แม่ดร.เป็ด เผยต้องดีใจสิ! รอมาตั้ง 9 ปีแล้ว หลังจะได้รับเงินเยียวยาอาทิตย์หน้า


หลังจากที่ครอบครัวของนางสาวแพรวา  เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้นำเงินเยียวยาในกรณีที่นางสาวแพรวาขับรถยนต์เก๋งไปเฉี่ยวชนกับรถตู้โดยสารสาธารณะ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 9 ศพ  ได้นำเช็คมูลค่า 41.7 ล้านบาทไปวางแก่ศาล เพื่อเป็นทรัพย์ที่ให้ไว้เยียวยาผู้เสียหาย  ตามคำสั่งศาล ซึ่งวันนี้ผู้เสียหายจะได้รับเงินเยียวยายกเว้น แม่ดร.เป็ด เหตุเพราะใช้บัญชีธนาคารกรุงเทพฯ


วันนี้(9 ส.ค.62) ทางผู้เสียหายจะได้รับเงินเยียวยาตามจำนวนที่ศาลสั่งมาแล้วพร้อมดอกเบี้ย ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปสอบถามความรู้สึกของนางถวิล  เช้าเที่ยง  หรือแม่หนิง ซึ่งแม่ของ ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง หรือ ดร.เป็ด  อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 187/21  ต.หน้าเมือง  อ.เมือง  จ.ราชบุรี  ก็เปิดเผยว่า ดีใจที่จะได้รับเงินเยียวยาแล้วหลังจากที่รอคอยมาเกือบ 9 ปี คดีจบก็ดีใจแม้จะไม่ได้ลูกคืนมา ซึ่งในส่วนของตนนั้นจะได้รับเงินวันพุธ (14 ส.ค.62) เนื่องจากตนนั้นใช้บัญชีธนาคารกรุงเทพฯ  ซึ่งทางทนายของธรรมศาสตร์ก็แจ้งว่าให้นำสมุดบัญชีไปปรับวันพุธ  แต่ส่วนคนที่ได้รับวันนี้นั้นเขายื่นบัญชีธนาคารกรุงไทย 


ซึ่งหลังจากได้รับเงินก็จะนำไปใช้หนี้บางส่วน  และเก็บไว้รักษาตัวและยังคงใช้ชีวิตปกติคือมานั่งร้อยพวงมาลัยขาย  แต่ถ้าเหนื่อยก็อาจจะกลับบ้านไปพักเร็วขึ้น  และตั้งแต่เป็นข่าวมา  ก็มีลูกค้ามาซื้อพวงมาลัยเพิ่มขึ้นบางคนก็แค่อยากมาดู  ก็เลยซื้อพวงมาลัยด้วย  บางคนก็แวะเวียนมาให้กำลังใจ  ทำให้ดอกไม้และพวงมาลัยที่ร้านขายดีกว่ าปกติ  ต้องขอบคุณสื่อทุกคนที่ช่วยนำเสนอข่าวจนทำให้ได้รับเงินเยียวยาเร็วขึ้น หลังจากที่ยังไม่รู้ว่าจะได้รับเงินเมื่อไหร่  และในส่วนของแม่หนิงก็ทำให้มีคนรู้จักมากขึ้นทำให้พวงมาลัยขายดีขึ้น ชีวิตก็ดีขึ้นด้วย  ส่วนเรื่องที่จะไปที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เพื่อไปขอบคุณทีมทนายจะมอบเงินให้กับทางสมาคมของธรรมศาสตร์ นั้นคงจะต้องรอไปก่อนเพราะทางทนายนั้นเดินทางไปต่างประเทศ ต้องรอให้กลับมาก่อนแล้วจะนัดกับกลุ่มผู้เสียหายอีกครั้ง
แม่ดร.เป็ด เผยต้องดีใจสิ! รอมาตั้ง 9 ปีแล้ว หลังจะได้รับเงินเยียวยาอาทิตย์หน้า แม่ดร.เป็ด เผยต้องดีใจสิ! รอมาตั้ง 9 ปีแล้ว หลังจะได้รับเงินเยียวยาอาทิตย์หน้า Reviewed by ไชโยราชบุรี on สิงหาคม 09, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.