จับโจรงัดบ้าน ขยายผลรับสารภาพลักรถ จยย.อีก 6 คัน


วันที่  1 ก.ค.62  พ.ต.อ.อภิชาต  พุทธบุญ  ผกก.สภ.เมืองราชบุรี  ได้รับแจ้งว่ามีแก็งค์ลักรถ จยย.เข้ามาลักในเขตเมืองราชบุรี  จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สัมพันธ์  นาลัย รอง ผกก.สส.สภ.เมืองราชบุรี  พร้อมกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ และได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายขี่รถ จยย.พ่วงข้าง ยี่ห้อฮอนด้า  เวฟ สีเขียว-ดำ ทะบียน 1 กข-592 ราชบุรี เข้าไปงัดบ้านเลขที่ 14/7 ม.3 ต.น้ำพุ อ.เมือง จ.ราชบุรี  ได้ทรัพย์สินเป็นพระเครื่องและเงินสด 2,800 บาท หลังได้รับแจ้งจึงได้รุดไปที่เกิดเหตุดเพื่อตรวจสอบ และสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายคือ นายโสภา ตะสาลิกา อายุ 35 ปี เลขที่ 23/1 ม.2 ต.น้ำพุ อ.เมือง จ.ราชบุรี จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนนำกำลังไปที่บ้านและสามรถตามจับกุมตัวไว้ได้


จากการสอบสวนเบื้องต้น นายโสภา ตะสาลิกา ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้เข้าไปลักทรัพย์ในบ้านหลังดังกล่าวจริง นอกจากนี้ยังได้ตรวจสอบภายในบ้าน ยังพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย จึงได้ตรวจสอบพบว่าเป็นรถที่ได้แจ้งหายไว้ที่ สภ.เมืองราชบุรี  โดย นายโสภา ให้การรับสารภาพว่าลักรถจักรยานยนต์มาแล้ว 6 คัน  โดยส่วนใหญ่จะไปตามถนนเส้นคลองชลประทาน และบริเวณคลองชลประทานภายใน ต.ดอนแร่ ต.อ่างทอง ซึ่งจะมีคนมาหาปลาบริเวณดังกล่าว และมักจะจอดรถริมคลองบริเวณที่หาปลา และส่วนใหญ่จะเสียบกุญแจรถคาไว้ ซึ่ง นายโสภา จะใช้โอกาศขโมยรถ จยย.ช่วงที่ไม่มีใครเห็นและเจ้าของรถเผลอขับขี่รถ จยย.หลบหนีออกมา เพื่อนำรถ จยย.ที่ขโมยมาได้เตรียมมาขายต่อหรือแยกอะไหล่ขาย นอกจากนี้ นายโสภา ยังลักเครื่องสูบน้ำมาด้วยอีก 1 เครื่อง  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวไปสอบสวนขยายผลอย่าละเอียดอีกครั้งและส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

จับโจรงัดบ้าน ขยายผลรับสารภาพลักรถ จยย.อีก 6 คัน จับโจรงัดบ้าน ขยายผลรับสารภาพลักรถ จยย.อีก 6 คัน Reviewed by ไชโยราชบุรี on กรกฎาคม 01, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.