ทหารช่างราชบุรี จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ


วันที่ 24 ก.ค.62 ที่สโมสรนายทหารประทวน  ค่ายภาณุรังษี อ.เมือง จ.ราชบุรี กรมการทหารช่าง ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดราชบุรี จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในวันที่     28 กรกฎาคม 2562 และวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในวันที่ 12 สิงหาคม 2562 โดยทางภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 4 จังหวัดราชบุรี ได้จัดเจ้าหน้าที่มาให้บริการรับบริจาคโลหิตของข้าราชการ  นายทหาร  นายสิบ นักเรียนนายสิบ และครอบครัวของกำลังพลกรมการทหารช่าง และจิตอาสาของหน่วยกรมการทหารช่าง โดยมี พลโท อนุสรณ์  ปัญญะบูรณ์ เจ้ากรมการทหารช่าง และ พันเอกหญิง เกยูร  ปัญญะบูรณ์  ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากรมการทหารช่าง และคณะ ร่วมตรวจเยี่ยมการบริจาคโลหิตในครั้งนี้


ในโอกาสนี้เจ้ากรมการทหารช่าง และประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากรมการทหารช่าง ได้มอบโลหิตที่ได้รับบริจาคจากกำลังพลและครอบครัว  จำนวน. 71,550 ซีซี ให้กับเหล่ากาชาดจังหวัดราชบุรี เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป โดยมีกำลังพลของกรมการทหารช่าง และครอบครัวร่วมบริจาค จำนวน 159 ราย


ทั้งนี้ในปัจจุบันนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่าสภากาชาดไทยกำลังขาดแคลนโลหิตเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีผู้ป่วยที่เข้ารับการผ่าตัดจากอุบัติเหตุต่าง ๆ และอื่น ๆ เพิ่มขึ้น จึงทำให้ปริมาณโลหิตที่มีอยู่ขาดแคลน และไม่เพียงพอต่อความต้องการ ทางกรมการทหารช่าง จึงได้จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตขึ้นเป็นประจำทุกปี ๆ ละ 4 ครั้ง มาอย่างต่อเนื่อง สำหรับการบริจาคโลหิตในครั้งนี้ ถือว่าเป็นครั้งที่พิเศษ เพราะว่าเราได้บริจาคโลหิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 และวันเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในวันที่ 12 สิงหาคม 2562 ที่จะถึงนี้
ทหารช่างราชบุรี จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทหารช่างราชบุรี จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ Reviewed by ไชโยราชบุรี on กรกฎาคม 24, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.