จนกระทั่งช่วงเช้าวันที่ 6 ก.ย. น้องโมโนจะไปโรงเรียนจึงปลุกเรียกพ่อ แต่พ่อไม่ยอมตื่น จึงใช้โทรศัพท์ของพ่อโทรหาหมอนวดที่เป็นเบอร์สุดท้ายที่ใช้โทรติดต่อ บอกว่าพ่อนอนไม่ยอมตื่นน่าจะเกิดเรื่องไม่ดี  น.ส.เรณู จันทร์หอม อายุ 40 ปี หมอนวดอยู่ใกล้ที่สุดจึงรีบมาดูพบว่าน้องโมโนนั่งร้องไห้อยู่ข้างร่างของพ่อที่นอนนิ่งตัวเย็น จึงรีบโทรศัพท์แจ้งโรงพยาบาลมารับไป และมีตำรวจมา และนำน้องโมโนไปด้วยมาทราบว่าไปส่งที่บ้านพักเด็กฯ  ซึ่งเวลาผ่านมา 6 วันแล้ว ก็ยังนำศพของพ่อน้องโมโนออกจากโรงพยาบาลไม่ได้เลย


ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจ.ราชบุรี ต.บ้านไร่ อ.เมืองราชบุรี ทราบว่าน้องโมโนกับน้องอีก 3 คน อยู่ในห้องที่ดูแล สอบถามเจ้าหน้าที่บอกว่าน้องโมโนไม่พร้อมจะพบใครตอนนี้และไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้มาก เพราะน้องโมโนเข้าระบบของบ้านพักเด็กฯ ตามพ.ร.บ.คุ้มครองเด็กแล้ว ตำรวจนำน้องโมโนมาส่งให้บ้านพักเด็กฯเมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา ทางบ้านพักเด็กฯได้ดูแลในเบื้องต้นและตอนนี้น้องโมโนมีสภาพจิตใจดีขึ้น กินได้ นอนหลับ จะประสานทางโรงเรียนเรื่องการเรียน เบื้องต้นจะนำหนังสือเรียนมาให้อ่าน และวันสอบก็จะส่งให้ไปสอบ ทางเจ้าหน้าที่ของบ้านพักเด็กฯ ยังปรึกษากันว่า หากมีการบำเพ็ญกุศลศพพ่อน้องโมโน จะนำน้องโมโนไปงานด้วย แต่ก็ทราบว่ายังไม่สามารถนำศพออกจากโรงพยาบาลได้
สุดรันทด! พ่อป่วยห่วงลูกสาว 10 ขวบ หนี รพ.ตาย 6 วัน ศพยังออก รพ.ไม่ได้ สุดรันทด! พ่อป่วยห่วงลูกสาว 10 ขวบ หนี รพ.ตาย 6 วัน ศพยังออก รพ.ไม่ได้ Reviewed by ไชโยราชบุรี on กันยายน 12, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.