มหกรรมกีฬาเพื่อสุขภาพโรงเรียนดรุณาราชบุรี


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนดรุณาราชบุรี ดร.วินัย ตะปะสา ศึกษาธิการจังหวัดราชบุรี  เป็นประธานเปิดงานมหกรรมกีฬาเพื่อสุขภาพ โดยมีบาทหลวงปัญญา กิจเจริญ  บิชอปยอห์นบอสโก ปัญญากิจเจริญมุขนายกสังฆมณฑลคาทอลิคเขตราชบุรี พร้อมทั้งบาทหลวงจำเนียร  จิตเสรีวงค์   อธิการ-ผู้อำนวยการโรงเรียนดรุนาราชบุรี  คณะสงฆ์  คาทอลิกและคณะกรรมการสถานศึกษาเดินทางมาร่วมงาน มหกรรมเพื่อสุขภาพครั้งที่ 46 ของโรงเรียนดรุณารามชบุรีและโรงเรียนดรุณาราชบุรีวิเทศศึกษาโดยการจัดการแข่งขันกีฬาและกีฑาเพื่อเป็นการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนให้รู้คุณค่าของการออกกำลังกายและพัฒนาการกีฬาให้ยั่งยืนและมีประสบการณ์ด้านการกีฬามีความสามัคคีในหมู่คณะ มีระเบียบวินัย มีน้ำใจรู้แพ้รู้ชนะรู้อภัย เพื่อให้นักเรียนได้นำความรู้ทักษะพร้อมทั้งประสพการณ์ด้านการกีฬาการเชียรและให้กำลังใจไปใช้ให้เกิดกับตนเองและครอบครัวตามความมุงหมายของกลุ่มโรงเรียนดรุณาราชบุรี  ที่เป็นสถานศึกษาแห่งความดี โรงเรียนแห่งความสุข  เพื่อเป็นการสนองนโยบาลรัฐบาลให้ประชาชนหันมาสนใจการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพอนามัยที่ดี 


สำหรับการจัดงานมหกรรมกีฬาเพื่อสุขภาพ ครั้งที่ 46 จัดขบวนพาเหรดจากโรงยิมเนเซี่ยมเข้าสู่โรงเรียนดรุณาราชบุรี  พร้อมทั้งแสดงเชียรลีดเดอร์แชมป์โลกพร้อมทั้งวงโยธวาทิต  เข้าสู้สนามท่ามกลางแสงแดดที่แผดเผาอย่างรุนแรงพร้อมทั้งขบวนพาเหรดที่ยาวมากทำให้ทำให้ขบวนพาเหรดที่หัวขบวนมาก่อนเข้าแถวยืนรอผู้ปกครองและเพื่อนและแฟนคลับต้องมาช่วยกันนำร่มมาแจกกางให้สาวงามพร้อมทั้งพัดให้ด้วยอุปกรณ์ที่มีอยู่ในมือพัดเพื่อคลายร้อนไปได้บ้างลองไปดูกับว่าเป็นยังไงกันบ้างฝนตกหรือแดดดีกว่ากัน
มหกรรมกีฬาเพื่อสุขภาพโรงเรียนดรุณาราชบุรี มหกรรมกีฬาเพื่อสุขภาพโรงเรียนดรุณาราชบุรี Reviewed by ไชโยราชบุรี on สิงหาคม 28, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.