หนุ่มวัย 17 เกี่ยวหญ้าถูกสายไฟฟ้าช็อตดับ


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 ส.ค.62 พ.ต.ท สันติ หนูช่วย สว.(สอบสวน) สภ.บางแพ จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตอยู่บริเวณกลางทุ่ง ติดกับบ่อปลา หมู่ 5 ต.หัวโพ อ.บางแพ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างราบุรี ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชายทราบชื่อนายพงศธร ศรีสะอาด อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 5 ต.หัวโพ ในสภาพนอนหงายสวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงวอร์มขายาว สีน้ำเงิน ใบหน้า และร่างกายซีด เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง ใกล้กันมีเคียวเกี่ยวหญ้าตกอยู่ในพงหญ้าและมีสายไฟฟ้าสีดำพาดทับ เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าสายไฟฟ้า ยังมีกระแสไฟฟ้าเดินอยู่ ซึ่งเป็นสายไฟฟ้าที่ต่อจากบ้านของชาวบ้านในละแวกดังกล่าวไปใช้ที่บ่อปลา แต่ช่วงจุดเกิดเหตุเสาไฟฟ้าที่ใช้พาดสายได้โค่นลง ทำให้สายไฟฟ้าลงไปอยู่ในพงหญ้า แต่เจ้าของไม่ทราบว่าเสาไฟฟ้าล้มเพราะมีฝนตกลมแรงมา 2-3 วันแล้ว


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายพงศธร ผู้เสียชีวิตออกจากบ้านเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. เพื่อเกี่ยวหญ้าไปให้วัวที่เลี้ยงไว้กิน  สันนิษฐานเมื่อเกี่ยวมาถึงจุดเกิดเหตุนายพงศธรมองไม่เห็นสายไฟฟ้าที่ถูกหญ้าปกคลุมไว้ เคียวจึงไปเกี่ยวสายไฟฟ้าที่มีกระแสไฟเดินอยู่ จึงถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามตำรวจให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่งโรงพยาบาลบางแพเพื่อชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง
หนุ่มวัย 17 เกี่ยวหญ้าถูกสายไฟฟ้าช็อตดับ หนุ่มวัย 17 เกี่ยวหญ้าถูกสายไฟฟ้าช็อตดับ Reviewed by ไชโยราชบุรี on สิงหาคม 06, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.