ครอบครัวเลี้ยงลูกพิการ 2 คนถูกรถชนนาน 6 เดือนไร้คู่กรณีรับผิดชอบ


บาปซ้ำกรรมซัก แม่เลี้ยงลูกพิการ 2 คนมานานกว่า 40 ปี ยากจนไม่มีทุนปลูกผัก เพราะประสบอุบัติเหตุรถชนทำงานหนักไม่ได้ คู่กรณีไม่รับผิดชอบ ถ้าอยากได้ก็ให้ไปฟ้องศาล สุดท้ายต้องไปตกปลาตามทุ่งนาขาย เลี้ยงลูกพิการทั้ง 2 ส่วนเรื่องคดีผ่านไปเกือบ 6 เดือนยังคืบหน้า    
    

วันที่ 3 เม.ย.62)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัวของนายณรงค์  ปลดเปลื้อง  อายุ 60 ปี  และนางศศินา  โพธิ์เขียว  อายุ 62 ปี  สองสามีภรรยาอยู่บ้านเลขที่ 106  หมู่ 4  ต.อ่างทอง  อ.เมือง  จ.ราชบุรี  เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่ได้รับความลำบาก  เนื่องจากมีลูกชายสองคนพิการทั้งคู่  ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เนื่องจากป่วยเป็นโรคโปลิโอมาตั้งแต่เล็ก ที่ผ่านมายืดอาชีพปลูกผักขายพอมีรายได้เลี้ยงลูก  แต่ล่าสุดสองผัวเมียถูกรถยนต์เก๋งพุ่งข้ามเกาะจากอีกฝั่งวิ่งมาชนจนนางศศินา  ได้รับบาดเจ็บกระดูดสะโพกแตก กระดูกสันหลังเคลื่อนต้องนอนรักษาตัวอยู่นานหลายเดือน และเมื่ออาการเริ่มดีขึ้น  แต่ก็ยังไม่สามารถทำงานหนักอะไรได้  และทางรถยนต์คู่กรณีก็ยังไม่ให้การช่วยเหลือใด ๆ  โดยอ้างว่า ถ้าได้ค่ารักษาพยาบาลค่าเสียงหายก็ให้ไปฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเอาเอง   ทำให้ภาระทั้งหมดต้องตกอยู่กับนายณรงค์  ผู้เป็นสามีที่จะต้องดูแลลูกทั้งสองคน และจะต้องดูแลภรรยา  และยังต้องออกไปทำงานหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวอีก  ทั้งที่นายณรงค์เอาก็ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองแตก แต่ก็พอทำงานได้


นางศศินา  โพธิ์เขียว  ได้เล่าถึงชีวิตที่รันทดให้ฟังว่า  ตนมีลูกชายสองคนที่พิการมาตั้งแต่กำเนิด  จนถึงตอนนี้ทั้งคู่คือนายประชา โพธิ์เขียว อายุ 43  ปี ร่างกายแขนขาลีบงอพูดไม่ได้นั่งอยู่แต่บนรถเข็น เป็นคนพี่ และนายประสิทธิ์ โพธิ์เขียว  42 ปี เป็นน้อง แต่คนน้องยังสามารถเคลื่อนไหวด้วยการถัด  ระบบรับฟังรู้เรื่อง    ทุกวันตนเองผู้เป็นแม่ต้องคอยอุ้มอาบน้ำ  ป้อนข้าว  ดูแลทุกอย่าง ที่ผ่านมาหลังจากดูแลลูกทั้งสองคนก็จะออกไปช่วยกันเก็บผัก ถั่ว แตงกวา ในที่ดินเช่าปลูก  แล้วนำไปขาย  ซึ่งก็พอจะมีรายได้เลี้ยงดูครอบครัว แต่ก็ต้องประสบปัญหาขากทุน เมื่อผักที่ปลูกไว้ตายจำนวนมาก


อีกทั้งเมื่อวันที่ 22 พ.ย.60 ที่ผ่านมา  ขณะนำผักไปส่งขายที่ตลาด  โดยใช้รถจักรยานยนต์ซาเล้งพ่วงข้างบรรทุก มีนายณรงค์ สามีเป็นคนขับ   เมื่อขับขี่ไปถึงบริเวณถนนสายเลี่ยงเมือง  ต.ดอนตะโก  อ.เมือง  ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ฝั่งตรงข้าม ก่อนที่รถเก๋งจะเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนมาชนรถจักรยานยนต์พ่วงข้างทำให้นางศศินา  ที่นั่งมาด้วยกระเด็นตกกระแทกพื้น  ได้รับบาดเจ็บสาหัส  กระดูกสะโพกแตก กระดูกสันหลังเคลื่อน  ต้องนอนรักษาตัวอยู่นาน  ไม่สามารถที่จะยกของที่มีน้ำหนักมากได้เลย  ส่วนรถเก๋งที่มาชนก็ไม่ได้มาดูแลรับผิดชอบอะไรเลย  ซึ่งตนมีฐานะยากจน และไม่รู้กฎหมาย  ก็ไม่รู้ว่าจะไปเรียกร้องค่าเสียหายได้อย่างไร  ทำให้ภาระทุกอย่างตกเป็นของนายณรงค์คนเดียวลำบากมาก  เพราะตอนนี้ไม่มีเงินที่จะไปซื้อเมล็ดพันธุ์ผักมาปลูกได้  ทุกวันนี้ก็ต้องออกไปหาตกปลาตามแหล่งน้ำธรรมชาติมาขาย ได้เงินครั้งประมาณ 100 - 200 บาท  บางวันก็ไม่ได้


ซึ่งตอนนี้ก็มีรายได้จากเงินพิการของลูกชายทั้งสองคน   และญาติพี่น้องคอยช่วยเหลือบ้าง อีกทั้งยังเป็นหนี้กู้ยืมชาวบ้านมาด้วย   เมื่อหาเงินมาได้ก็ต้องนำไปคืนเขา  ซึ่งเป็นอยู่อย่างนี้มาตลอด  จึงอยากวอนให้รถยนต์คู่กรณีมาช่วยเหลือในเรื่องค่าใช้จ่ายบ้างเพราะเขาเป็นต้นเหตุที่ทำให้ครอบครัวลำบากหนักเพิ่มเข้าไปอีก และอยากวอนผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือครอบครัวด้วย 


สำหรับผู้ที่มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวได้โดยตรงที่ นางศศินา  โพธิ์เขียว  เลขบัญชี 4227044338  ธนาคารกรุงเทศ สาขาตลาดศรีเมือง  หรือ สอบถามได้ หมายเลขโทร 081 – 0104192

----------------------------

เชิญเที่ยวงานสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองราชบุรี ประจำปี 2562

--------------------------------
ครอบครัวเลี้ยงลูกพิการ 2 คนถูกรถชนนาน 6 เดือนไร้คู่กรณีรับผิดชอบ ครอบครัวเลี้ยงลูกพิการ 2 คนถูกรถชนนาน 6 เดือนไร้คู่กรณีรับผิดชอบ Reviewed by ไชโยราชบุรี on เมษายน 03, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.