พ่อเมืองโอ่งเรียกผู้อำนวยการอาชีวะศึกษาประชุมหามาตรการกรณีเด็กตีกัน


จากกรณีที่มีผู้โพสต์คลิปเหตุการณ์เด็กอาชีวะยกพวกไล่ตีกันกลางถนนในตัวเมืองราชบุรี แบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย  เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 19 ส.ค.62 ที่ผ่านมา สร้างความวุ่นวายและสร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนที่ใช้รถ ใช้ถนน เพราะเกรงว่าจะโดนลูกหลง  และคลิปดังกล่าวได้มีการแชร์ออกไปจำนวนมาก  รวมทั้งมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต้องการให้หน่วยงานเข้ามาช่วยแก้ปัญหาเด็กช่างตีกันรายวัน อย่างจริงจัง


ซึ่งความคืบหน้าในวันนี้ (20 ส.ค.62) นายชยาวุธ  จันทร  ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้เชิญผู้อำนวยการจากสถาบันอาชีวะศึกษาทั้งจังหวัดราชบุรี มาร่วมประชุมเพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์รวมทั้งหามาตราการในการแก้ไขปัญหา โดยผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้ให้สมัภาษณ์กับผู้สื่อข่าวก่อนเข้าประชุมว่า จากกรณีที่ปรากฎคลิปข่าวออนไลน์ ซึ่งนักเรียนได้ไปตีกันที่กลางเมืองราชบุรี วันนี้ประชุมคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดพอดี  ได้มอบหมายให้ประธานอาชีวะศึกษาได้ประสานกับผู้บริหารสถานศึกษา เพื่อนำข้อเท็จจริงมาพูดคุยกันในระเบียบวาระเพื่อพิจารณาวางมาตรการในการป้องกันการเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ทางกระทรวงศึกษาธิการก็เน้นย้ำมาตลอดเรื่องสถานศึกษาต่างๆ ต้องมีมาตรการให้การป้องกันการเกิดทะเลาะวิวาทของนักเรียนนักศึกษา วันนี้ก็จะประชุมกันว่าราชบุรีจะทำอย่างไร ซึ่งเท่าที่มาอยู่ 2 ปี ก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลย พึ่งเคยเห็นครั้งแรก เคยเห็นตามข่าวจังหวัดอื่นหรือในกรุงเทพฯ ซึ่งจริงๆมันก็เป็นเรื่องของวัยรุ่น คงไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องของสถาบันหรอก ก็เป็นวัยรุ่นใจร้อนเจอกันไม่ถูกกัน บังเอิญอยู่ในโรงเรียนเดียวกันก็เลยมีหมู่มีพวก มันก็เป็นเรื่องของวัยรุ่น ไม่อยากให้ไปผูกติดกับสถาบัน ฝากน้องๆเยาวชนด้วยว่า เราต้องมีหน้าที่ที่จะศึกษา ในอายุยังน้อยควรใช้เวลาสั่งสมประสบการณ์ในการศึกษา ให้เรียนอย่างมีความสุข แล้วก็เตรียมตัวที่จะเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพของสังคมช่วยกันพัฒนาบ้านเมือง อยากให้ปรองดองกัน
พ่อเมืองโอ่งเรียกผู้อำนวยการอาชีวะศึกษาประชุมหามาตรการกรณีเด็กตีกัน พ่อเมืองโอ่งเรียกผู้อำนวยการอาชีวะศึกษาประชุมหามาตรการกรณีเด็กตีกัน Reviewed by ไชโยราชบุรี on สิงหาคม 20, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.