ส.ส.ราชบุรี แจกมังคุคช่วยเกษตร ให้ผู้ป่วยและผู้มาใช้บริการ รพ.บ้านโป่ง


เมื่อวันที่ 30 ส.ค.62  ที่โรงพยาบาลบ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี  นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี เขต 4 พร้อมด้วย นายแพทย์ธิติ แสวงธรรม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านโป่ง นายสุทิน โฆษพงศา นายกเทศมนตรีเมืองบ้านโป่ง และ พ.ต.อ.ศิริชัย ไชยดี ผกก.สภ.บ้านโป่ง ได้นำมังคุค มาแจกให้กับประชาชนผู้มารับบริการ ผู้ป่วย ญาติผู้ป่วย และเจ้าหน้าที่ภายในโรงพยาบาลบ้านโป่ง จำนวนกว่า 500 กิโลกรัม โดยมีประชาชนจำนวนมาก มารอรับมังคุคฟรีคนละ 1 ถุง เพื่อนำกลับไปรับประทาน ก่อนที่นายอัครเดช ส.ส.ราชบุรี เขต 4 จะเข้าห้องประชุมมะลิ ไทยเหนือ ชั้น 4 โรงพยาบาลบ้านโป่ง เพื่อรับฟังปัญหา และข้อเสนอแนะ ตลอดจนการขอการสนับสนุนโครงการต่างๆ จากคณะผู้บริหารโรงพยาบาลบ้านโป่ง เพื่อนำเรื่องต่างๆที่ได้รับเข้าหารือในสภาผู้แทนราษฎร ในการแก้ไข ปรับปรุง และสนับสนุนโครงการต่างๆ เพื่อนำพัฒนาโรงพยาบาลบ้านโป่งให้มีความทัดเทียนกับโรงพยาบาลอื่นในการให้การรักษาผู้ป่วย ซึ่งปัจจุบันมีประชาชนจากจังหวัดใกล้เคียงที่เดินทางมารักษาที่โรงพยาบาลบ้านโป่ง


นายอัครเดช  ส.ส.ราชบุรี ได้กล่าวว่า วันนี้ได้นำมังคุคจากจังหวัดภายใต้ มามอบให้กับ ผอ.โรงพยาบาลบ้านโป่ง และมอบให้กับพี่น้องประชาชนที่วันนี้มารักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลบ้านโป่ง ซึ่งได้ร่วมกับทางนายกเทศมนตรีบ้านโป่ง และหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน เพราะเนื่องด้วยตามนโยบายรัฐบาล ต้องการให้มีการกระจายผลไม้ให้กับพี่น้องประชาชนตาม"โครงการกระจายผลไม้สู่ชุมชน" เพื่อที่จะได้ยกระดับราคาสินค้าทางการเกษตร โดยเฉพาะผลไม้ทางภายใต้ ซึ่งในขณะนี้ราคามังคุดตกต่ำมาก ทำให้เกษตรกรผู้ปลูกมังคุคได้รับความเดือดร้อนไปตามๆกัน อีกทั้งยังเป็นการปันน้ำใจของคนไทยเพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวเกษตรกรตามนโยบายของรัฐบาล อีกด้วย


ส่วนปัญหา และขอเสนอ จากคณะผู้บริหารโรงพยาบาลบ้านโป่ง ก็จะได้เสนอเรื่องให้กับรัฐมนตรีว่าการสาธารณสุข เพื่อประสานให้ทางรัฐมนตรีว่าการสาธารณสุขมาเยี่ยมโรงพยาบาลบ้านโป่งในอนาคต

ส.ส.ราชบุรี แจกมังคุคช่วยเกษตร ให้ผู้ป่วยและผู้มาใช้บริการ รพ.บ้านโป่ง ส.ส.ราชบุรี แจกมังคุคช่วยเกษตร ให้ผู้ป่วยและผู้มาใช้บริการ รพ.บ้านโป่ง Reviewed by ไชโยราชบุรี on สิงหาคม 30, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.