ผู้ว่าฯ ราชบุรี ร่วมกิจกรรมวันนักข่าวแห่งชาติ สมาคมสื่อมวลชนราชบุรี


เวลา 19.30 น. ของวันที่ 5 มี.ค. 62 นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วย พลตรี เจษฎา เปรมนิรันดร รองเจ้ากรมการทหารช่าง พันเอก มนิต ศิริรัตนากูล รองผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 1 และ พ.ต.อ. ณรงค์เดชศ์ ศักดิ์สมบูรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ได้ให้เกียรติกับทางสมาคมสื่อมวลชนราชบุรี เป็นประธานเปิดงาน "วันนักข่าว" และให้โอวาท คำแนะนำกับสมาชิกผู้สื่อข่าวสมาคมสื่อมวลชนราชบุรี โดยมีนายถวิล ลิ้มคุณธรรมโม นายกสมาคมสื่อมวลชนราชบุรี เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมดังกล่าว


ทั้งนี้สืบเนื่องจากวันที่ 5 มีนาคมของทุกปี ถือว่าเป็น "วันนักข่าว" ซึ่งถือกำเนิดมาจากวันที่นักข่าวรุ่นบุกเบิกหลายท่านได้ร่วมชุมนุมกันก่อตั้งสมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2498 โดยทางสมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทยได้กำหนดให้ วันที่ 4 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันที่จัดให้มีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ต่อมาสมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทยเข้าร่วมกับสมาคมนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย กลายเป็น “สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย” เมื่อวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2542 แต่ยังคงกำหนดให้วันที่ 5 มีนาคม เป็นวันคล้ายวันสถาปนาสมาคมฯ และวันนักข่าว จนถึงปัจจุบัน


สำหรับบรรยากาศวันนักข่าว ตั้งช่วงเวลา 09.00 น. ทางสมาคมสื่อมวลชนราชบุรี ได้จัดกิจกรรมทำบุญเลี้ยงพระเพล ถวายผ้าบังสกุลและสังฆทาน เนื่องในวันนักข่าว ประจำปี 2562 โดยได้พร้อมใจกันเดินทางไปวัดเขากรวด เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ผู้สื่อข่าวที่เสียชีวิตไปแล้ว และเพื่อความเป็นสิริมงคลของสมาชิกสมาคมฯ เนื่องในวันสื่อสารมวลชนแห่งชาติ ประจำปี 2562 ส่วนช่วงเวลา 18.00 น. ของวันเดียวกันทางสมาคมสื่อมวลชนราชบุรี ได้จัดกิจกรรมพบปะสังสรรค์ เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้หน่วยงาน ทั้งภาครัฐ และเอกชน ตลอดจนผู้สื่อข่าว ได้พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน โดยมุ่งเน้นประโยชน์ก็เพื่อสร้างความรัก ความสามัคคีให้เกิดขึ้นระหว่างผู้สื่อข่าว และหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนในกลุ่มนักข่าวในพื้นที่ เพื่อเป็นการร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งที่ดีให้เกิดขึ้นในสังคม รวมทั้งสร้างจุดยืนในการนำเสนอข่าวสารที่ถูกต้อง และเที่ยงตรง

------------------------------


ผู้ว่าฯ ราชบุรี ร่วมกิจกรรมวันนักข่าวแห่งชาติ สมาคมสื่อมวลชนราชบุรี ผู้ว่าฯ ราชบุรี ร่วมกิจกรรมวันนักข่าวแห่งชาติ สมาคมสื่อมวลชนราชบุรี Reviewed by ไชโยราชบุรี on มีนาคม 06, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.