แม่ดร.เป็ดเตรียมมอบ 1 แสนให้สมาคมธรรมศาสตร์


นางถวิล เช้าเที่ยง มารดา ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง เหยื่อรถเก๋งชนรถตู้ตกทางด่วน 9 ศพ ยังคงนั่งร้อยมาลัยดอกไม้ ขายดีช่วงเทศกาลสารทจีน  เผยว่าได้นำสมุดไปปรับบัญชีมีเงินเข้ามาแล้ว เตรียมนำเงิน 1 แสนบาท ไปมอบเป็นกำลังใจให้กับมูลนิธิ สมาคมธรรมศาสตร์พร้อมกับเพื่อนเหยื่อที่ได้รับเงินค่าเยียวยาวันเสาร์นี้ 

วันที่ 14 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ร้านขายดอกไม้ภายในตลาดทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี ในวันนี้มีประชาชนออกมาเลือกซื้อดอกไม้เตรียมไปบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เนื่องในเทศกาลสารทจีนในวันพรุ่งนี้กันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะร้านขายมาลัยดอกไม้สดของนางถวิล เช้าเที่ยง อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 187/21 ถนนมนตรีสุริยวงศ์ ต.หน้าเมือง อ.เมือง  มารดาของ ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง หรือ ดร.เป็ด เหยื่ออุบัติเหตุ 9 ศพ คดีดังแพรวา ซึ่งได้นั่งร้อยพวงมาลัยดอกไม้ขายมาตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงช่วงเย็น  มีลูกค้าทั้งขาประจำและลูกค้าทั่วไปได้มาเลือกซื้อกันตลอดทั้งวัน ขายดีในช่วงวันพระและช่วงเทศกาลสำคัญ


นางถวิล เช้าเที่ยง  เปิดเผยว่า  วันนี้ได้นำสมุดบัญชีเงินฝากของธนาคารกรุงเทพฯ ไปปรับสมุดพบว่ามีเงินเข้ามาจำนวนกว่า 2.5 ล้านบาทเศษแล้ว  ส่วนมารดาแท้ของ ดร.เป็ด ได้รับเงินไปแล้วจำนวน 1.6 ล้านบาทเศษ ตอนนี้ยังไม่เจอกันเพราะอยู่ภาคใต้  หลังจากได้เงินก็ต้องทำมาหากินร้อยมาลัยขายแบบนี้เรื่อยไป  โดยวันเสาร์ที่จะถึงนี้จะนำเงินจำนวน 1 แสนบาท ไปมอบให้กับสมาคมหรือมูลนิธิของ ธรรมศาสตร์ กรุงเทพฯ มีการพูดคุยกับเพื่อนๆที่ได้รับเงินเยียวยาไว้แล้วว่าใครที่ได้รับเงินจำนวนมากก็จะนำเงินไปให้มาก ใครได้รับเงินจำนวนน้อยก็ไปให้น้อยแล้วแต่สมัครใจ มีการพูดคุยกันเรียบร้อยแล้วนัดกันวันเสาร์จะไปมอบเงินพร้อมกันในเวลา 9.00 น.นี่   นอกจากนี้ยังมีลูกค้ามาซื้อดอกไม้ก็ยังมาพูดคุยทักทาย แสดงความดีใจที่ได้รับเงินค่าเยียวยาที่ได้รอคอยมานาน และก็ยังอุดหนุนซื้อดอกไม้กลับไปด้วย  อย่างวันนี้วันจ่ายเทศกาลสารทจีนจะขายดอกไม้ มาลัยดีมาก มีขาประจำมาอุดหนุนเยอะ วันนี้ขายได้ยังไม่ได้นับเงินเลย คาดว่าขายได้ทั้งทุนและกำไรรวมกันประมาณ 4,000 - 5,000 พันบาท

ส่วนการทำบุญใหญ่เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับลูกชายและจะแก้บนที่ได้เคยบนต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์เอาไว้ขอให้คดีจบลงโดยเร็ว นั้นกำหนดในวันที่ 1 ธันวาคมที่จะถึงนี้ โดยจะนิมนต์พระ 100 รูป จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระที่วัดเกาะนัมทาปทวลัญชาราม  เป็นวัดที่เคยเผาศพลูกชายมาเมื่อครั้งก่อนนั้น จะมีอาหารเลี้ยงให้กับคนที่มาร่วมพิธีทำบุญด้วย
แม่ดร.เป็ดเตรียมมอบ 1 แสนให้สมาคมธรรมศาสตร์ แม่ดร.เป็ดเตรียมมอบ 1 แสนให้สมาคมธรรมศาสตร์ Reviewed by ไชโยราชบุรี on สิงหาคม 14, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.