ผู้แทนพระองค์นำอาหารพระราชทานไปมอบให้กับบ้านแก้วตาที่รับดูแลหมาจรจัด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานอาหารสัตว์ในนามคุณโบตันและคุณฟูฟู สุนัขทรงเลี้ยง จำนวน 100 กระสอบ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง  โดยทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลอากาศตรี ธวัธชัย  ศรีแก้ว เป็นผู้แทนพระองค์  ได้เชิญอาหารสัตว์พระราชทานมอบให้กับ นางธัญญาพร  ตู้ทอง อายุ 49 ปี  ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านแก้วตาเพื่อน้องหมาจร  ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 44/3  บ้านหนองศาลเจ้า ม.5  ต. เบิกไพร อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ  โดยมีนายวีรัส ประเศรษโฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี   พ.ต.อ. พงศธร ศรีเปลี่ยนจันทร์ รอง ผบก. จ. ราชบุรี  พ.อ.วัลลภ ตัณฑิกุล ผู้แทน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 16    นายประยงค์ จันทเต็ง นายอำเภอจอมบึง   ปศุสัตว์อำเภอ   อบต.เบิกไพร และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน  คอยให้การต้อนรับ


สำหรับบ้านแก้วตา เพื่อหมาจร  นั้นเป็นสถานที่รับเลี้ยงสุนัขจรจัดและสุนัขที่ถูกเจ้าของนำไปปล่อยทิ้งเพราะไม่อยากเลี้ยง  ซึ่งนายธัญญพร  หรือ แก้วตา  ได้เล่าให้ฟังว่าเวลาไปพบหมาที่ถุกทอดทิ้งหรือถูกทำร้ายก็จะรู้สึกสงสารเป็นอย่างมาก  จึงได้นำมาเลี้ยงดูแลและรักษาพยาบาลจากเดิมนั้นเริ่มมีแค่ 17 ตัว เมื่อ 12 ปีที่ผ่านมาที่ดูแลอยู่จนตอนนี้มีมากกว่า 600 ตัวแล้ว  ซึ่งค่าใช้จ่ายทั้งหมดนั้นก็จะได้จากการทำเบาะของน้องหมา  ส่วนสามีคือนายวสุพล   ทองศรี  อายุ 45 ปี ก็จะมีอาชีพทำกรงหมาขาย  ทำให้พอมีรายได้มาเลี้ยงดูน้องๆทั้ง 600 ตัว แต่บางส่วนก็มีคนนำอาหารมาช่วยด้วย ซึ่งค่าใช้จ่ายนั้นอยู่ประมาณวันละ 3600 บาท ส่วนค่ารักษาพยาบาลนั้นถ้าอาการไม่หนักก็จะทำการรักษาเอง  พยายามดูแลรักษาเรื่องเห็บหมัดซึ่งจะเป็นต้นเหตุทำให้เกิดโรคอื่นๆ  ก็จะทำไห้หมาไม่ค่อยป่วยและตอนนี้ก็อยากจะบอกว่าจะไม่ขอรับหมาที่คนนำมาปล่อยให้อีกแล้ว  เนื่องจากเกรงว่าจะเลี้ยงไม่ไหวเพราะทุกวันนี้ภาระก็หนักมากพอแล้ว และอยากจะฝากไปถึงคนที่เลี้ยงหมาว่า ถ้าหาน้องหมามาเลี้ยงแล้วก็ขอให้เลี้ยงเหมือนคนในครอบครัว เลี้ยงให้ตลอดจนกว่าตายกันไปข้างหนึ่ง   เลี้ยงเหมือนลูกเวลาที่ลูกไปสร้างปัญหาพ่อแม่ยังต้องตามไปแก้ปัญหา น้องหมาก็เหมือนกันอย่าผลักภาระไปให้คนอื่นเพียงเพราะเบื่อหรือไม่อยากเลี้ยงแล้ว  ซึ่งน้องหมาทุกตัวที่เข้ามาอยู่ในบ้านแก้วตาแล้วใครมาขอก็จะไม่ให้และจะเลี้ยงดูกันไปจนกว่าจะตายจากกัน
ผู้แทนพระองค์นำอาหารพระราชทานไปมอบให้กับบ้านแก้วตาที่รับดูแลหมาจรจัด ผู้แทนพระองค์นำอาหารพระราชทานไปมอบให้กับบ้านแก้วตาที่รับดูแลหมาจรจัด Reviewed by ไชโยราชบุรี on สิงหาคม 08, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.