ตํารวจทหารสินธิกำลัง แจกมะพร้าวน้ำหอมเพิ่มความสดชื่นช่วงเดินทาง


ตำรวจ ทหาร แจกมะพร้าวน้ำหอมผลไม้ของดีเมืองราชบุรี บริเวณจุดบริการถนนเพชรเกษม ต.โคกหม้อ  อ.เมือง จ.ราชบุรี เพิ่มความสดชื่นคลายร้อนแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวระหว่างเดินทางเทศกาลสงกรานต์ 


วันที่ 12 เม.ย.62)  พลตำรวจตรี อนุภาพ ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี  พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผู้กำกับ สภ.เมือง  พ.อ.วณัฐ ลักษณสิริ  ผู้บังคับการกรมพัฒนาที่ 1 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำมะพร้าวน้ำหอม ซึ่งเป็นผลไม้ของดีที่ขึ้นชื่อของจังหวัดราชบุรี มาแจกให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านพื้นที่ จ.ราชบุรีไปพื้นที่ภาคใต้ช่วงจุดบริการถนนเพชรเกษม ต.โคกหม้อ อ.เมือง ได้ดื่มเพิ่มความสดชื่นคลายร้อนให้กับคนขับรถและผู้โดยสารระหว่างเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์


พลตำรวจตรี อนุภาพ  ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด  เปิดเผยว่า ราชบุรีเป็นจังหวัดที่มีการปลูกมะพร้าวน้ำหอมเป็นผลไม้หลักส่งออก อีกทั้งช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อน จึงอยากให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้มีโอกาสชิมของดีเมืองราชบุรี ช่วยเรื่องประชาสัมพันธ์ของดีอีกทางหนึ่งด้วย โดยมะพร้าวน้ำหอมของเมืองราชบุรียังมีความหวานและมีเนื้อมะพร้าวนุ่ม อีกส่วนช่วยเรื่องในการเดินทางเมื่อได้ชิมน้ำมะพร้าวน้ำหอมแล้ว ยังสามารถแวะรถข้างทางกินเนื้อมะพร้าวในลูกได้อีก และยังช่วยลดปัญหาการจราจรในการเดินทางได้ส่วนหนึ่ง


สำหรับมาตรการการบังคับใช้กฎหมาย 10 ข้อหาหลัก ของราชบุรีปีนี้เพิ่มความเข้มข้นขึ้นอีก ได้ตั้งเป้าไว้ที่ 14,000 รายในการควบคุมการบังคับใช้กฎหมาย 10 ข้อหาหลัก  โดยข้อหาที่มุ่งเน้นมากที่สุดเรื่องแอลกอฮอลล์ เมาไม่ขับ ตอนนี้มีจุดตรวจโดยใช้กำลังตำรวจประกอบด้วยกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจากกองพลพัฒนาที่ 1 ร่วมบูรณาการกัน ในการจับกุม ตั้งแต่เมื่อคืนแล้วที่ได้สร้างความเข้มข้นในส่วนเมาแล้วขับ การย้อนศร  ไม่สวมหมวกนิรภัย ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ได้เพิ่มมาตรการความเข้มข้น ส่วนเรื่องการบริการประชาชนตอนนี้รถตู้ ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปจอดประจำการสถานีบริการน้ำมันในด้านขาออก เพื่อดูความปลอดภัยของประชาชนที่เข้ามาใช้บริการที่ปั๊มน้ำมันในช่วงเทศกาลสงกรานต์


อย่างไรก็ตามจังหวัดราชบุรีโดยศูนย์ปฏิบัติการป้องกันอุบัติและลดอุบัติเหตุทางถนนได้รายงานผลการปฏิบัติงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำวันที่ 11 เมษายน  2562 มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย  แยกเป็นชาย 1 ราย หญิง 2 รายยังไม่มีผู้เสียชีวิต

ตํารวจทหารสินธิกำลัง แจกมะพร้าวน้ำหอมเพิ่มความสดชื่นช่วงเดินทาง ตํารวจทหารสินธิกำลัง แจกมะพร้าวน้ำหอมเพิ่มความสดชื่นช่วงเดินทาง Reviewed by ไชโยราชบุรี on เมษายน 12, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.