แม่ ดร.เป็ด สุดดีใจ.. เตรียมทำบุญครั้งใหญ่


แม่ ดร.เป็ด เหยื่อรถเก๋งชนรถตู้ตกทางด่วนเสียชีวิต 9 ศพ เมื่อปี 53  ถึงกับดีใจเมื่อครอบครัวนางสาวแพรวา เตรียมนำเงิน 40 กว่าล้าน เยียวยาเหยื่อวันนี้ หลังก่อนนี้หน้ามีข่าวเรื่องที่นายทุนจะเข้ามาซื้อที่ดิน จำนวน  21 ไร่  อยู่ที่ หมู่ 3 บ้านพุน้อย ต.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในราคา 50 ล้าน  ซึ่งเป็นของแม่นางสาวแพรวา ที่มีการประกาศขายเพื่อนำเงินมาเยียวยาให้กับญาติของเหยื่อทั้ง 9 ศพ และได้ล้มเลิกที่จะเข้ามาซื้อที่ดิน  เนื่องจากอ้างว่าราคาแพงเกินไป  ทำให้ญาติ ๆ ของผู้เสียชีวิต  ต้องยืดระยะเวลาที่จะได้รับเงินเยียวยาออกไปอย่างไม่กำหนด


วันนี้ 6 ส.ค.62 ความคืบหน้าการเยียวยาผู้เสียหายและครอบครัวเหยื่อจากอุบัติเหตุที่ น.ส.แพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ขับรถชนกับรถตู้โดยสารสาธารณะ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 9 ศพ ซึ่งครอบครัวของนางสาวแพรวา ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตอนนี้เตรียมนำเช็คมูลค่า 40 กว่าล้านบาทเพื่อนำวางที่ศาล เพื่อให้นำไปมอบแก่ฝ่ายโจทย์ในวันนี้ โดยเงินดังกล่าวทางครอบคัว น.ส.แพรวา ได้หยิบยืมมาจากญาติ


ด้าน นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความผู้รับมอบอำนาจ เปิดเผยว่า พรุ่งนี้เวลา 09.00 น. ตนและ หนุ่ม-กรรชัย จะเดินทางไปที่ศาลแพ่ง ถนนรัชดาภิเษก เพื่อนำเช็คมูลค่า 41.7 ล้านบาทไปวางแก่ศาล เพื่อเป็นทรัพย์ที่ให้ไว้เยียวยาผู้เสียหาย หากทรัพย์ไม่เพียงพอจะมีการให้เพิ่มเติม แต่ถึงอย่างไรเป็นการดำเนินการไปตามคำสั่งศาล


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามความรู้สึกของ นางถวิล  เช้าเที่ยง  อายุ 71 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 187/21  ต.หน้าเมือง  อ.เมือง  จ.ราชบุรี  ซึ่งแม่ของ ดร.ศาสตรา  เช้าเที่ยง  หรือ ดร.เป็ด  เปิดเผยว่า หลังรู้ข่าวว่าครอบครัวแม่นางสาวแพรวา เตรียมนำเช็คมูลค่า 41 กว่าล้านบาทไปวางแก่ศาล เพื่อเยียวยาผู้เสียหายและครอบครัวเหยื่อจากอุบัติเหตุ ก็รู้สึกดีใจมาก และขอขอบคุณนักข่าวด้วยทุกคนที่มาช่วยเหลือ ขอบคุณทุกคนเลย ไม่ว่าช่องไหนก็แล้วแต่ ถ้ารู้ข่าวแล้วก็ขอขอบคุณทุกคน เงินที่ได้มาก็จะนำไปทำบุญครั้งใหญ่ ส่วนตนก็ทำมาหากินตามปกติ เงินส่วนหนึ่งจะเก็บไว้รักษาตัวเองบ้าง ไว้งานศพตัวเองบ้าง ถ้าใช้จนหมดไปแล้วเราก็ไม่รู้จะเอาที่ใครแล้ว เพราะตอนนี้เราไม่มีลูก ตนก็ต้องระวังให้ดี ทั้งเรื่องเงินและสุขภาพตัวเอง เงินตรงนี้ตนก็จะไปเลี้ยงพระ ปลูกบ้านบ้าง มันก็เหลือไม่เท่าไหร่หรอก เงินจำนวนหนึ่งล้านห้า ที่เขาจะให้ เห็นข่าวว่าพ่อแม่เขาจะไปที่ศาลกัน 3 โมงเช้าวันนี้ เอาเงินไปวางศาล ตนรู้ข่าวจากในโทรทัศน์เมื่อคืน

แม่ ดร.เป็ด สุดดีใจ.. เตรียมทำบุญครั้งใหญ่ แม่ ดร.เป็ด สุดดีใจ.. เตรียมทำบุญครั้งใหญ่ Reviewed by ไชโยราชบุรี on สิงหาคม 06, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.