ขยายเส้นทางจักรยานเสริมการท่องเที่ยว ขณะที่ถนนสายป่าหวาย – โป่งกระทิงขอขยายไหล่ถนน


ส.ส.ราชบุรี เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ พร้อม รอง ผอ.แขวงทางหลวงราชบุรี ตรวจสอบเส้นทางการก่อสร้างเส้นทางจักรยาน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายและการท่องเที่ยวของผู้ที่รักสุขภาพ   ขณะที่ถนนสายป่าหวาย – โป่งกระทิง ขอขยายไหล่ถนน เพื่อสร้างความปลอดภัยแก่ชุมชนวันที่ 27 ส.ค.62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา  ส.ส.ราชบุรี เขต 2  พรรคพลังประชารัฐ  นายอัศนีย์ สุภานัย รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงราชบุรี ( ฝ่ายวิศวกรรม ) พร้อมด้วยนายจักราวุธ สระทองอ่อน  นายกเทศบาลตำบลบ้านชัฏป่าหวาย ต.ป่าหวาย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี  ร่วมตรวจสอบเส้นทางถนนสายป่าหวาย - สวนผึ้ง ซึ่งกำลังดำเนินการก่อสร้างเส้นทางจักรยาน เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้มาปั่นจักรยานออกกำลังกาย พร้อมเตรียมดำเนินการสร้างไฟฟ้าส่องสว่าง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่นักปั่นจักรยานในเส้นทางดังกล่าว นายอัศนีย์ สุภานัย รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงราชบุรี (ฝ่ายวิศวกรรม)  เปิดเผยว่า  เป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัด  และการท่องเที่ยวของจังหวัดราชบุรีที่ให้การสนับสนุน  รวมทั้ง ส.ส.บุญยิ่ง นิติกาญจนา และผู้บริหารท้องถิ่นร่วมกัน ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดและยังเป็นเส้นทางที่มีผู้ขี่จักรยานมากเป็นอันดับที่ 3 ของประเทศ  ทางเทศบาลได้เห็นความสำคัญจึงดำเนินการก่อสร้างเส้นทางจักรยานให้สมบูรณ์แบบและยกระดับ เพื่อให้มีประชาชนมาเที่ยวราชบุรีมากยิ่งขึ้น  สำหรับเส้นทางถนนที่จะดำเนินการเริ่มจากบริเวณหน้าโรงพยาบาลสวนผึ้งไปถึงสะพานลำภาชี  ยาวประมาณ 10 กิโลเมตรงบประมาณจำนวน 35 ล้านบาท  มีขนาดกว้างประมาณ 3.70 เมตร  มีจุดพักรถจักรยาน  3 จุด  ป้ายบอกทาง  ศาลาทางหลวงบริการสำหรับคนใช้จักรยาน และชาวบ้านในพื้นที่ ส่วนไฟส่องสว่างจะมีตลอดเส้นทางเพื่อสร้างความปลอดภัย  ในอนาคตปีหน้านี้ทางกรมทางหลวงเตรียมอนุมัติงบประมาณขยายสะพานลำภาชีเพิ่มเติมอีก  จึงได้พูดคุยกับ ส.ส.ราชบุรีว่าในอนาคตอยากให้ช่วยสนับสนุนโครงการดังกล่าวต่อ เพื่อจะไปดำเนินการเชื่อมต่อกับเส้นทางจักรยานของทางหลวงชนบท ซึ่งได้ดำเนินการไว้แล้วประมาณ 30 กิโลเมตร เมื่อเสร็จทั้งหมดแล้วจะได้เส้นทางจักรยานจริงๆประมาณ 50 กิโลเมตร เป็นเส้นทางที่สมบูรณ์แบบ  ช่วงระหว่างดำเนินการพอชาวบ้านทราบเรื่องก็รู้สึกตื่นเต้น เพราะหลายคนมีโอกาสขี่จักรยานในเส้นทางดังกล่าวได้อีกด้วยจากนั้นทางคณะได้เดินทางไปตรวจสอบเส้นทางป่าหวาย - โป่งกระทิง อ.บ้านคา  ซึ่งมีชาวบ้านจำนวนหนึ่งออกมารอต้อนรับพร้อมให้ข้อมูลปัญหาความเดือดร้อนถึงปัญหาการเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ชาวบ้านอยากให้ขยายไหล่ถนนให้กว้างมากขึ้น เพื่อลดปัญหาอุบัติเหตุและเกิดความปลอดภัยเวลาใช้รถใช้ถนนในช่วงเวลากลางวัน และเวลากลางคืน นายสุวิทย์ เดชมาก  กำนัน ต.บ้านคา และ นายนัฐยุทธ์ ร่มโพธิ์รีย์ กำนัน ต.บ้านบึง อ.บ้านคา   ร่วมกันเผยว่า ถนนสายป่าหวาย - โป่งกระทิง มีการสร้างมานานแล้วแต่ไม่ได้มีการปรับปรุง ไหล่ทางแคบมากตั้งแต่ถนนสายป่าหวายมาจนถึงบริเวณหน้าอำเภอบ้านคาถึงบ้านโป่งกระทิง มีการปรับปรุงไหล่ทางเพียงบางจุด  เช่น บริเวณทางโค้งวัดโป่งเหาะเป็นงบซ่อมแซมของกรมทางหลวงที่เข้ามาดำเนินการ มีปัญหาการเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง  รถบรรทุกขนาดใหญ่หลบหลีกลำบากเป็นปัญหาเรื่อยมา บางช่วงไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณริมถนนก็ยังไม่ ป้ายบอกทางบางจุดเริ่มชำรุดแล้ว  ในช่วงบริเวณบ้านชัฏป่าหวายไปจนถึงบ้านโป่งกระทิง  ขอฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้กับชุมชนด้วย

อย่างไรก็ตาม นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา  ส.ส.ราชบุรี เขต 2  พรรคพลังประชารัฐ ได้ติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างทางจักรยาน อีกทั้งจะนำเรื่องร้องขอขยายถนนสายป่าหวาย – โป่งกระทิง ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาแนวทางแก้ปัญหาต่อไป
ขยายเส้นทางจักรยานเสริมการท่องเที่ยว ขณะที่ถนนสายป่าหวาย – โป่งกระทิงขอขยายไหล่ถนน ขยายเส้นทางจักรยานเสริมการท่องเที่ยว ขณะที่ถนนสายป่าหวาย – โป่งกระทิงขอขยายไหล่ถนน Reviewed by ไชโยราชบุรี on สิงหาคม 27, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.