พบเฮโรอิน 157.9 กก. ซ่อนพงหญ้ามูลค่ากว่า 600 ล้านบาท


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 ก.ค.62  พล.ต.ต.อนุภาพ  ศรีนวล  ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ได้รับแจ้งจากนางลัดดา เอี่ยมมัน ผญบ.หมู่ 11 ต.เจดีย์หัก อ.เมืองราชบุรี ว่าพบกระสอบปุ๋ยจำนวน 4 ใบ ลักษณะคล้ายจะบรรจุสิ่งของผิดกฎหมายอยู่ข้างใน  ถูกนำมาทิ้งไว้อยู่บริเวณพงหญ้าข้างทาง ตรงข้ามกับห้องเช่าภายในซอยเจดีย์หักนอก 2 หมู่ 11 ต.เจดีย์หัก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.โชติช่วง ภาณุทัต  ผกก.สส.ภ.จว.ราชบุรี พ.ต.ต.อาคม  โลภปัญญา สว.สส.หน.ชุดปส.ภ.จว.ราชบุรี นายจำนงค์  จันทวงศ์  ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองราชบุรี และกำลังตำรวจชุดสืบสวนจำหนึ่ง


โดยที่เกิดเหตุบริเวณโคนต้นมะม่วงหาวมะนาวโห่ ริมพงหญ้าข้างทางพบผ้านวมคลุม กระสอบปุ๋ยสีเทา เขียนว่า N 150 คู่ จำนวน 4 ใบ เมื่อเปิดกระสอบออกดูพบเฮโรอีนแท่งยี่ห้อ AK บรรจุอยู่ในกระสอบ จึงได้ขนไปตรวจสอบอย่างละเอียดที่กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.ราชบุรี  จากการตรวจสอบโดยละเอียดพบเฮโรอีนอัดแท่งน้ำหนักรวม 157.9  กิโลกรัม จึงให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ราชบุรี เก็บรายละเอียดของกลางโดยละเอียด


ทั้งนี้จากการสอบถาม นางสาวลัดดา  เอี่ยมมัน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11  ต.เจดีย์หัก ผู้แจ้งทราบว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีชาวบ้านซึ่งอยู่ในละแวกที่พบยาเสพติด แจ้งกับตนเองว่าตื่นเช้ามาก็พบผ้านวมคลุมสิ่งของอยู่ ผิดปกติเพราะไม่เคยมีใครนำอะไรมาทิ้งไว้ จึงเดินไปเปิดดูพบกระสอบ 4 ใบดังกล่าว มีลักษณะน่าสงสัยจึงแจ้งตนให้ทราบ เมื่อตนมาดูแล้วคาคว่า น่าจะเป็นสิ่งของผิดกฎหมาย คล้ายบรรจุยาเสพติด ตนจึงแจ้ง จนท.ตำรวจให้มาตรวจสอบ


ด้าน พล.ต.ต.อนุภาพ  ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี เปิดเผยว่าเฮโรอีนล็อตนี้ ได้รับรายงานจาก ชุดปส.ภ.จว.ราชบุรี ที่สืบทราบมาประมาณ 3 วันแล้วว่าจะมีการขนยาเสพติดมาพักไว้ที่ราชบุรี และพอทราบกลุ่มนักค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ด้วย ตนเองจึงสั่งการให้ชุดปส. และชุดสืบสวนออกติดตามความเคลื่อนไหว พร้อมสั่งการให้มีการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในพื้นที่ราชบุรี เชื่อว่ากลุ่มผู้ค้าเสพติด เมื่อถูกกดดันอย่างหนัก จนไม่มีทางที่จะขนส่งยาเสพติดล็อตนี้ไปส่งตามจุดนัดหมายได้ เมื่อจวนตัวจึงทิ้งของกลางไว้ดังกล่าว ส่วนมูลค่าเฮโรอีนล็อตนี้ หากหลุดรอดไปได้จะจำหน่ายราคา 4 ล้านบาท ต่อกิโลกรัม เมื่อรวมทั้งหมดจะมีมูลค่ากว่า 600 ล้านบาท อย่างไรก็ตามได้จัดชุดสืบสวนออกตามล่าตัวกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดกลุ่มนี้แล้ว
 
มีเหตุราชบุรีแจ้งด้วย
กลุ่มปิด · สมาชิก 377 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
กลุ่มสำหรับแจ้งข่าว เหตุการณ์ต่างๆในจังหวัดราชบุรี ไม่ว่าจะเป็นคลิปเรื่องดีๆ เรื่องไม่ดีๆ ร้องทุกข์ ได้รับความเดือดร้อน ขอความช่วยเหลือ หรือประชาสัมพั...
 
พบเฮโรอิน 157.9 กก. ซ่อนพงหญ้ามูลค่ากว่า 600 ล้านบาท พบเฮโรอิน 157.9 กก. ซ่อนพงหญ้ามูลค่ากว่า 600 ล้านบาท Reviewed by ไชโยราชบุรี on กรกฎาคม 07, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.