มือต่อย คดีวัยรุ่นยิงถล่มคู่อริดับ 1 สาหัส 2 ขอมอบตัวหลังถูกกดดันอย่างหนัก


เมื่อเวลา 17.50 น. ของวันที่ 16 ก.ค.62 ที่ สภ.เมืองราชบุรี อ.เมือง นายอานนท์ กิ่งพรหมเจริญ อายุ 29 ปี อยู่ที่ 72 ม.2 ต.อ่างหิน อ.เมือง จ.ราชบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ที่ 172/2562 จากคดีที่มีกลุ่มวัยรุ่นไปก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันก่อนจะใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. กราดยิงคู่อริดับ 1 สาหัส 2 ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำ สำนักห้วยไม้เต็ง  หมู่ 2  ต.น้ำพุ  อ.เมือง  จ.ราชบุรี เมื่อช่วงค่ำของวันที่  14 ก.ค.62 ที่ผ่านมา หลังถูกเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปราม และชุดสืบสวน สภ.เมืองราชบุรี กดดันอย่างหนัก จนนายอานนท์ หนึ่งในผู้ต้องหาที่ออกถูกหมายจับได้ให้ทางญาติพาเดินทางมามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี ซึ่งทาง พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี ได้ร่วมสอบสวนนายอานนท์ ซึ่งเป็นคนเปิดฉากต่อยนายสุรศักดิ์ ผู้ตาย หลังที่นายวรพล โตรอด ชี้ตัวนายสุรศกดิ์ โดยทางพนักงานสอบสวน ได้ใช้เวลาสอบสวนนายอานนท์ ที่สภ.เมืองราชบุรี อยู่ประมาณ 45 นาที จึงได้ควบคุมตัวนายอานนท์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมนำชี้สถานที่เกิดเหตุ โดยมี พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.พงศกร  เข็มราช รอง ผกก.สอบสวนฯ, พ.ต.ท.สัมพันธ์ นาลัย สว.สส.ฯ และเจ้าหน้าที่ชุดสอบสวนสืบสวน สภ.เมืองราชบุรี ลงพื้นที่ด้วย


โดยนายอานนท์ ได้ให้การว่า ตัวเองไม่รู้จักกับนายสุรศักดิ์ สมจิตร กันมาก่อนและก็ไม่เคยโกรธแค้นกับนายสุรศักดิ์ ผู้ตายมาก่อน โดยวันที่เกิดเหตุช่วงหัวค่ำของวันที่ 14 ก.ค. นายวรพล โตรอด ได้มาหาตนและบอกว่ามีเรื่องกับกลุ่มผู้ตายที่บริเวณอ่างเก็บน้ำฯ และให้ตนไปช่วยหน่อย ตนเองก็เลยมาช่วยนายวรพล พร้อมกับเพื่อนที่เป็นมือยิงนายสุนศักดิ์จนเสียชวิต หลังมาถึงที่เกิดเหตุนายวรพล ได้ชี้ตัวนายสุรศักดิ์ ผู้ตาย ให้ตนเองและเพื่อนอีกคนที่พบอาวุธปืนมาด้วยดู เมื่อตนเองรู้ตัวนายสุรศักดิ์ จึงรีบเดินเข้าไปชกต่อยทันที่ และเพื่อนอีกคนที่ตามมาด้วยได้ใช้ปืนที่เล็งใส่นายสุรศักดิ์ก่อนอยู่แล้ว และยิงใส่นายสุรศักดิ์ ทันที่จนล้มลงไปนอนกับพื้น ซึ่งตนเองก็ตกใจเพราะเพื่อนที่ยิงก็ยิงในขนาดที่ตนเองชกต่อยนายสุรศักดิ์อยู่ และหลังจากที่นายสุรศักดิ์ ถูกยิงจนล้มลงแล้ว เพื่อนที่ยิงใส่นายสุรศักดิ์ ก็ยิงใส่กลุ่มเพื่อนของนายสุรศักดิ์ด้วยจนเพื่อนของนายสุรศักดิ์ วิ่งหนีกันวุ่นวาย ตนเองและเพื่อนที่ยิงใส่นายสุรศักดิ์ จึงอาศัยช่วงชุลมุนนั้นหลบหนี


ด้านพ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี คดีนี้ถือมีความคืบหน้าไปมากแล้ว ตัวละครที่ก่อเหตุในคดีนี้ได้ทยอยขอเข้ามอบตัวแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองราชบุรี ได้มีการประสานงานร่วมกันเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปราม ในการกดดันกลุ่มผู้ก่อเหตุในเข้ามามอบตัว ซึ่งเบื้องต้นนายอานนท์ หนึ่งในผู้ต้องหา ถูกแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น และพยายามฆ่าฯ”ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
มือต่อย คดีวัยรุ่นยิงถล่มคู่อริดับ 1 สาหัส 2 ขอมอบตัวหลังถูกกดดันอย่างหนัก มือต่อย คดีวัยรุ่นยิงถล่มคู่อริดับ 1 สาหัส 2 ขอมอบตัวหลังถูกกดดันอย่างหนัก Reviewed by ไชโยราชบุรี on กรกฎาคม 16, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.