มอบตัวแล้ว คนร้ายที่จ่อยิง อส.ตร.ดับกลางสี่แยก หลังถูกกดดันอย่างหนัก


จากคดีที่มีคนร้ายเป็นชายสองคนใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. จ่อยิงนายพิภพ  จันทภูมิ  อายุ 47 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 4  ม.2  ต.ปากช่อง  อ.จอมบึง  จ.ราชบุรี  เป็น อาสาสมัครตำรวจบ้าน ในพื้นที่ของ ต.ปากช่อง  อ.จอมบึง  เสียชีวิตอยู่ข้างรถยนต์ เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า สีดำ  หมายเลขทะเบียน กท-9158  ราชบุรี  ซึ่งจอดเสียอยู่บริเวณสี่แยก  โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 พ.ค.62 ที่บริเวณ  สี่แยกปากช่อง  หมู่  2  ต.ปากช่อง  อ.จอมบึง  ที่ผ่านมา


วันนี้ 17 มิ.ย.62 ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.พายัพ  สมบูรณ์  ผกก.สภ.จอมบึง  กล่าวว่า คนร้ายทั้งสองคนนั้นได้เข้ามามอบตัวที่สภ.จอมบึงแล้ง หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกดดันอย่างหนัก  และจากการสอบปากคำคนร้ายทั้งสองคน ซึ่งก็คือนายนำโชค  พัฒน์จันทร์หอม  อายุ 23  ปี  อยู่บ้านเลขที่ 4/2  หมู่ 3  ต.หนองกลางนา  อ.เมือง   จ.ราชบุรี  ซึ่งเป็นคนลั่นไกสังหาร  และนายศิริวัฒน์   บุญรักษ์  อายุ 20 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 13/1  หมู่ 6  ต.หลุมดิน  อ.เมือง  จ.ราชบุรี  เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า ดรีม สีฟ้า  หมายเลขทะเบียน ขกง-580 ราชบุรี  โดยทั้งสองก็ยอมรับว่าในวันเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านในจุดเกิดเหตุ และพบผู้ตายจอดรถเสียอยู่กลางสี่แยก  จึงทำให้เกิดมีปากเสียงกัน และบันดาลโทสะชักอาวุธปืนจ่อยิง ผู้ตายจนล้มลงก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์พากันหลบหนีไป  โดยที่ทั้งผู้ตายและมือปืนก็ไม่ได้มีการรู้จักกันมาก่อน  และมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอมบึง   ซึ่งบูรณาการร่วมกับกำลัง สืบสวนภาค 7  และกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม   เข้ากดดันกับทางญาติจึงได้ตัดสินใจมาขอมอบตัว ในวันนี้  ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน  ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมนุมโดยไม่มีเหตุอันควร


ด้านนางเพ็ญแข  จันทภูมิ  อายุ 47 ปี  พี่สาวของผู้ตายก็บอกว่า หลังทราบข่าวว่าคนร้ายที่ยิงน้องชายมามอบตัว จึงได้เดินทางมาดูหน้า  ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานได้รวดเร็วสามารถทำให้คนร้ายมามอบตัวได้

มอบตัวแล้ว คนร้ายที่จ่อยิง อส.ตร.ดับกลางสี่แยก หลังถูกกดดันอย่างหนัก มอบตัวแล้ว คนร้ายที่จ่อยิง อส.ตร.ดับกลางสี่แยก หลังถูกกดดันอย่างหนัก Reviewed by ไชโยราชบุรี on มิถุนายน 17, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.