เปิดงานโครงการเชื่อมโยงตลาดสินค้ากลุ่มจังหวัดภาคใต้


ผู้ตรวจกระทรวงพาณิชย์ เปิดงานโครงการเชื่อมโยงตลาดสินค้านวัตกรรมกลุ่มจังหวัดภาคใต้  มีผู้ประกอบการสินค้าเกษตร อุตสาหกรรม จาก 11จังหวัดเข้าร่วมนำสินค้า ผลิตภัณฑ์ที่เป็นของดีมีคุณภาพ ทั้งของกิน  อาหารแปรรูป ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มาจัดและแสดงจำหน่ายระหว่างวันที่  31 กรกฎาคม –  4 สิงหาคมนี้ เมื่อช่วง 16.00 ของวันที่ 1 ส.ค.62  นายกีรติ  รัชโน ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์   เป้นประธานเปิดงาน  โครงการเชื่อมโยงตลาดสินค้านวัตกรรมกลุ่มจังหวัดภาคใต้  ตามแผนงานบูรณาการพัฒนาพื้นที่ระดับภาค ประจำปีงบประมาณ  2562 ภายใต้ชื่องาน  “ SMART SOUTHERN INNOVATION ”   ชั้น 1 ศูนย์การค้าโรบินสัน  อ.เมือง จ.ราชบุรี ระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม -  4 สิงหาคม  โดยมีนายวิฑูร สุขพูล พาณิชย์จังหวัดราชบุรี  นายโกมล ตันติวรนุกูล ประธานหอการค้าจังหวัด ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม


ซึ่งกระทรวงพาณิชย์ได้เห็นความสำคัญในการส่งเสริมและเชื่อมโยงตลาดสินค้า โดยอาศัยนวัตกรรมเป็นตัวนำ เพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขัน ซึ่งในภาพรวมศักยภาพด้านการผลิต และการตลาดของผู้ประกอบการจังหวัดภาคใต้ มีความพร้อมในการยกระดับมูลค่าสินค้า จึงได้จัดกิจกรรมส่งเสริมและเชื่อมโยงตลาดสินค้านวัตกรรมภาคใต้ ตามโครงการส่งเสริมเกษตรกรให้มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมในการผลิตและบริหารอย่างเป็นระบบ เพื่อให้สามารถต่อยอดทางการตลาดให้ประสบความสำเร็จและสอดคล้องกับตลาดยุคใหม่ เพื่อสร้างช่องทางตลาดและสร้างรายได้แก่ผู้ประกอบการสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรมให้กับผู้ประกอบการภาคใต้ รวมทั้งส่งเสริมตลาดผลิตภัณฑ์จากยางพารา และสินค้าที่เป็นอัตลักษณ์ของท้องถิ่น ให้มีมูลค่าเพิ่มและความหลากหลายมากยิ่งขึ้น  ภายในงานมีการแสดงและจำหน่ายสินค้านวัตกรรม 11 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ ชุมพร  สุราษฎร์ธานี ระนอง ภูเก็ต พังงา กระบี่ สตูล พัทลุง นครศรีธรรมราช ตรัง สงขลา จำนวน 50 ราย อาทิ การจำหน่ายหนังปลากระพงกรอบ 5 รส ผลิตภัณฑ์ของดีจากจังหวัดสงขลา หมอนผลิตจากยางพารา ทุเรียนกวนของดีจาก จ.ระนอง  เครื่องประดับจากไข่มุกจาก จ.สตูล มีทั้งแบบสร้อยข้อมูล ต่างหู สร้อยคอ แหวน    สินค้าอาหารจากทะเล ผ้าพื้นเมือง และสินค้าแปรรูปต่าง ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย  นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมเจรจาธุรกิจเชื่อมโยงตลาดของแต่ละจังหวัดในพื้นที่ภาคกลางและพื้นที่ภาคใต้ด้วย


นายกีรติ  รัชโน ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์   เปิดเผยว่า เป็นการนำของดีจากภาคใต้ โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลาและอีกหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้มานำเสนอให้ชาวราชบุรีได้รู้จักความหลากหลายของสินค้า มีทั้งของรับประทาน เครื่องประดับ ของใช้ที่มีหลากหลาย เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้มาจำหน่ายสินค้าซึ่งเป็นหน้าที่ของทางกระทรวงพาณิชย์ที่จะช่วยเพิ่มช่องทางตรงนี้ให้กับผู้ประกอบการโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่ม SME และยังสร้างความแข็งแกร่งให้กับเศรษฐกิจพื้นฐานภายในประเทศ  โดยทางกระทรวงพาณิชย์มีแผนการที่จะส่งเสริมผู้ประกอบการแต่ละพื้นที่ที่จะนำสินค้ามาแลกเปลี่ยนกัน ซึ่งจะทำให้เป็นการแนะนำสินค้าใหม่ๆที่หลากหลาย ถือเป็นกิจกรรมที่กระทรวงพาณิชย์ได้ดำเนินการมาโดยตลอด


อย่างไรก็ตามภายในงาน ผู้ที่ซื้อสินค้าครบ 300 บาท จะได้รับสิทธิ์แลกคูปอง 1 ใบ เพื่อลุ้นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในงาน และยังมีการประมูลสินค้าภายในงานเริ่มต้น 1 บาท  และช่วงเวลาสินค้านาทีทองทุกวัน ในช่วงของการจัดงานดังกล่าวด้วย

เปิดงานโครงการเชื่อมโยงตลาดสินค้ากลุ่มจังหวัดภาคใต้ เปิดงานโครงการเชื่อมโยงตลาดสินค้ากลุ่มจังหวัดภาคใต้ Reviewed by ไชโยราชบุรี on สิงหาคม 01, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.