ถั่วฝักยาวแพงโจรย่องเงียบขโมยตอนกลางคืนเกือบหมดสวน


เกษตรกรปลูกถั่วฝักยาว บวบ ใน ต.บางโตนด  อ.โพธาราม  จ.ราชบุรี  สุดซ้ำถูกหัวขโมยย่องเงียบตอนกลางคืนเก็บเกือบหมดสวน คาดช่วงนี้ถั่วฝักยาวมีราคาแพงขึ้น จึงเป็นช่องทางขโมยดีกว่าไม่ต้องปลูกเอง ขณะที่เจ้าของสวนเข้าแจ้งความตำรวจไว้แล้ว


เวลา 10.00 น. วันที่ 13 มิ.ย.62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่  11 ไร่ ที่นางเตือนใจ  แซ่ลิ้ม  อายุ 60 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 77/2  หมู่ 4  ต.บางโตนด  อ.โพธาราม  จ.ราชบุรี  ซึ่งมาเช่าที่ดินทำสวนปลูกผัก เป็นถั่วฝักยาว และบวบ อยู่ในพื้นที่ หมู่ 9  ต.ธรรมเสน  อ.โพธาราม  ช่วงที่กำลังออกฝักเก็บเกี่ยวส่งขายตลาด ถูกขโมยย่องเงียบแอบเข้าไปตอนกลางคืน ขโมยเก็บถั่วฝักยาว และ บวบ หายไปเกือบทั้งสวน 


นางเตือนใจ เจ้าของแปลงผัก กล่าวว่า มาเช่าที่ดินบริเวณนี้ปลูกถั่วฝักยาว และบวบ จำนวน 11 ไร่  ได้ประมาณ 1 ปี เนื่องจากมีลำคลองบางสองร้อยตัดผ่าน น้ำท่าอุดมสมบูรณ์  และเก็บผลผลิตขายได้ตลอดทั้งปี  แต่มาเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 12 มิ.ย.  มาพบว่าถั่วฝักยาวในร่องสวนไม่มีเลยแม้แต่ฝักเล็ก ๆ ก็หมดไป  เหลือแค่เพียงไม่กี่ร่องสวนซึ่งอยู่ใกล้ ๆ กับบ้านพัก  และมีรอยเท้าซึ่งไม่ใช่ของคนงานเต็มไปหมด  จึงเชื่อว่าน่าจะมีขโมยเข้ามาแอบเก็บไป  ถั่วน่าจะหายไปมากกว่า 200 กิโลกรัม   เพราะที่ผ่านมาราคาถั่วฝักยาวแพงมาก 50 - 60 บาทต่อกิโลกรัม  แต่มาวันนี้ราคาอยู่ประมาณ 40 บาท ต่อกิโลกรัม


นอกจากถั่วฝักยาวแล้วก็เชื่อว่าบวบก็น่าจะหายไปด้วย ซึ่งก็ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เขาดิน อ.โพธาราม  แล้ว  เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาดูแล้ว เชื่อว่าน่าจะเป็นคนในระแวกนี้    เพราะช่วงนี้อยู่ในช่วงที่ราคาผักแพง  จึงทำให้มีขโมยมีเก็บเพราะไม่ต้องปลูกเอง    ตนปลูกผักมานานแต่ไม่เคยมีของหายเลย   จึงอยากฝากบอกคนที่จะเข้ามาขโมยว่า พอได้แล้วช่วยเห็นใจคนปลูกผักบ้างเพราะต้องลงทุน ลงแรง  ถ้าแค่เอาไปพอกินจะไม่ว่าเลย  แต่ถ้าขนาดมาเก็บเอาไปยกสวนก็ต้องแจ้งความเอาผิด ซึ่งแปลงที่ปลูกลงทุนไปประมาณ 700,000 บาท แต่มาถูกขโมยไปก็เสียดายเงินลงทุน..

ถั่วฝักยาวแพงโจรย่องเงียบขโมยตอนกลางคืนเกือบหมดสวน ถั่วฝักยาวแพงโจรย่องเงียบขโมยตอนกลางคืนเกือบหมดสวน Reviewed by ไชโยราชบุรี on มิถุนายน 13, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.