แม่ดร.เป็ดเตรียมทำบุญครั้งใหญ่ให้ลูกเดือนธันวาคม หลังได้รับเงินเยียวยาแล้ว


หลังจากที่ครอบครัวของนางสาวแพรวา  เทพหัสดิน ณ อยุธยา  ได้นำเงินเยียวยาไปวางที่ศาลเพื่อเยียวยาญาติของเหยื่อ 9 ศพ ที่นางสาวแพรวาได้ขับรถยนต์เก๋งแล้วไปเฉี่ยวชนรถตู้โดยสารสาธารณะ จนกระเด็นตกจากทางด่วน  โดยเหตุเกิดเมื่อ 27 ธันวาคม 2553  ซึ่งเป็นระยะเวลาเกือบ 9 ปี แล้ว  ทางครอบครัวของนางสาวแพรวาเพิ่งจะหาเงินเยียวยาได้ครบตามจำนวนเมื่อวันที่ 7 ส.ค.62 ที่ผ่านมา


ในวันนี้ (8 ส.ค.62) ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปพูดคุยกับแม่หนิง  หรือนางถวิล   เช้าเที่ยง  อายุ 71 ปี แม่ของดร.ศาสตรา   เช้าเที่ยง  หรือ ดร.เป็ด นักวิทยาศาสตร์ประจำ สวทช. เพิ่งจบการศึกษาปริญญาเอก จากประเทศอังกฤษ ที่เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิต 9 ศพ  ซึ่งยังคงนั่งร้อยพวงมาลัยขายในตลาดทรัพย์เหมือนทุกวัน  ก็บอกว่าโล่งใจและสบายใจขึ้นที่ทางครอบครัวของแพรวานำเงินไปวางที่ศาลแล้ว  แต่ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันในกลุ่มของผู้เสียหายว่าจะเดินทางไปรับเงินเมื่อไหร่  วันนี้ทุกอย่างจบแล้วตนก็รู้สึกจะได้ไม่ต้องเหนื่อยเดินทางไปมาตนอายุเยอะแล้วมันเหนื่อย  เมื่อเรื่องจบก็ได้จุดธูปบอกกับลุกชายไปแล้วว่าขอให้สบายใจได้    ส่วนการทำบุญเลี้ยงพระ 100 รูป ที่เคยบอกกับลูกไว้ก็กำหนดเอาไว้ว่าจะเป็นวันที่ 1 ธันวาคม 2562  เพราะจะต้องรอให้ออกพรรษาไปก่อน ส่วนเงินที่ได้มาส่วนหนึ่งก็จะนำใช้หนี้ อีกส่วนก็เก็บไว้รักษาตัวเอง และเก็บไว้สำหรับทำศพตัวเองอีกส่วนหนึ่งด้วย  และถึงจะได้เงินก็คงจะต้องมานั่งร้อยพวงมาลัยขายเหมือนเดิม   และอยากฝากขอบคุณทุกหน่วยงานโดยเฉพาะสื่อมวลชนที่ช่วยกันนำเสนอข่าวจนทำให้มีวันนี้  จากที่มีการนำเสนอเรื่องที่ยังไม่ได้รับเงินเยียวยา เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม มาจนถึงวันที่ 6 ส.ค.62 รวม 21 วัน ทำให้ได้รับเงินกันแล้ว
แม่ดร.เป็ดเตรียมทำบุญครั้งใหญ่ให้ลูกเดือนธันวาคม หลังได้รับเงินเยียวยาแล้ว แม่ดร.เป็ดเตรียมทำบุญครั้งใหญ่ให้ลูกเดือนธันวาคม หลังได้รับเงินเยียวยาแล้ว Reviewed by ไชโยราชบุรี on สิงหาคม 08, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.