กุลวลี สส.เขต 1 ราชบุรี ฝากสภาหวังแก้ปัญหาให้ประชาชาชน(มีคลิป)


ในการทำหน้าที่ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร  สส.กุลวลี  นพอมรบดี  สส.เขต 1 ราชบุรี  ได้นำเรื่องความเดือดร้อนประชาชนในพื้นที่เข้าหารือในสภา เพื่อแก้ปัญหาย่างยั่งยืน  โดยการนำปัญหาเรื่องร้องเรียนจากผู้นำชุมชนในโครงการซ่อมแซม และปรับปรุงคูคลองส่งน้ำสายใหญ่ 151 มีระยะยาวกว่า 2 กม. ซึ่งคลองดังกล่าวเป็นคลองขนาดเล็ก มีประชาชนใช้น้ำในคลองแห่งนี้หลายหมู่บ้าน  โดยเฉพาะพื้นที่ๆมีเกษตรกร  คลองนี้ได้ผ่านพื้นที่ หมู่ 2 ต.หินกอง มาถึง หมู่ 6 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี คูคลองแห่งนี้เคยมีงบประมาณมาสร้างเมื่อ 30 ปีที่แล้ว  แต่ปัจจุบันถูกทิ้งโดยมีการชำรุดเสียหาย  และยังไม่เคยมีการปรับปรุงซ่อมแซมแต่อย่างใด  เมื่อชลประทานได้ปล่อยน้ำไหลมาจะทำให้น้ำกัดเซาะพังเสียหายและทำให้น้ำท่วมในที่นาเป็นบางจุด  ซึ่งในและปลายน้ำจะมีน้ำไม่เพียงพอต่อการทำเกษตร  คลองแห่งนี้ได้รับน้ำมาจากคลอง 1 ขวาจากโครงการคลองส่งน้ำท่ามะกา   เบื้องต้นประสานไปยังหัวหน้าฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาห้วยไผ่  มีการปรับปรุงชั่วคราวโดยการนำดินลูกรัง 20 คันรถมาปรับแต่งให้ใช้ได้ก่อน เพราะชาวเกษตรกรจะต้องใช้น้ำทำนา หลังจากนี้ก็คงจะต้องฝากถึงรัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกรมชลประทาน จัดสรรงบประมาณในการซ่อมแซมคูคลองแห่งนี้เพื่อประชาชนและชาวเกษตรกรจะได้ใช้น้ำอย่างยั่งยืน


ส่วนอีกเรื่องคือความเดือดร้อนของพี่น้องในเขตตำบลสามเรือน  ต.ท่าราบ ต.พิกุลทอง ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี  ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก  ซึ่งในแต่ละตำบลนั้นจะมีชุมชนพื้นที่ติดกับถนนเพชรเกษม ถนนหมายเลข 4 ซึ่งเป็นถนนสายหลักมุ่งหน้าเข้า กทม. และกลับกันจะมุ่งหน้าลงไปทางภาคใต้  ถนนเส้นนี้จะมีผู้ใช้รถใช้ถนนตลอด 24 ชั่วโมงเป็นจำนวนมากและวิ่งด้วยความเร็ว มีประชาชนชุมชนที่อยู่บริเวณดังกล่าวจะขับขี่รถสัญจรไปมาข้ามถนนทั้ง 2 ฝั่ง   และมักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต   ซึ่งทางผู้บริหารท้องถิ่นเคยได้หารือร่วมกัน   โดยมีความเห็นให้เสนอเพื่อทำทางลอดใต้สะพานเพื่อกลับรถ บนถนนทางหลวงหมายเลข 4 ในเบื้องต้นประสานกับแขวงทางหลวงราชบุรีกำหนดบริเวณหน้าร้าน ป.ปลาเผา เพราะบริเวณนั้นเป็นจุดที่เหมาะสม  ก็ได้เสนอให้ทางแขวงทางหลวงราชบุรี บรรจุไว้ในแผนเพื่อรองบประมาณในปี 2563 ต่อไป  ทั้งนี้ก็ได้ฝากโครงการนี้ไว้ให้กับทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และแขวงทางหลวงราชบุรีไว้พิจารณาเพื่อประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนด้วย


กุลวลี สส.เขต 1 ราชบุรี ฝากสภาหวังแก้ปัญหาให้ประชาชาชน(มีคลิป) กุลวลี สส.เขต 1 ราชบุรี  ฝากสภาหวังแก้ปัญหาให้ประชาชาชน(มีคลิป) Reviewed by ไชโยราชบุรี on กรกฎาคม 11, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.