กำลังพลจิตอาสาจาก ศอ.จอส.พล.พัฒนา 1 ร่วมใจบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติฯ


วันที่ 8 ส.ค.62 ที่แหล่งชุมนุมนายทหารสัญญาบัตร ค่ายศรีสุริยวงศ์  อ.เมือง จ.ราชบุรี พ.อ.กิตติ คงหอม รองผู้บังคับการ กรมทหารช่างที่ 1 รักษาพระองค์  พร้อมด้วย พ.อ.ชุติภัทร  วรรณทอง รองเสนาธิการกองพลพัฒนาที่ 1 และคณะนายทหารกองพลพัฒนาที่ 1 ได้ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ กำลังพลจิตอาสา จาก ศอ.จอส.พล.พัฒนา 1 ร่วม 200 นาย ที่พร้อมใจเข้าร่วมบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติ ที่ทางกองพลพัฒนาที่ 1 ได้ร่วมกับภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 4 จังหวัดราชบุรี และเหล่ากาชาดจังหวัดราชบุรี จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง


พร้อมกันนี้ พ.อ.กิตติ คงหอม รองผู้บังคับการ กรมทหารช่างที่ 1 รักษาพระองค์  พร้อมด้วย พ.อ.ชุติภัทร  วรรณทอง รองเสนาธิการกองพลพัฒนาที่ 1 และคณะนายทหารกองพลพัฒนาที่ 1 ได้มอบโลหิตที่ได้รับจากการบริจาคครั้งนี้ จำนวน 90,000 ซีซี ให้กับภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 4 จังหวัดราชบุรี เพื่อนำโลหิตที่ได้จากการบริจาคนำไปไว้ช่วยเหลือผู้เจ็บป่วย ที่ได้รับการรักษาด้วยการผ่าตัด และผู้ป่วยที่ประสบอุบัติเหตุ หรือตลอดจนโรคที่เกี่ยวกับโลหิตต่อไป


นอกจากนี้ ทางเหล่ากาชาดจังหวัดราชบุรี ได้ตั้งจุดรับบริจาคดวงตาและอวัยวะ โดยมีกำลังพลจิตอาสา จาก ศอ.จอส.พล.พัฒนา 1 เข้าร่วมบริจาคดวงตาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดย พลทหารฐิติพัฒน์ วีระพันธุ์  และ พลทหารทธิชัย  สมชายชาญ  2 ในกำลังพลจิตอาสาที่ได้เข้าร่วมบริจาคดวงตาและอวัยวะ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ได้กล่าวว่า ตนได้มาบริจาคดวงตา เพราะอยากจะสร้างบุญสร้างกุศลให้กับคนที่เขาควงตา หรือว่าประสบอุบัติเหตุและได้สูญเสียควงตา ซึ่งเมื่อเราเสียชีวิตไปแล้ว ไม่จำเป็นได้ใช้ ตรงนี้ก็จะเป็นประโยชน์กับเขามาก


กำลังพลจิตอาสาจาก ศอ.จอส.พล.พัฒนา 1 ร่วมใจบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติฯ กำลังพลจิตอาสาจาก ศอ.จอส.พล.พัฒนา 1 ร่วมใจบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติฯ Reviewed by ไชโยราชบุรี on สิงหาคม 08, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.