จุดธูปไหว้พระทิ้งไว้ ทำบ้านสองชั้นวอดทั้งหลัง


เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 22 มิ.ย. 62  พ.ต.ท.ประดับ  เชื้อโพหัก  สารวัตรเวร สภ.โพธาราม  จ.ราชบุรี  ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 1/3 ม.3 ต.บ้านเลือก  อ.โพธาราม  จึงประสานขอรถน้ำดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงให้เข้าไปทำการฉีดน้ำดับเพลิง ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรี  ในที่เกิดเหตุพบรถดับเพลิง จำนวน 5 คัน กำลังระดมฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกลาม  ใช้เวลากว่า 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้  แต่ก็พบว่าบ้านหลังที่เกิดเหตุนั้นเป็นบ้านครึ่งปูน ครึ่งไม้ โดยชั้นบนที่เป็นไม้นั้นถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด 


จากการสอบถามในเบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นของนางณัฐนันท์   ลิ้มธีระกุล อายุ 57 ปี เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลโพธาราม ไปก่อนหน้านี้เนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากการลื่นล้มเพราะวิ่งหนีไฟที่โหมลุกไหม้   ส่วนสาเหตุนั้นทราบว่าเจ้าของบ้านได้จุดธูปทียนไหว้พระทิ้งไว้ และคาดว่าเศษธูปและเทียนที่มีความร้อนอาจจะไปติดกับสิ่งของที่ติดไฟง่ายทำให้เกิดไฟลุกไหม้  ประกอบกับช่วงบนของตัวบ้านนั้นเป็นไม้ จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว   ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง  ส่วนค่าเสียหายนั้นอยู่ระหว่างการประเมิน


จุดธูปไหว้พระทิ้งไว้ ทำบ้านสองชั้นวอดทั้งหลัง จุดธูปไหว้พระทิ้งไว้ ทำบ้านสองชั้นวอดทั้งหลัง Reviewed by ไชโยราชบุรี on มิถุนายน 22, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.