ชาวบ้านไม่ให้ผ่านการประชาคม เรื่องการก่อสร้างโรงงานอาหารสัตว์


เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 9 ก.ค.62  ชาวบ้านในหมู่บ้านหนองขาม  หมู่ 3  ต.ดอนแร่  อ.เมือง  จ.ราชบุรี  กว่า 100 คน ได้เดินทางมารวมกันที่สนามกีฬาฟุตบอล ของหมู่บ้านหนองขาม เพื่อมารับฟังการชี้แจงจากตัวแทนของบริษัท ไทยเว็ท เพ็ทฟูดส์ จำกัด  ซึ่งเป็นโรงงานผลิตอาหารสัตว์ ที่จะเข้ามาก่อสร้างในบริเวณหมู่บ้านหนองขาม  หลังชาวบ้านนั้นเคยไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.ราชบุรี และไปยื่นหนังสือคัดค้านไม่ให้มีการก่อสร้าง  ที่องค์การบริหารส่วนตำบลดอนแร่ มาแล้ว  โดยมี พ.อ.มนิต  ศิริรัตนากูล  รองผู้บัญชาการกองพลพัฒนที่ 1 และนายประกอบ  คงเขียว  อุตสาหกรรมจังหวัดราชบุรี  เข้าร่วมรับฟังด้วย


ซึ่งทางตัวแทนของโรงงานอาหารสัตว์ได้พยายามชี้แจงเรื่องของผลกระทบที่ชาวบ้านเกรงว่าในอนาคตอาจจะเกิดขึ้น  ว่าทางโรงงานมีการออกแบบโครงสร้าง รวมทั้งศึกษาเรื่องของผลกระทบมาอย่างดี และเชื่อว่าจะไม่สร้างมลพิษให้กับชาวบ้าน  นอกจากนี้ทางผู้แทนของโรงงานก็ยังเปิดโอกาสให้ชาวบ้านได้ซักถามข้อสงสัยในเรื่องที่ชาวบ้านนั้นหวั่นวิตกว่าอาจจะเกิดขึ้น  ซึ่งชาวบ้านต้องการให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ เกษตรกรรมและเป็นแหล่งวัฒนธรรมพื้นบ้าน  ไม่ต้องการให้มีโรงงานมาก่อสร้างในชุมชน  จึงทำให้การทำประชาคมในครั้งนี้  ชาวบ้านไม่ยินยอมให้มีการก่อสร้างโรงงาน  และได้ยื่นหนังสือร้องเรียนผ่านตัวแทนของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในพื้นที่เพื่อนำไปเสนอต่อสภาด้วย


ชาวบ้านไม่ให้ผ่านการประชาคม เรื่องการก่อสร้างโรงงานอาหารสัตว์ ชาวบ้านไม่ให้ผ่านการประชาคม เรื่องการก่อสร้างโรงงานอาหารสัตว์ Reviewed by ไชโยราชบุรี on กรกฎาคม 09, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.