ททท. ทำตลาดท่องเที่ยวหน้าฝน


ผอ.ททท. สำนักงานราชบุรี เผยนำผู้ประกอบการจากสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว ทดสอบสินค้าท่องเที่ยวที่ราชบุรี ในพื้นที่ อ.บางแพ และ อ.ดำเนินสะดวก หวังกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงหน้าฝนให้คึกคัก  

วันที่ 8 ก.ค.62 นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานราชบุรี เปิดเผยถึงการนำผู้ประกอบการจากสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว ทดสอบสินค้าท่องเที่ยวและเส้นทางแหล่งท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจในเขตพื้นที่ราชบุรี   โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานราชบุรี ร่วมกับ ณ สัทธา อุทยานไทย จัดนำผู้ประกอบการนำเที่ยวจากสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) ทั้งประเภททัวร์ inbound และ domestic จำนวน 70 คน 44 บริษัท เดินทางทดสอบสินค้าท่องเที่ยวที่ ณ สัทธา อุทยานไทย  อ.บางแพ และเส้นทางท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ "วิถีคลอง วิถีไทยตามรอยเสด็จคลองดำเนิน"  อ.ดำเนินสะดวก


ผู้แทนบริษัทนำเที่ยวส่วนใหญ่มีการขายโปรแกรมท่องเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวกอยู่แล้ว เพราะเป็นตลาดน้ำแห่งแรกของประเทศไทยที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ แต่ก็ต้องการกิจกรรมหรือเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวกลุ่มความสนใจพิเศษที่อยากจะสัมผัสวิถีชุมชนริมน้ำอย่างใกล้ชิดและอยากเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม กิจกรรมการนั่งเรือท่องเที่ยวบนเส้นทางวิถีคลอง วิถีไทยฯ ซึ่งจัดการโดยชุมชน โดยนักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือเที่ยวชมบ้านมหาดเล็กเจ็กฮวด  ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ที่ได้เสด็จพระประพาสต้นมาที่บ้านหลังดังกล่าวและได้มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯแต่งตั้งให้ เจ๊กฮวด เป็นมหาดเล็ก     นอกจากนี้ยังสามารถเที่ยวชมตลาดน้ำเหล่าตั๊กลัก พายเรือชมสวนเกษตรแม่ทองหยิบ พร้อมทำกิจกรรมช้อนขยะที่พบเห็นจึงตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้


สำหรับ ณ สัทธา อุทยานไทย ตั้งอยู่ใน อ.บางแพ มีพื้นที่ครอบคลุมกว่า 42 ไร่  ถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ให้ร่มเงาในบรรยากาศที่ร่มรื่น สมัยก่อนเดิมเคยเป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งสยาม และได้มีการปรับปรุงโฉมใหม่ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเรียนรู้ด้านประวัติศาสตร์มีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังและบุคคลสำคัญ ตลอดจนวัฒนธรรมประเพณีไทย นำเสนอโดยใช้สื่อประสม และแอพพลิเคชั่นอำนวยความสะดวกในการเดินชม นอกจากนั้น นักท่องเที่ยวยังสามารถลงมือทำกิจกรรมเรียนรู้ต่าง ๆ ด้วยตนเอง เช่น แต่งชุดไทยโบราณ เดินเที่ยวชมบริเวณ ทำขนมไทย เพ้นท์โอ่งปิดทอง เป็นต้น โดยในช่วง green season มีการจัดโปรโมชั่นพิเศษ ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 120  บาท เด็ก 80 บาท ถึงวันที่ 30 กันยายน 2562
ททท. ทำตลาดท่องเที่ยวหน้าฝน ททท. ทำตลาดท่องเที่ยวหน้าฝน Reviewed by ไชโยราชบุรี on กรกฎาคม 08, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.