ตร.เริ่มมาตรการแรก ปชส.อย่านำรถมาแต่งซิ่ง


เมื่อเวลา 08. 00น. วันที่ 3 ก.ค.62 ที่วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี อ.เมือง. จ.ราชบุรี พ.ต.อ.ณรงค์เดช  ศักดิ์สมบูรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาต  พุทธบุญ  ผกก.สภ.เมืองราชบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี  ร่วมมือกับ นายเสน่ห์   ศรีวิลัย  ผอ.วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี  ในการประชาสัมพันธ์พูดคุยกับนักศึกษาบริเวณด้านหน้าเสาธง  โดยให้ความรู้เรื่องเกี่ยวกับกฎหมายและมาตรการป้องกันปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะ  ทั้งนี้จากกรณี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำชับให้ทุก สภ.เข้มงวดกวดขันในเรื่องของวัยรุ่นนำรถจักรยานยนต์มาแต่งซิ่ง และนำรถมาแข่งบนทางสาธารณะ ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี จึงได้นำข้อกฎหมาย และความผิดที่เกี่ยวกับการนำรถมาแต่ง และนำมาแข่งกันบนทางสาธารณะ มาประชาสัมพันธ์ให้ทางนักศึกษาได้รับทราบ   


พ.ต.อ.ณรงค์เดช  ศักดิ์สมบูรณ์  รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี  เปิดเผยว่า  วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับนโยบายจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ   เกี่ยวกับกรณีป้องกันการแข่งรถในทาง  พล.ต.ต.อนุภาพ  ศรีนวล  ผบก.ภ.จว.ราชบุรี    ได้มอบนโยบายให้ทุกสถานีตำรวจ ออกประชาสัมพันธ์ให้ความรู้กับสถานที่ศึกษา  โดยเฉพาะสถานศึกษาที่มีนักเรียนอยู่ในวัยที่น่าจะเอารถมาแข่งขันในทาง    ซึ่งที่เลือกมาที่วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี ก่อนเพราะ  สถานศึกษานี้มีนักศึกษา 6,000 คน จะใช้รถ จยย.เป็นจำนวนมา เพื่อเป็นการป้องกันจึงมาให้ความรู้เรื่องการไม่นำรถไปดัดแปลงสภาพ หรือว่าการไม่นำรถไปแต่งทำให้เสียงดังก่อความเดือดร้อนรำคาญ  ความผิดทางกฎหมายการถูกยึดรถ การส่งฟ้องศาล หรือแม้การนำรถมารวมกลุ่มกันก็สามารถถูกยึดเอาไปตรวจสอบได้ รวมทั้งการให้ความรู้เรื่องการก่อเหตุทะเลาะวิวาท  หลังจากนี้จะบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง จึงได้มาเตือนนักเรียนของโรงเรียนเทคนิคราชบุรีก่อน


ในเบื้องต้นจะขอความร่วมมือกับสถานศึกษา ตรวจสอบรถที่ดัดแปลงท่อที่เสียงดังหรือแปลงสภาพในลักษณะที่ก่อความรำคาญให้กับชาวบ้าน ก็จะให้ทางโรงเรียนเชิญนักศึกษาที่ดัดแปลงรถหรือดัดแปลงสภาพท่อมาพูดคุย เพื่อที่จะมาปรับปรุงแก้ไขรถท่อที่เสียงดัง ทางตำรวจเชื่อว่าเป็นการป้องกันการแข่งรถในทางอีกได้อย่างหนึ่ง ตอนนี้ได้ประชาสัมพันธ์ท่านผู้ปกครองที่มีบุตรหลาน ช่วยเตือนบุตรหลานด้วย  ทางตำรวจจะดำเนินการอย่างจริงจัง   ถ้าตรวจเจอจะจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด แม้จะเป็นเด็กนักเรียนหรือเยาวชนก็ต้องดำเนินคดี  ฝากถึงผู้ปกครองช่วยดูแลบุตรหลานของท่านด้วย  ให้นำรถที่แต่งแปลงสภาพทำให้เหมือนเดิม รถทุกคันต้องติดป้ายทะเบียนให้เรียบร้อยถ้าตรวจเจอก็จะยึดทุกคันตร.เริ่มมาตรการแรก ปชส.อย่านำรถมาแต่งซิ่ง ตร.เริ่มมาตรการแรก ปชส.อย่านำรถมาแต่งซิ่ง Reviewed by ไชโยราชบุรี on กรกฎาคม 03, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.