สภ.เมืองราชบุรี เริ่มนโยบายกวาดล้างเด็กแว้น


เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 ก.ค.62 ที่ห้องประชุมชั้น 2 สภ.เมืองราชบุรี พ.ต.อ นรงค์เดช ศักดิ์สมบูรณ  รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี ได้เชิญผู้ประกอบการร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ในเขตพื้นที่ อ.เมืองราชบุรี เพื่อขอความร่วมมือ และวางมาตรการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ ของกลุ่มวัยรุ่น ทั้งนี้สืบเนื่องจาก พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ได้มีนโยบายให้ทาง สภ.ตร.ทุกสถานีในสังกัด ภ.จว.ราชบุรี กวดขันวินัยจราจร และการแข่งรถในทางสาธารณะ ของกลุ่มวัยรุ่น โดยเน้นย้ำให้มีมาตรการ "การประชาสัมพันธ์ กวดขันและจับกุม" การแข่งรถในทางสาธารณะ ของกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งทราบกันดีอยู่แล้วว่าที่ผ่านมาปัญหาค้านการแข่งรถในทางสาธารณะ ของกลุ่มวัยรุ่น มันก่อให้เกิดอุบัติเหตุทางท้องถนน และก่อให้เกิดอันตรายต่อพี่น้องประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากร้านผู้ประกอบการซ่อมรถ จยย.ได้มีการสนับสนุนให้กับเด็กนักเรียน นักศึกษา และเยาวชน ดัดแปลงสภาพรถเพื่อนำไปแข่งบนท้องถนน


โดย พ.ต.อ. อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี ได้ออกมาแถลงถึงนโยบายมาตรการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะ ของกลุ่มวัยรุ่น ในส่วนของเขตพื้นที่ สภ.เมืองราชบุรีว่า จะมีการใช้มาตรการกับเรื่องนี้คือ "การประชาสัมพันธ์ กวดขันและจับกุม" โดยการประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือจากร้านผู้ประกอบการซ่อมรถ ในเขตพื้นที่เมืองราชบุรี ไม่ให้มีการรับดัดแปลงสภาพรถให้กับกลุ่มวัยรุ่น และให้ทางโรงเรียน และสถานศึกษา ในเขตพื้นที่เมืองราชบุรี ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบภายในโรงจอดรถ จยย.ของโรงเรียน และสถานศึกษา หากมีการตรวจพบรถ จยย.ดันไหนมีการดัดแปลงสภาพรถ จยย.ก็จะเรียกเจ้าของรถมาตักเตือนและให้แก้ไขกับคือสภาพให้ถูกต้องตามกฏหมาย และจะมีการสอบถามว่า ดัดแปลงรถ จยย.จากที่ไหนเพื่อติดตามไปยังร้านผู้ประกอบการซ่อมรถ จยย. อีกด้วย


ส่วนมาตรการกวดขันและจับกุม ทาง สภ.เมืองราชบุรี จะจัดชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อติดตามกวดขันและจับกุม ร้านผู้ประกอบการซ่อมรถ จยย.ที่ไม่ปฏิบัติตาม ยังมีการรับดัดแปลงสภาพรถ จยย.ให้กับกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งจะมีการตรวจสอบอย่างละเอียดว่าร้านที่รับดัดแปลงสภาพรถ จยย.ว่า มีใช้อุปกรณ์ดัดแปลงสภาพรถที่ไม่ได้มาตรฐาน มอก.หรือไม่ ถ้ามีการตรวจพบอุปกรณ์ต่างๆที่ไม่ได้มาตรฐาน มอก.ก็จะใช้กฏหมายบังคับใช้สั่งปิดกิจการร้านผู้ประกอบการซ่อมรถ จยย.ทันที่ ส่วนทางโรงเรียน และสถานศึกษา ถ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการตรวจพบในโรงจอดรถ จยย. ว่ามีรถคันไหนมีการดัดแปลงสภาพรถ จยย. ก็จะทำยึดรถ จยย.ทันที่เช่นกัน ซึ่งจะใช้กับดรงเรียน และสถานศึกษาทุกแห่งในเเขตพื้นที่เมืองราชบุรีเช่นเดียวกันหมด ทั้งนี้เพื่อเป็นการกดดันป้องกันไม่ให้กลุ่มนักเรียน และนักศึกษา นำรถไปดัดแปลงสภาพรถ จยย. จนนำไปสู่ปัญหาการแข่งรถในทางสาธารณะ ของกลุ่มวัยรุ่น และเป็นเหตุให้พี่น้องประชาชนผู้ไม่เกี่ยวข้องได้รับความเดือดร้อนบนท้องถนนสภ.เมืองราชบุรี เริ่มนโยบายกวาดล้างเด็กแว้น สภ.เมืองราชบุรี เริ่มนโยบายกวาดล้างเด็กแว้น Reviewed by ไชโยราชบุรี on กรกฎาคม 02, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.