คลิปวัยรุ่นเมากร่างยิงเดือด 2 โผล่ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี แจงคดีคืบหน้าไปมาก (มีคลิป)


จากกรณีเมื่อช่วงเวลา 02.00 น. วันที่ 16 มิย. 62 ได้เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงกันบริเวณด้านหน้าสถานบริการ โรงเบียร์พันตาถนนเพชรเกษม (ด้านหน้าโรงแรมโกลเด้นซิตี้ราชบุรี) ขาเข้าเมืองราชบุรี  หมู่ที่ 5 ต.โคกหม้อ  อ.เมือง จ.ราชบุรี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย  ทราบชื่อต่อมาคือ นายวีระยุทธ ศรีวิเศษ อายุ 37 ปี เลขที่ 96 ม.10 ต.คูบัว อ.เมือง จ.ราชบุรี  ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ขา  และมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่โดนขวดขว้างอีกหลายรายจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลราชบุรี  ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังได้เก็บปลอกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดได้อีกจำนวนหนึ่ง  อีกทั้งภายในที่เกิดเหตุยังพบรถยนต์ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นขว้างขวดใส่ทำให้ได้รับความเสียหายอีกหลายคัน  ซึ่งในช่วงขณะเกิดเหตุมีผู้ถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานจนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเรียกตัวผู้ที่ก่อเหตุมาสอบปากคำพร้อมกับตั้งข้อกล่าวหาร่วมในการชุลมุนต่อสู้ระหว่างบุคคลตั้งแต่สามคนขึ้นไป และบุคคลหนึ่งบุคคลใด ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เข้าร่วมในการนั้นหรือไม่ รับอันตรายสาหัสฯ และมีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตและไม่มีเหตุจำเป็นอันเร่งด่วน  พร้อมทั้งนำตัวไปชี้จุดที่เกิดเหตุ ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมา


ซึ่งความคืบหน้าในวันนี้ 18 มิ.ย.62 พ.ต.อ.อภิชาติ  พุทธบุญ  ผกก.สภ.เมืองราชบุรี  ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า  มีผู้ที่ส่งคลิปภาพขณะเกิดเหตุที่หน้าโรงเบียร์  ซึ่งเป็นภาพด้านหน้าและอยู่คนละฝั่งกับคลิปแรก มาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบว่ามีใครที่ร่วมก่อเหตุบ้าง  หลังทางผู้ที่ถ่ายคลิปเห็นว่าทางเจ้าหน้าที่นั้นได้มีการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุและกำลังหาผู้ที่ร่วมในการก่อเหตุด้วย  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ต้องจะนำไปตรวจสอบว่ามีใครที่ร่วมก่อเหตุบ้าง  เพื่อจะได้เรียกตัวมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดี  ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีอีกหลายคน  ส่วนกรณีของผู้ต้องหาทั้งสองคนที่เราได้ทำการสอบปากคำและตั้งข้อหาไปแล้ว  เนื่องจากบุคคลทั้งสองได้มามอบตัว  หลังสอบปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาแล้วก็จะต้องทำการปล่อยตัวไป เพราะไม่มีพฤติการณ์หลบหนี  ส่วนอาวุธปืนนั้นขณะนี้ยังหาไม่พบ  และต้องรอผลตรวจพิสูจน์ลายนิ้วมือแฝงบนซองปืน และปลอกกระสุนปืนที่พบในที่เกิดเหตุ ว่าตรงกับใครหรือไม่ ถ้าตรงกับใครก็จะต้องเรียกตัวมาสอบปากคำและดำเนินคดี  และถ้าใครมีคลิปภาพหรือมีเบาะแสของผู้ที่ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้สามารถส่งข้อมูลมาได้  ซึ่งจะไม่มีการเปิดเผยเจ้าของข้อมูลเด็ดขาด  นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังได้ตั้งด่วนตรวจ ด่านสกัดในพื้นที่รอบเมือง  เพื่อทำการป้องปรามและตรวจจับอาวุธปืนเพื่อไม่ให้มีการนำก่อเหตุได้อีก

คลิปวัยรุ่นเมากร่างยิงเดือด 2 โผล่ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี แจงคดีคืบหน้าไปมาก (มีคลิป) คลิปวัยรุ่นเมากร่างยิงเดือด 2 โผล่ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี แจงคดีคืบหน้าไปมาก (มีคลิป) Reviewed by ไชโยราชบุรี on มิถุนายน 18, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.