นาทีชีวิตชาร์จช่วยสาวเครียดไลฟ์สดจะโดดตึก (มีคลิป)


เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 15 ก.ค.62  ศูนย์วิทยุ 191 ภ.จ.ราชบุรี รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีหญิงสาวนั่งร่ำไห้อยู่บนป้ายโฆษณาหน้าอาคารพาณิชย์  3 ชั้นครึ่ง บริเวณแยกครัวสวนป่า ถนนราษฎรยินดี  ตัดถนนคฑาธร เขตเทศบาลเมืองราชบุรี  จึงแจ้งตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี ให้ทราบ พ.ต.ต.คงกฤช  รุ่งเรือง สวป.สภ.เมืองราชบุรี  จึงนำกำลังตำรวจสายตรวจรุดไปตรวจสอบพบหญิงสาวนั่งร่ำไห้อยู่บนป้ายโฆษณาโครงเหล็กขนาดใหญ่ หน้าอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่ง เป็นของโรงเรียนกวดวิชาไฮโซลูชั่น แมทสคูล ราชบุรี  เลขที่  83/14 ถนนคฑาธร เขตเทศบาลเมืองราชบุรี ลักษณะมือถือโทรศัพท์เหมือนไลฟ์สด และนั่งบนสันแผ่นป้ายโฆษณาแล้วห้อยขาลงมาเป็นที่น่าหวาดเสียว พร้อมกับบ่นถึงชีวิตตัวเองที่ทำให้พ่อแม่ภูมิใจไม่ได้ ไม่มีใครเข้าใจเลย  โดยมีประชาชนยืนมุงดูกันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ กับเพื่อนและครูที่โรงเรียนกวดวิชาฯ  ได้พยายามตะโกนบอกให้ใจเย็นๆ และเกลี้ยกล่อมแต่หญิงสาวคนดังกล่าว ทราบชื่อต่อมา น.ส.เอ๋ (นามสมมติ) อายุ 23 ปี เป็นพนักงานอยู่โรงเรียนกวดวิชาที่เกิดเหตุ ยังไม่ยอมจากแผ่นป้ายโฆษณา จึงประสานขอเบาะลมจากหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองราชบุรี  และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ มาเตรียมความพร้อมด้านล่าง


เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมอยู่เกือบ 1 ชั่วโมง แต่ไม่เป็นผล ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองราชบุรี  และหน่วยกู้ภัยฯ ได้วางแผนแอบเข้าไปภายในอาคารเพื่อหาทางที่จะเข้าชาร์จ  โดยให้เจ้าหน้าที่ด้านล่างตะโกนปลอบใจเพื่อดึงความสนใจ น.ส.เอ๋ เวลาผ่านไปอีกประมาณ 20 นาที เจ้าหน้าที่ด้านบนก็สามารถชาร์จตัว น.ส.เอ๋ เข้ามาในอาคารได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางการลุ้นระทึกของไทยมุง เมื่อช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัยต่างปรบมือแสดงความยินดี


เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามเพื่อนๆของ น.ส.เอ๋ ทราบว่า น.ส.เอ๋ เคยบ่นว่าเรียนจบแล้ว ยังหางานที่มั่นคงไม่ได้ ทำให้พ่อแม่ภูมิใจไม่ได้  และก่อนหน้านี้เคยรักษาโรคเครียดมาแล้ว  คาดว่าน่าจะเกิดจากความเครียดเรื่องส่วนตัว  จึงทำให้คิดสั้นไลฟ์สดจะกระโดดตึกลงมาเพื่อตัดสินปัญหาชีวิต แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถช่วยเหลือลงมาได้ และได้นำตัว น.ส.เอ๋ ส่งไปดูอาการและให้นักจิตวิทยาของโรงพยาบาลราชบุรี ได้เข้าพูดคุยเพื่อให้สงบสติอารมณ์กลับสู่สภาวะปกติต่อไป


นาทีชีวิตชาร์จช่วยสาวเครียดไลฟ์สดจะโดดตึก (มีคลิป) นาทีชีวิตชาร์จช่วยสาวเครียดไลฟ์สดจะโดดตึก (มีคลิป) Reviewed by ไชโยราชบุรี on กรกฎาคม 15, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.