แก๊งนางฟ้าราชบุรีเข้าช่วยเหลือ "น้องนนท์"ที่นอนป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อฝ่อ


วันที่ 1 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางวีรสุดา ชิตชูตระกูล ผู้บริหารวีรสุดาคอนโดเทล นางพรพรรณ พรพิไลสวัสดิ์ ผู้บริหารโรงแรม ณ เวลา นางวงเดือน ยะปัญญา ประธานแบรนด์แฮร์สปาไทย และนางจิรปรียา เย็นจิตรโสมนัส ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ พร้อมด้วยเพื่อนสมาชิกกลุ่มนางฟ้าราชบุรี ได้นำเงินสดจำนวนหนึ่ง และเครื่องอุปโภคบริโภคสิ่งของใช้ที่จำเป็น มอบให้กับ นายกิตติธัช  ฉายชูวงษ์ อายุ 19 ปี หรือ (น้องนนท์) ที่นอนป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อฝ่อ หรือกล้ามเนื้ออ่อนแรง และมีภาวะหัวใจโต หายใจไม่สะดวกตั้งแต่อายุ 9 ขวบ อาศัยอยู่กับแม่ซึ่งป่วยเป็นกระดูกทับเส้น ทำอาชีพรับจ้างซักรีด อยู่บ้นเลขที่ 124/79 ถนนมนตรีสุริยวงศ์ ซอยสายฝนร่วมใจ 7 ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังผู้สื่อข่าวได้รายงานข่าวว่า วอนช่วยต่อลมหายใจน้องวัย 19 ป่วย อยู่กันสองคนแม่ลูกใช้ชีวิตอยู่อย่างยากลำบากเพราะครอบครัวยากจน  ลูกชายพิการป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อฝ่อ ส่วนแม่ก็ปวดหลังเพราะกระดูกทับเส้นและป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ต้องการความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ


ซึ่งนางอนงค์น้อย ผู้เป็นแม่ได้บอกว่า น้องนนท์ มีอาการป่วยตั้งแต่อายุได้ 9 ปี จนตนต้องลาออกจากครูอัตราจ้างจากวิทยาลัยการอาชีพวังไกลกังวลหัวหิน เพื่อมาดูแลลูกชาย ส่วนสามีได้แยกทางกันตั้งแต่ลูกยังเล็ก ช่วงที่ผ่านมาได้พาน้องนนท์ ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช  แพทย์ตรวจวินิจฉัยระบุว่าป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อฝ่อ หรือ กล้ามเนื้ออ่อนแรง สามารถมีชีวิตอยู่ได้ถึงอายุ 20 ปีเท่านั้น ทุกวันนี้ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ เพราะหัวใจโตทำให้หายใจไม่สะดวก แต่เครื่องช่วยหายใจก็เริ่มมีสภาพไม่ค่อยดีเพราะใช้นานมาแล้ว แถมน้องนนท์ยังปวดตามข้อตามกระดูก อีกทั้งต้องนอนติดเตียงจนมีแผลกดทับ ซึ่งหมอก็แนะนำให้ไปพบทุกเดือน แต่ตนก็ลำบากเรื่องค่ารักษาพยาบาล ทั้งค่ารถ ค่าดูแลต่าง ๆ จึงตัดสินใจให้ลูกชายหยุดไปพบหมอเกือบปีแล้ว ทำให้ตอนนี้มีอาการแย่ลง ตนเองก็สงสารน้องนนท์อยากจะพาไปรักษาแต่ติดที่ตนไม่มีเงินจะพาไป เพราะทุกวันนี้ก็แบกรับแต่รายจ่าย ส่วนรายรับก็มีเพียงซักรีดเท่านั้น จึงไม่มีเงินพาน้องนนท์ไปรักษา


ส่วนทางหน่วยงานราชการก็ได้มาช่วยเหลือเบื้องต้น ตอนนี้ก็มีแต่เพียงเบี้ยพิการรายเดือน ส่วนโรงพยาบาลราชบุรีจะมีพยาบาลมาดูแล 2-3 เดือนต่อครั้ง ซึ่งตอนนี้อาการของน้องนนท์แย่ลงจนตนต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ทำให้ไม่สามารถทำงานได้รายได้จึงไม่มี ซึ่งตัวน้องนนท์เองก็รู้ตัวเองดีว่าตัวเองจะมีอายุอีกไม่นาน เพราะอาการเริ่มทรุดลงเรื่อยๆ ส่วนตัวเองก็เริ่มล้มป่วยเป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้น ซึ่งมาจากการช่วยดูแลยกตัวลูกชายอยู่ตลอด คอยป้อนข้าว น้ำ พาเข้าห้องน้ำ


ซึ่งตนเอง "ไม่ได้หวังว่าเขาจะหาย แต่มีหวังว่าขอให้ช่วงสุดท้ายในของชีวิตของน้องนนท์เนี้ย ให้ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นหน่อย เพราะตอนนี้มีชีวิตความเป็นอยู่ลำบากมาก ต้องอาศัยกินข้าวจากวัดและเพื่อนบ้าน จึงอยากขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ"


สำหรับผู้มีจิตศรัทธาอยากจะช่วยเหลือ 2 แม่ลูก สามารถติดต่อช่วยเหลือได้ที่ เบอร์โทรศัพท์หมายเลข 085-1900853 หรือติดต่อบริจาคได้ที่หมายเลขบัญชี 356-0-074983 นางอนงค์น้อย ฉายชูวงษ์ ธนาคารกรุงไทย สาขาถนนไกรเพชร อ.เมือง จ.ราชบุรี

แก๊งนางฟ้าราชบุรีเข้าช่วยเหลือ "น้องนนท์"ที่นอนป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อฝ่อ แก๊งนางฟ้าราชบุรีเข้าช่วยเหลือ "น้องนนท์"ที่นอนป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อฝ่อ Reviewed by ไชโยราชบุรี on สิงหาคม 01, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.