ราชบุรี มิตรผล เอฟซี แจงละเอียดแยกทาง "มาร์โค"


วันนี้ 15 ก.ค.62 เมื่อเวลา 14.15 น. ที่ห้องแถลงข่าวของสโมสร มิตรผล เอฟซี นายธนวัชร นิติกาญจนา "เสี่ฟลุ๊ด"ผู้บริหารราชบุรี มิตรผล เอฟซี ชี้แจงบทสรุปประเด็น มาร์โค ซิโมเน่ กุนซือชาวอิตาเลียน ขอลาออกพร้อมเผยถึงโค้ชคนใหม่ และเรื่องร้อนโซเชียลแทรกแซงการจัดทัพลงสนาม ต่อผู้สื่อข่าวปและไลฟ์ในเพจสโมสร Ratchaburi Mitr Phol FC โดย"เสี่ยฟลุ๊ค" เปิดเผยว่า  "เมื่อวานได้มีข่าวถึงการลาออกของโค้ช จริงๆเราจะมีการแถลงกันในวันจันทร์อยู่แล้ว ซึ่งจากมีการพูดคุยได้มีการยุติการทำหน้าที่เฮดโค้ช เรื่องนี้มีการหารือกันมาเกือบเดือนก่อนหมดลีกแรก เพราะลีกไทยของเราจะปิด ต.ค.-พ.ย. แต่ในยุโรปหรือแอฟริกาจะเปิดในเดือน ส.ค. โค้ชเลยมาพูดคุยกับผมว่าเขาได้ข้อเสนอมาเป็นโปรเจคใหญ่ ส่วนใหญ่แฟนบอลของเราจะทราบดีว่าเราขยายสัญญาให้คนเดียวคือ ปาเชต้า การมาของ มาร์โค เราขอขยายไปอีก 1 ปี เขาเก่งมาก แต่ด้วยเส้นทางอาชีพโค้ชเราเองห้ามในสิ่งที่เขาจะเดินต่อไม่ได้"

ส่วนข่าวลือที่จะดึง "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย อดีตกุนซือทีมชาติไทย เข้ามาคุมทีมนั้น "เสี่ยฟลุ๊ค" บอกว่า "ข่าวก็คือข่าว ตอนนี้งงนิดๆเพราะ มาร์โค ได้สร้างทีมขึ้นมาอย่างเป็นระบบ เหมือนเขาสร้างรถยนต์ เครื่องยนต์ แล้วเขาพร้อมขับ แต่ถ้าเราเอาคนที่มาทำรถใหม่เส้นทางมันไม่ดีแน่นอน ผมจึงขอให้ มาร์โค แนะนำว่ามีโค้ชคนไหนที่รู้ว่าระบบใดที่เขาทำสามารถออกมาได้ดี เพื่อให้เครื่องยนต์นี้เดินต่อไปได้ ฉะนั้นเรื่องของโค้ชใหม่ยังไม่มีอะไรแน่ชัด ขอให้ทางทีมได้มีเวลาพิจารณาเสียก่อน ตอนนี้เราพอใจกับนักเตะที่เราเสริมมา รวมทั้งระบบที่ มาร์โค ได้มาเซตไว้ สโมสรเราจะต้องดำเนินแบบนี้ต่อไป เพราะเราเชื่อว่าจะมีแต่พัฒนาขึ้น จะไม่มีการเปลี่ยนจากซ้ายไปขวา หรือเปลี่ยนระบบไปโดยสิ้นเชิง"


"ผมเชื่อว่าการได้ มาร์โค มา คือบิ๊กดีลที่ได้โค้ชระดับโลกมาไทยลีก ทำให้คนรู้จักทีมเรามากขึ้น เราพยายามทำสุดความสามารถ เราเดินกันมาจนถึงทุกวันนี้ก็เพื่อแฟนบอล ผมเองต้องขอขอบคุณที่พวกเราผลักดันสโมสรมาถึงวันนี้ แต่ผมเชื่อว่าวันแรกที่เราทำงานกับ มาร์โค เป็นการตัดสินใจที่ดี อีกทั้งเป็นอีกคนที่เก่งที่สุดที่ผมเคยทำงานร่วมกันมา มาร์โคมีการวางแท็กติกที่ดีสุดๆ ผมดีใจที่ได้เขามาและใจหายในเวลาเดียวกันที่เขาได้ยุติบทบาทกับทางสโมสร"


ด้านมาร์โค ซิโมเน่ กุนซือชาวอิตาเลียน เผยว่า "สำหรับผมแล้วในโลกของฟุตบอล ทั้ง โค้ช นักเตะ หรือผู้บริหาร การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้เสมอ บางครั้งโค้ชเปลี่ยนง่ายกว่านักเตะด้วยซ้ำ เป็นเรื่องยากที่โค้ชจะอยู่กับสโมสรเดียว บางคนอาจจะอยู่ 3 เดือน หรือ 3 ปี ซึ่งตอนนี้เป็นสถานการณ์ที่ละเอียดอ่อนต่ออาชีพผม ในตอนนี้ตลาดที่ยุโรปและทั่วโลกผมเองได้รับข้อเสนอที่น่าสนใจเข้ามา จนไปปรึกษากับผู้บริหารของสโมสร ผมรักที่นี่และมีความสุขที่อยู่ที่นี่ อย่างที่บอกประตูของผมกับ ราชบุรีฯ ที่จะกลับมานั้น ยังไม่ปิดแน่นอน"

มาร์โค ซิโมเน่ กุนซือชาวอิตาเลียน ยังกล่าวต่ออีกว่า "ทุกๆสโมสร ประธานสโมสรหรือผู้บริหารจะมีความคิดที่แตกต่างออกไป ผมกับฟลุ๊คค่อนข้างจะบ้าบอลเหมือนกัน มันถึงทำงานกันได้มาถึงวันนี้ ส่วนคำแนะนำในช่วงแรกผมก็รับฟังและไม่ฟังบ้าง แต่การเลือก 11 ผู้เล่นหรือเปลี่ยนตัว คือ ผมคนเดียวเท่านั้น ผลงานการแข่งขันผมรับผิดชอบคนเดียวมาตลอดที่ผมทำงานอยู่ที่นี่ หลังเกมกับโคราชผมต้องขอโทษกับอารมณ์ที่ออกไปด้วย เพราะผมแสดออกมาเป็นเรื่องที่นักเตะผิดพลาดทำให้โกรธมาก เนื่องจากผมคิดว่าเป็นเกมสุดท้ายในการคุมทีมของผม เราน่าจะชนะ 4-1, 5-1 หากเราได้ 3 แต้มจะขึ้นไปอันดับ 6 ทันที จึงมีภาพที่ผมระเบิดออกมา"


"หลังการซ้อมเมื่อวันอาทิตย์ ผมได้บอกนักเตะว่าเป็นการซ้อมครั้งสุดท้าย แต่มีข่าวหลุดออกไปแล้ว ผมอยากให้รู้ว่าที่นี่เป็นเหมือนครอบครัวของผม ผมมาที่นี่ห่างไกลจากภรรยาและลูกสาว แต่แฟนบอลทุกคนกลับทำให้ผมเหมือนครอบครัว ผมเสียใจที่ต้องบอกลานักเตะทุกๆคน ผมยืนยันว่าหน้าต่างของผมกับ ราชบุรี ไม่ปิดแน่นอน ผมกับฟลุ๊คเราบ้าบอลเหมือนกัน จะต้องกลับมาเจอกันได้ เวลาที่ทีมไปเล่นเกมเยือน ผมจะบอกนักเตะเสมอๆว่า แฟนบอลที่ตามมานั้นมาเพื่อเรา มาด้วยระยะทางไกลมาก ผมขอยืนยันว่านี่คือสิ่งที่ผมได้คำว่าครอบครัว"
ราชบุรี มิตรผล เอฟซี แจงละเอียดแยกทาง "มาร์โค" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี แจงละเอียดแยกทาง "มาร์โค" Reviewed by ไชโยราชบุรี on กรกฎาคม 15, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.