ททท.ราชบุรี เตรียมจัดงานของดี 123 ปี เมืองคนงาม


นายอำเภอบ้านโป่ง ราชบุรี ร่วมกับ ททท.สำนักงานราชบุรีเตรียมจัดงาน“ เทศกาลอาหารอร่อย และ ของดี 123  ปี เมืองคนงามบ้านโป่ง ” ระหว่างวันที่  16-18 สิงหาคม บริเวณลานอเนกประสงค์ริมแม่น้ำแม่กลอง อ.บ้านโป่ง มีการนำอาหารของดี เลิศรส สินค้าของดีเด่น การแสดงน้ำพุกลางแม่น้ำแม่กลองและกิจกรรมที่น่าสนใจชวนมาเที่ยวกัน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอบ้านโป่ง  จ.ราชบุรี กล่าวถึงการเตรียมจัดงาน “ เทศกาลอาหารอร่อย และ ของดี 123  ปี เมืองคนงามบ้านโป่ง ”  โดยได้ร่วมกับ นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานราชบุรี ปลัดอำเภออาวุโส พัฒนาการอำเภอบ้านโป่ง และตัวแทนชุมชนอาหารอร่อยวัฒนธรรมพื้นถิ่นชาวไทยจีน ไทยมอญ  ไทยลาวเวียง และไทยญวน  ซึ่งได้มีการหารือร่วมกัน เพื่อเตรียมความพร้อมจัดงานดังกล่าวขึ้น ระหว่างวันที่ 16 - 18 สิงหาคม2562  บริเวณลานอเนกประสงค์ริมแม่น้ำแม่กลอง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี 


สำหรับด้านโซนประเภทอาหารอร่อยทางสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สำนักงานราชบุรี  จะเป็นผู้รับผิดชอบในการดำเนินการจัดนำอาหารคาวหวานจากในพื้นที่ของอำเภอต่างๆใน จ.ราชบุรี มาจัดแสดงไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชิมในบรรยากาศแบบ ชิม ช้อป ชิลล์ ไปกับบรรยากาศริมน้ำแม่กลองซึ่งเป็นแม่น้ำสายสำคัญ ซึ่งไหลผ่านมาจาก จ.กาญจนบุรี ผ่านพื้นที่เมือง ราชบุรี และไหลผ่านไปที่ จ.สมุทรสงคราม


สำหรับการจัดงานดังกล่าวนักท่องเที่ยวจะได้ชิมอาหารพื้นถิ่นในตำนานที่สืบสานจากรุ่นสู่รุ่น อาทิ เช่น ไก่ย่างชุมชนบ้านบางตาล  สุดยอดตำนานอาหารโบราณชุมชนจีนแคะบ้านห้วยกระบอก  ศิลปะการทำอาหารตำนานวัฒนธรรมชาวมอญ ญวน ลาวเวียง และอาหารร้านดังมากมาย ภายในงานนักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อสินค้า OTOP กว่า100  ผลิตภัณฑ์ ผลผลิตทางการเกษตรส่งตรงจากฟาร์ม สินค้าราคาพิเศษจากโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆมากมาย  และยังได้ชิลล์ไปกับสาระและบันเทิง เช่น  การแสดงน้ำพลุกลางแม่น้ำแม่กลองประกอบแสงสีเสียงดนตรีเฉลิมพระเกียรติฯ จากวงโยธวาทิตโรงเรียนสารสิทธิ์พิทยาลัยอดีตแชมป์วงโยธวาทิตโลก นิทรรศการเล่าขานตำนานเมืองคนงาม   การประกวดคนงามบ้านโป่ง การแสดงศิลปวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวชุมชนนวัตวิถี นิทรรศการบ้านโป่งเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ  เยาวชนคนเก่ง To be number one  ถนนสายศิลปะ street Art ศิลปะมวยไทย การแสดงของศิลปินและอีกหลายกิจกรรมที่น่าสนใจ ฯลฯ

ททท.ราชบุรี เตรียมจัดงานของดี 123 ปี เมืองคนงาม ททท.ราชบุรี เตรียมจัดงานของดี 123  ปี เมืองคนงาม Reviewed by ไชโยราชบุรี on กรกฎาคม 11, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.