ราชบุรีบูรณาการตรวจสถานที่สำคัญหลังมีเหตุวางระเบิดที่กรุงเทพ


จากกรณีมีคนร้ายวางระเบิดหลายจุดในกรุงเทพฯ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย  ซึ่งต่อมาได้มีการแจ้งเตือนให้แต่ละจังหวัด ตรวจสอบเพื่อป้องกันเหตุอย่างเข้มงวด เพราะเกรงว่าอาจจะมีผู้ไม่หวังดีสร้างสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง ทางด้าน พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา ได้สั่งการไปยังผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ดำเนินการตามมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่  


ในวันนี้ (2 ส.ค.62) ช่วงเวลา 09.00 น. นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี  ได้มีหนังสือสั่งการ แจ้งไปยังหน่วยงานราชการ ในแต่ละอำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้ร่วมกันรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ และให้ร่วมกันเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย จัดเวรยามตามสถานที่ราชการ และสถานที่สำคัญ พร้อมทั้งให้ติดตามความเคลื่อนไหวของบุคคลหรือกลุ่มคนต้องสงสัย  พร้อมทั้งขอความร่วมมือทุกภาคส่วน  ข้าราชการ  อาสาสมัคร  นักเรียน นักศึกษา บริษัทเอกชน ผู้ประกอบการธุรกิจ  ประชาชนทั่วไป รวมถึงเครื่อข่ายประชาชนด้านการข่าว  ช่วยกันสอดส่องดูแลเฝ้าระวังสิ่งผิดปกติ  และสามารถแจ้งรายละเอียดสำคัญต่อเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบและระงับมิให้มีเหตุการร้ายเกิดขึ้น ถ้ามีการเบาะแสหรือวัตถุต้องสงสัย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าตรวจสอบและตรวจค้นทันที


ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น. นายจำนง จันทรวงศ์ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองราชบุรี พร้อมกอ.รมน.จังหวัดราชบุรี  และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี  เจ้าหน้าที่ อส.ฝ่ายปกครอง  พร้อมกำลัง เข้าตรวจติดตามรักษาความปลอดภัย ตามสถานที่ราชการ สถานีขนส่ง สถานีรถไฟ โรงพยาบาล  ศูนย์การค้า  รวมถึงสถานที่ๆมีประชาชนอยู่หนาแน่น  ซึ่งในการตรวจได้แบ่งกำลังตรวจตามจุดเสี่ยง  และถังขยะ ตามต้นไม้พุ่มต่างๆ


อย่างไรก็ตาม ประชาชนชาวจังหวัดราชบุรี ยังใช้ชีวิตตามปกติไม่ตื่นตนกแต่อย่างใด  แต่ก็ยังมีประชาชนบางส่วนที่ยังห่วงกังวลกับการสร้างสถานการณ์ในต่างจังหวัด  โดยเฉพาะโรงไฟฟ้าที่มีหลายแห่งในจังหวัดราชบุรี และสถานราชการที่มีประชาชนไปใช้บริการจำนวนมาก จึงอยากให้มีการเข้มงวดตรวจสอบอย่างเข้มงวด
ราชบุรีบูรณาการตรวจสถานที่สำคัญหลังมีเหตุวางระเบิดที่กรุงเทพ ราชบุรีบูรณาการตรวจสถานที่สำคัญหลังมีเหตุวางระเบิดที่กรุงเทพ Reviewed by ไชโยราชบุรี on สิงหาคม 02, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.