เทศบาลเมืองโพธาราม เตรียมจัดงานสืบสานประเพณีสงกรานต์


เทศบาลเมืองโพธาราม เตีรยมจัดงานสืบสานประเพณีสงกรานต์  เพื่อเป็นการสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของท้องถิ่นให้คงอยู่  ที่ห้องประชุมเทศบาลเมืองโพธาราม  อ.โพธาราม จ.ราชบุรี นายสวัสดิ์ จังพานิช นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองโพธาราม เปิดเผยว่า เทศบาลเมืองโพธารามเตรียมจัดงานสืบสานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 6-14 เมษายน 2562 เพื่อเป็นการจรรโลงไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของท้องถิ่นให้คงอยู่สืบไป และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองโพธาราม นอกจากนี้ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้ร่วมสนุกกับกิจกรรม ชอป ชิม เที่ยว ภายในงาน พร้อมชมการแสดงแสง สี เสียง บนเวที พบกับวงคนตรี โก๋อาร์ม ปาร์ตี้โด๊ะ, เอิ้นขวัญ วรัญญา, วงคนตรีวงบุษบา, วงคนตรีวงสิงห์ทอง, รำวงย้อนยุดร่วมสมัย หินกองคอมโบ้ และชมคณะตลกเหยิน สกอร์เปี้ยน


นอกจากนี้ ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 13 เม.ย. ทางเทศบาลเมืองโพธาราม ได้จัดให้มีไฮไลท์หลากหลายที่จะให้นักท่องเที่ยว ได้ใช้ช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์แบบประทับใจ โดยตั้งแต่ช่วงเช้าได้จัดให้มี การทำบุญตักบาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง ณ บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำแม่กลอง อ.โพธาราม และพิธีสรงน้ำพระพุทธรูป รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ พร้อมชมขบวนแห่ของหน่วยงานต่างๆ และขบวนแห่นางสงกรานต์ 4 ภาค ไทย จีน ลาว มอญ และการแสดงเชิดมังกร สิงโต เอ็งกอ ชิมหมูหัน พร้อมชมการแสดงคนตรีจากศิลปิน ตรีชัยณรงค์ แกรมมี่โกลค์ และการประกวดนางสงกรานต์ ชิงเงินรางวัลกว่า 30,000 บาท

----------------------------

เชิญเที่ยวงานสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองราชบุรี ประจำปี 2562

--------------------------------
เทศบาลเมืองโพธาราม เตรียมจัดงานสืบสานประเพณีสงกรานต์ เทศบาลเมืองโพธาราม เตรียมจัดงานสืบสานประเพณีสงกรานต์ Reviewed by ไชโยราชบุรี on เมษายน 02, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.