เจ้าของร้านข้าวต้มดัง ย่ายดำเนินสะดวก เก็บกระเป๋าเงินคือเจ้าของกว่า 2 แสนบาท


วันที่ 26 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนของวันที่ 25 มี.ค. นายคมสัน ศรีวัฒนา อายุ 41 ปี เจ้าของร้านข้าวต้มดัง "อาเหลียง ข้าวต้มโอ่ง" เลขที่ 196 ม.4 ต.ท่านัด อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ได้เดินทางมาที่ สภ.ดำเนินสะดวก พร้อมกับครอบครัวเพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ไว้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดำเนินสะดวก ว่า นายคมสันได้เก็บกระเป๋าเงินของลูกค้าที่มาทานอาหารที่ร้านได้  เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามหาเจ้าของกระเป๋าที่แท้จริงเพื่อส่งมอบคืน โดยมี ร.ต.อ.ธนวัฒน์ สุดแก้ว รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ดำเนินสะดวก รับเรื่องและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน


ทั้งนี้นายคมสัน ศรีวัฒนา เจ้าของร้าน"อาเหลียง ข้าวต้มโอ่ง" เปิดเผยว่า ตนเองเป็นเจ้าของร้านอาเหลียงข้าวต้มโอ่ง ซึ่งขายข้าวต้ม และอาหารไทย-ซีฟู้ด ซึ่งมีชื่อเสียงใน อ.ดำเนินสะดวก ซึ่งช่วงประมาณ 21.00 น. มีลูกค้า 4 คนมานั่งทานอาหารที่ร้านอยู่ที่โต๊ะ 5 ซึ่งหลังจากทานอาหารได้สักพักลูกค้าก็ได้ขอเปลี่ยนโต๊ะเนื่องจากบอกแอร์ลงตรงโต๊ะ 5 จึงขอเปลี่ยนไปนั่งโต๊ะ 6 และช่วงประมาณ 22.15 น. จึงได้ขอให้ทางร้านเช็ดบิล หลังจากเช็ดบิลแล้วลูกค้าก็เดินออกไปจากร้านแล้วก็ขึ้นรถไป ซึ่งตนเองก็ไม่ได้สนใจอะไร จนพนักงานในร้านนำกระเป๋าเงิน สีน้ำตาล มาให้ที่เคาน์เตอร์ว่าเป็นของลูกค้าที่ลืมไว้ที่โต๊ะ 5 ตนเองจึงเก็บกระเป๋าเงินไว้เพื่อรอลูกค้ามารับคือโดยไม่ได้มีการเปิดดูทรัพย์สินภายในกระเป๋า จนร้านปิดลูกค้าก็ยังไม่มารับกระเป๋าคืน ตนเองจึงนำกระเป๋าเงินมาเปิดดูต่อหน้ากล้องวงจรปิดของทางร้านเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และไม่ได้หยิบเงินหรือของมีค่าออกมาจากกระเป๋า แต่ก็รู้ว่ามีแบงค์พันหลายใบมัดไว้เป็นปึก   จึงตัดสินใจปิดร้านแล้วนำกระเป๋าเงินมาแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามหาเจ้าของกระเป๋าที่แท้จริงต่อไป


ทางด้าน ร.ต.อ.ธนวัฒน์ สุดแก้ว รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ดำเนินสะดวก เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งว่ามีลูกค้าลืมกระเป๋าไว้ที่ร้าน อาเหลียง ข้าวต้มโอ่ง แล้วเจ้าของร้านเก็บกระเป๋าเงินได้และต้องการเอามาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของกระเป๋าที่แท้จริงมารับคืน เมื่อเวลา 22.15 น. หลังได้ลงบันทึกประจำวันแล้ว จึงตรวจสอบภายในกระเป๋าเงิน พบเงินสด 205,166 บาท และ ATM จำนวน 3 ใบ และบัตรจำประตัวประชาชนระบุชื่อ น.ส.ณัฐธิดา สุขเริงรื่น อยู่บ้านเลขที่ 47 ม.4 ต.ดอนไผ่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี จึงได้ประสานไปยังผู้ช่วยร้อยเวร สภ.ดำเนินสะดวก เพื่อสืบหาเจ้าของกระเป๋าดังกล่าวตามบัตรประชาชนที่เจอภายในกระเป๋า จนสามารถติดต่อเจ้าของกระเป๋าเงินได้ หลังจากนั้นเจ้าของกระเป๋าเงินได้เดินทางมารับกระเป๋าเงินคืนที่ สภ.ดำเนินสะดวก และได้ตรวจสอบทรัพย์สินในกระเป๋าแล้วครบถูกต้อง และรับกระเป๋าคืนไปต่อหน้า ร้อยเวร สภ.ดำเนินสะดวก


โดย น.ส.ณัฐธิดา สุขเริงรื่น เจ้าของกระเป๋าเงิน กล่าวว่า ตนเองมานั่งทานอาหารที่ร้าน 4 คน โดยหลังจากทานอาหารเสร็จก็เช็ดบิล และลุกขึ้นออกมาจากร้านเลย โดยไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าลืมกระเป๋าเงินไว้ที่ร้าน ซึ่งตอนแรกตั้งใจจะเป็นคนจ่ายเงินเพราะพาลูกค้ามาเลี้ยง แล้วเพื่อนอีกคนเป็นคนจ่ายก็เลยทำให้ตนเองลืมกระเป๋าไว้ในร้านดังกล่าว ซึ่งหลังจากกลับไปถึงบ้านก็ยังไม่รู้ว่าตนเองลืมกระเป๋าไว้ที่ร้าน จนมีตำรวจโทรมาหาจึงทำให้ตนรู้ว่าตนเองลืมกระเป๋าเงินไว้ โดยตำรวจบอกว่าให้เดินทางมารับกระเป๋าเงินที่ สภ. เนื่องจากเจ้าของร้านได้นำกระเป๋าเงินมาลงบันทึกประจำไว้ที่ สภ.แล้ว ตนเองจึงเดินทางมาที่ สภ. เพื่อตรวจสอบทรัพย์สินในกระเป๋าและรับกระเป๋าเงินคืน

น.ส.ณัฐธิดา กล่าวเพิ่มเติมว่า ช่วงเช้าตนเองได้เบิกเงินสดแล้วนำเงินมาใส่ในกระเป๋าเงินเพื่อไว้ไปทำธุระ แล้วก็เดินทางไปทำงานตามปกติ และช่วงประมาณ 21.00 น. ได้เดินทางมากับเพื่อนที่ร้าน อาเหลียง ข้าวต้มโอ่ง เพื่อพาลูกค้ามาเลี้ยงที่ร้านนั้น หลังจากทานอาหารเสร็จก็ลุกออกไปเลย ทำให้ลืมกระเป๋าไว้ที่ร้านดังกล่าว ซึ่งหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาบอก ก็รู้สึกดีใจ เพราะตนเองนั้นก็ยังไม่รู้เลยว่าลืมกระเป๋าเงินไว้ที่ร้าน เพราะว่าทำงานหนักจนเบลอไปหมด ซึ่งตนเองก็ต้องขอขอบคุณทางเจ้าของร้านมากที่นำกระเป๋าเงินมาส่งคืนให้ เพราะเงินจำนวนนี้มีความจำเป็นกับตนเองมาก

----------------------------

เชิญเที่ยวงานสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองราชบุรี ประจำปี 2562

--------------------------------
เจ้าของร้านข้าวต้มดัง ย่ายดำเนินสะดวก เก็บกระเป๋าเงินคือเจ้าของกว่า 2 แสนบาท เจ้าของร้านข้าวต้มดัง ย่ายดำเนินสะดวก เก็บกระเป๋าเงินคือเจ้าของกว่า 2 แสนบาท Reviewed by ไชโยราชบุรี on มีนาคม 26, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.