เมาโชว์กร่างๆ ดวลปืนเดือดหน้าผับดังกลางเมืองราชบุรี


เมื่อเวลา 02.02 น.วันที่ 16 มิย. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี  ได้รับแจ้งเกิดเหตุวัยรุ่นทะเราะวิวาท ใช้อาวุธปืนยิงกันสนั่นอย่างกับในหนัง บริเวณด้านหน้าโรงเบียร์ 1000ตา ถนนเพชรเกษม (ด้านหน้าโรงแรมโกลเด้นซิตี้ราชบุรี) ขาเข้าเมืองราชบุรี  หมู่ที่ 5 ต.โคกหม้อ  อ.เมือง จ.ราชบุรี  จึงรายงานให้ พ.ต.อ.อภิชาต  พุทธบุญ  ผกก.สภ.เมืองราชบุรี และรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และชุดเหยี่ยวดำ  เมื่อไปถึงกำลังชุลมุนโดยกลุ่มวัยรุ่นได้เอะอะโวยวาย ไม่เกรงกลัวกฎหมายและไม่สนใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เดินทางมาระงับเหตุ  อีกทั้งยังมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดอย่างกับในหนัง  ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมสถานการณ์และทำให้กลุ่มวัยรุ่นต่างวิ่งหนีขึ้นรถยนต์และรถ จักรยานยนต์ออกไปอย่างรวดเร็ว


หลังจาเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบว่า มีผู้บาดเจ็บถูกอาวุธปืนยิงที่ขาด้านซ้าย ทราบชื่อต่อมา นายวีระยุทธ ศรีวิเศษ อายุ 37 ปี เลขที่ 96 ม.10 ต.คูบัว อ.เมือง จ.ราชบุรี และผู้บาดเจ็บที่โดนขวดขว้างอีกหลายรายจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลราชบุรี  ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังได้เก็บปลอกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดได้อีกจำนวนหนึ่ง  อีกทั้งภายในที่เกิดเหตุยังพบรถยนต์ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นขว้างขวดใส่ทำให้ได้รับความเสียหายอีกหลายคัน


ด้านหญิงสาวผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า  กลุ่มของตนได้นัดเพื่อนๆมาเที่ยวโรงเบียร์พันตา แห่งนี้  ในช่วงหัวค่ำก็ไม่มีอะไรดื่มกินกันอย่างปกติ แต่มาช่วงใกล้ผับจะปิดก็มีกระทบกระทั่งกันซึ่งก็ไม่มีเรื่องอะไร  เมื่อถึงเวลา 02.00 น.ร้านปิดก็เดินออกมาบริเวณด้านหน้า จะมีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมาด่ากันเอะอะโวยวาย จากนั้นก็มีเสียงขวดแก้วขว้างกันอย่างชุลมุน  จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนกันเป็นช่วงๆหลายนัด  จนทำให้หลายคนต้องวิ่งหนีตายกันอย่างชุลมุน  ส่วนตนก็ได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและวิ่งหนีหลบกระสุนปืน ออกจากที่เกิดเหตุให้เร็วที่สุดกลัวจะถูกลูกหลง  เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาระงับเหตุก็ยังไม่สงบกลุ่มวัยรุ่นยังได้ตะโกนด่าเจ้าหน้าที่และยังท้าทายอีกด้วย


ส่วนทางด้าน  พ.ต.อ.อภิชาต  พุทธบุญ  ผกก.สภ.เมืองราชบุรี ได้สั่งการอย่างเร่งด่วนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และชุดสายสืบ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และกล้องวงจรปิด และให้รีบสืบสวนหาข่าวตามจับตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ใช้อาวุธปืนยิงครั้งนี้มาดำเนินคดีให้หมด


อย่างไรก็ดี สถานบันเทิงดังแห่งนี้เป็นสถานที่มักจะมีเรื่องทเราะวิวาทกันเป็นประจำ แต่ก็ยังเปิดดำเนินการอยู่ต่อไป  แต่มาครั้งนี้เกิดเหตุวัยรุ่นต่างพกอาวุธปืนมายิงกันสนั่นอย่างกับในหนัง  ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงหวาดระแวง เกรงว่าถ้าขืนยังเป็นแบบนี้สักวันต้องถูกลูกหลวงอย่างแน่นอน


เมาโชว์กร่างๆ ดวลปืนเดือดหน้าผับดังกลางเมืองราชบุรี เมาโชว์กร่างๆ ดวลปืนเดือดหน้าผับดังกลางเมืองราชบุรี Reviewed by ไชโยราชบุรี on มิถุนายน 16, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.