ตำรวจเมืองโอ่งจับอาวุธปืน 4 กระบอก หลังตั้งด่านตรวจสถานบริการ


จากกรณี ได้เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงกันบริเวณด้านหน้าสถานบริการ โรงเบียร์พันตาถนนเพชรเกษม (ด้านหน้าโรงแรมโกลเด้นซิตี้ราชบุรี) ขาเข้าเมืองราชบุรี  หมู่ 5 ต.โคกหม้อ  อ.เมืองราชบุรี ทำให้มีผู้ถูกกระสุนปืนได้รับบาเจ็บ 1 ราย  และมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่โดนขวดขว้างอีกหลายราย นอกจากนี้ภายในที่เกิดเหตุยังพบรถยนต์ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นขว้างขวดใส่ทำให้ได้รับความเสียหายอีกหลายคัน


ต่อมา พล.ต.ท.ธนา  ชูวงศ์  ผบช.ภ7  ได้มอบหมายนโยบายพร้อมทั้งให้กวดขันตรวจค้นจับกุมสิ่งผิดกฏหมาย และสถานบริการทุกแห่ง โดยให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งและเฉียบขาด  โดยเฉพาะการกระทำผิดกฏหมายเรื่องอาวุธปืน และยาเสพติดทุกชนิด โดยเมื่อเวลา 24.00 น. - 02.00 น. ของวันที่ 22 มิ.ย.62  พ.ต.อ.ภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี  พร้อมด้วย พ.ต.ท.รัฐศักดิ์ อิ่มฤทธา รอง ผกก.ป.ฯ  พ.ต.ต.วีระชัย  เจริญไทย สวส.สภ.เมืองราชบุรี  พ.ต.ต.คงกฤช รุ่งเรือง สวป.สภ.เมืองราชบุรี  สารวัตรเวร ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองราชบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปกิบัติการพิเศษเหยี่ยวดำ และเจ้าหน้าที่ทหาร ตลอดจนเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกันตรวจค้นและตั้งด่านบริเวณใกล้สถานบริการ พร้อมทั้งเข้าตรวจภายในสถานบริการหลายแห่งในเขตเมืองราชบุรี ซึ่งจากการตั้งด่านตรวจค้นรถยนต์สามารถจับกุมอาวุธปืนได้จำนวน 4 กระบอก  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปสอบสวนและส่งตัวให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรีดำเนินคดีต่อไป


ด้าน พ.ต.อ.อภิชาต  พุทธบุญ  ผกก.สภ.เมืองราชบุรี  เปิดเผยว่า  หลังจากเกิดเหตุวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงกันบริเวณด้านหน้าผับโรงเบียร์พันตา ทางตำรวจได้นำตัวผู้ที่ร่วมชุลมุนมาดำเนินคดีแล้ว 5 ราย  ซึ่งทาง พล.ต.ท.ธนา  ชูวงศ์  ผบช.ภ7 ได้มอบนโยบายให้กวดขันจับกุมผู้กระทำความผิดอย่างเข้มงวด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวอีก จึงได้บูรณาการร่วมกับทหาร และฝ่ายปกครอง ตั้งด่านตรวจค้นโดยวางกำลังไว้หลายจุดในเขตอำเภอเมืองราชบุรี  และตรวจสถานบริการทุกแห่ง  พร้อมทั้งยังได้มีการประชาสัมพันธ์กับกลุ่มวัยรุ่นหรือนักเที่ยวกลางคืนทั้งหลายด้วยว่า "ถ้าสถานบริการปิดแล้วให้เวลาแยกย้ายกลับบ้าน แต่ถ้าเกิน 30 นาทีแล้วใครไม่กลับยังนั่งดื่มอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะบังคับใช้กฎหมายทุก พรบ." ซึ่งผู้ที่มาเที่ยวก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี  ในการดำเนินการดังกล่าวเป็นการให้สถานบริการทุกแห่งปฎิบัตตามกฎหมายซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ดำเนินการกับทุกแห่งเหมือนกันหมด  ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาหลังจากการตั้งด่านตรวจค้นรถ ก็สามารถจับกุมอาวุธปืนได้ 4 กระบอก และได้ส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไปแล้ว

ตำรวจเมืองโอ่งจับอาวุธปืน 4 กระบอก หลังตั้งด่านตรวจสถานบริการ ตำรวจเมืองโอ่งจับอาวุธปืน 4 กระบอก หลังตั้งด่านตรวจสถานบริการ Reviewed by ไชโยราชบุรี on มิถุนายน 22, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.