“แม่หนิง”วอน“แพรวา” เห็นใจบ้างหลังขับเก๋งชนรถตู้ตกทางด่วนตาย 9 ราย


จากกรณีที่นางสาวแพรวา  ทายาทนามสกุลดัง ได้ขับรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนกับรถตู้โดยสาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต–อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ราย บนทางยกระดับโทลล์เวย์ขาเข้า ช่วงด้านหน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ เมื่อคืนวันที่ 27 ธ.ค. 2553 ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้เวลาผ่านมา 8 ปีแล้ว  ซึ่งล่าสุดศาลแพ่งนัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ในคดีอุบัติเหตุจราจร  โดยในส่วนของคดีอาญานั้นคดีถึงที่สุดแล้ว ศาลสั่งลงโทษจำคุกจำเลย แต่ก็ยังให้รอการลงโทษไว้ 4 ปี และให้ทำงานบริการสังคมระยะหนึ่งซึ่งก็น่าจะพ้นกำหนดเวลารอการลงโทษ และได้ทำงานบริการตามข้อกำหนดครบแล้ว  แต่ในเรื่องของการเยียวผู้เสียหายนั้นทางญาติๆของผู้เสียชีวิต ต่างบอกว่ายังไม่ได้รับติดต่อใดๆทั้งสิ้นจากนางสาวแพรวา


โดยเฉพาะแม่หนิง หรือ นางถวิล เช้าเที่ยง  อายุ 71 ปี  แม่ของ ดร.ศาสตรา  เช้าเที่ยง หรือ ดร.เป็ด นักวิทยาศาสตร์ประจำ สวทช. เพิ่งจบการศึกษาปริญญาเอก จากประเทศอังกฤษ ที่เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตทั้ง 9 ราย  ก็บอกเช่นเดียวกันว่า ตั้งแต่เกิดเหตุคู่กรณีแค่มาร่วมงานศพเพียงวันเดียว  หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีการติดต่ออะไรอีกเลย  แม้ว่าศาลจะตัดสินแล้วแต่ก็ยังไม่มีการติดต่อมา  ตอนนี้รู้สึกอึดอัดมากเพราะอายุก็มากแล้ว ทางคู่กรณีจะเอายังไงก็ได้ ขอให้มาพูดคุยกัน แล้วก็ไม่ได้ไปเรียกร้องเขามากมาย  และตั้งแต่เกิดเรื่องทางญาติๆของคนตายทั้งหมดก็รวมกลุ่มกัน  และตอนนี้ก็รอให้ทางคู่กรณีติดต่อมา  และรอทางทนายด้วย  ซึ่งก็ได้มีการพูดคุยกับทางทนายแล้วว่า ถ้าไม่มีการมาเยียวยาก็จะต้องให้มีการบังคับคดี  เพื่อดูว่าเขามีทรัพย์สินอะไรบ้าง  โดยทำตามขั้นตอนของศาลซึ่งก็ยังไม่รู้ว่านานแค่ไหน และไม่รู้ว่าจะมีชีวิตอยู่ถึงตอนนั้นหรือไม่ 


แม่หนิง ยังบอกอีกว่า ถ้าลูกชายยังอยู่ก็คงจะสบายกว่านี้ เพราะในช่วงที่ลูกเรียนจบมาก็อยากให้แม่เลิกร้อยพวงมาลัยขาย  แต่แม่ยังทำไหวก็ขอทำไปก่อน ถ้าเลิกร้อยพวงมาลัยในวันที่ลูกขอให้เลิก วันนี้คงลำบากกว่านี้เพราะวันนี้ไม่มีลูกมาคอยเลี้ยงดูแล้ว  และพี่น้องก็ตายหมดแล้ว เหลือเพียงแค่หลานสาวคนเดียวที่มาช่วยกันร้อยพวงมาลัยขายแบ่งข้าวกินกันไป ก็อยากให้แพรวาได้เห็นใจบ้างเพราะเวลาก็เนิ่นนานมาแล้ว
“แม่หนิง”วอน“แพรวา” เห็นใจบ้างหลังขับเก๋งชนรถตู้ตกทางด่วนตาย 9 ราย “แม่หนิง”วอน“แพรวา” เห็นใจบ้างหลังขับเก๋งชนรถตู้ตกทางด่วนตาย 9 ราย Reviewed by ไชโยราชบุรี on กรกฎาคม 17, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.