ตำรวจเมืองราชบุรี รวบโจ๋ลักรถ จยย.ได้พร้อมของกลาง


เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 21 มิย. 62 พ.ต.อ.อภิชาต  พุทธบุญ  ผกก.สภ.เมืองราชบุรี  พ.ต.ท.สุรศักดิ์  นิลยาภรณ์  สว.สอบสวน  พ.ต.ต.วีรชัย  เจริญไทย สว.สอบสวน  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเหยี่ยวดำ  และสืบสวน สภ.เมืองราชบุรี  ได้นำตัวนายอัครพล  นุชอ่อง อายุ 24 ปี เลขที่  90/1 ม.8 ต.อ่างทอง องเมือง จ.ราชบุรี   นายกานต์ กาญจนะวสิต อ่ายุ 28 ปี 32/2 ม.10 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี   ไปตรวจค้นภายในบ้านเช่า เลขที่ 65/8 ม.9 ต.อ่างทอง จ.ราชบุรี  หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเหยี่ยวดำได้ติดตามจับกุมวัยรุ่นขี่รถ จยย.หลบหนีและทิ้งรถวิ่งหนีเข้าไปในบ้านเช่าหลังดังกล่าว  พบผู้ต้องหาทั้งสองกำลังถอดรื้อชิ้นส่วนรถและใช้หินเจียขูดลบเลขตัวถังรถ จยย.จึงได้ควบคุมตัวไว้  พร้อมทั้งค้นภายในบ้านพบชิ้นส่วนรถ จยย.หลายรายการ และเครื่องยนต์วางอยู่ในห้องน้ำ อุปกรณ์การเสพยา กระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 18 ลูก จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน


เมื่อเจ้าหน้าที่ได้นำโครงรถมาทำการตรวจเลขที่ตัวรถพบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถที่ได้แจ้งหายไว้  ที่ สภ.เมืองราชบุรี  เป็นรถของราชการโครงการชลประทานราชบุรี    ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 125 ไอ สีดำ-น้ำตาล ทะเบียน คงก-906 ราชบุรี  ถูกขโมยไปจาก หน้าสำนักงานโครงการชลประทานราชบุรี ม.3 ต.หลุมดิน องเมือง จ.ราชบุรี


จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองรายทราบว่า  นายอัครพล  นุชอ่อง เป็นเจ้าของห้องเช่าอาศัยอยู่กับภรรยา  รับสารภาพว่าทั้งสองเสพยาบ้า  ได้นำรถมาจากนายเคน อยู่ ต.หลุมดิน อ.เมืองราชบุรี  นายเคนเป็นคนลักรถ จยย.มาให้ตน   ทั้งสองเป็นคนรื้อถอดแยกอะไหล่ทั้งหมด ส่วนหนึ่งจะนำมาใส่รถแต่งของตน  บางส่วนก็จะเก็บซ่อนไว้   ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อจึงได้นำตัวไปสอบสวนขยายผลต่อที่ สภ.เมือง พร้อมทั้งนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป 


ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น.  พ.ต.ท.สัมพันธ์ นาลัย สว.สส.สภ.เมืองราชบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองราชบุรี ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้านเช่าพักของนายเคน ที่อยู่ใน ต.หลุมดิน อ.เมืองราชบุรี จนสามารถจับกุมนายวัชรพล นิยมรัตน์ หรือ นายเคน อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 11 หมู่ที่ 8 ต.อ่างทอง อ.เมือง ที่นายอัครพล นุชอ่อง ได้อ้างว่าได้นำรถมาจากนายเคน ซึ่งสร้างตามจับกุมนายเคน ได้พร้อมของกลางเป็นอะไหล่รถจักรยานยนต์อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งนายเดนได้รับสารภาพว่า ได้ขโมยรถมาจริงเพื่อนำเงินไปซื้อยาเสพติด เจ้านายที่ชุดสืบสวนจึงได้นำตัวนายเคนมาสอบสวนต่อที่ สภ.เมืองราชบุรี พร้อมนำปัสสาวะไปตรวจหาสารเสพติด และดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป 

ตำรวจเมืองราชบุรี รวบโจ๋ลักรถ จยย.ได้พร้อมของกลาง ตำรวจเมืองราชบุรี รวบโจ๋ลักรถ จยย.ได้พร้อมของกลาง Reviewed by ไชโยราชบุรี on มิถุนายน 21, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.